Tengja við okkur

Lífstíll

Noregur er í efsta sæti yfir bestu vinnu- og búsetustaðinn árið 2024 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Nýjar rannsóknir sýna bestu löndin 2024 til að búa og starfa í 

  • Noregur er í efsta sæti á heimslistanum sem númer 1 vinnustaðurinn, setur viðmið fyrir ánægju starfsmanna og jafnvægi milli vinnu og einkalífs  
  • Sviss krýnt hamingjusamasta landið til að vinna um allan heim og setur nýjan staðal fyrir vellíðan starfsmanna 
  • Holland kemur fram sem hápunktur vinnustaða án aðgreiningar, leiðandi heiminn í fjölbreytileika og viðurkenningu 

Þar sem fleira fólk en nokkru sinni fyrr er tilbúið að flytja til að elta starfsþrá, hærri laun og betra jafnvægi milli vinnu og einkalífs, er alþjóðlegt vinnusvæði Augnablik skrifstofur hefur greint og skorað þjóðir með háa landsframleiðslu miðað við vinnutíma, árlegt leyfi, jafnrétti, hamingju, foreldraorlof og fleira til að raða bestu löndum heims til að vinna og búa í.   

3 bestu löndin til að búa og starfa í  

Myndin hér að ofan sýnir 3 efstu löndin til að búa og starfa í á heimsvísu, raðað eftir hamingjustig, lágmarkslaunum, foreldraorlofi, orlofsgreiðslum, LGBTQ atvinnu, jafnréttisvísitölu og jafnvægi milli vinnu og einkalífs. 

Þrír efstu í heildina, Noregur, Ástralía og Holland, bjóða upp á há lífskjör, sterk efnahag, frábært jafnvægi á milli vinnu og einkalífs, öflugt almannatryggingakerfi og fjölbreytt og fjölbreytt vinnuumhverfi.   

Allir eru í efstu þremur hamingjuríkustu löndum heims, en hvor skoraði einnig hátt á öðrum sviðum.  

Noregur býður upp á eitt hæsta launaða fæðingarorlof í heimi, 49 vikur. Ástralsk lágmarkslaun eru ein af þeim hæstu, eða $15 á klukkustund, á meðan Holland fer fram úr restinni til að bjóða upp á besta jafnvægi milli vinnu og einkalífs, með meðalvinnuviku 32 klukkustundir.   

Fáðu

Noregur er efstur á heimslistanum sem fyrsta vinnustaðurinn 

Sigur Noregs sem besta land í heimi til að starfa árið 2024 kemur ekki á óvart þar sem það hefur verið efst á UNDP Human Development Index í nokkur ár, með HDI upp á 0.961 árið 2021. HDI tekur saman árangur lands í mannlegri þróun, þar á meðal: 

  • Langur og heilbrigður líftími 
  • Lífskjör 
  • Þekking 

Noregur skoraði hátt á næstum öllum sviðum sem við greindum, og var efst á töflunni fyrir jafnrétti, atvinnuleysi vegna lgbtq, foreldraorlof og röðun meðal þriggja efstu landanna fyrir hamingju, jafnvægi milli vinnu og einkalífs og lágmarkslaun. 

Swiss Bliss: Sviss er í fyrsta sæti á heimsvísu fyrir hamingju 

Samkvæmt rannsókn McKinsey fannst fjórðungur starfsmanna í 15 löndum brenna út á síðasta ári. Ef þú finnur fyrir útbreiðslu og of mikilli vinnu gæti flutningur til Sviss veitt þér betra jafnvægi á milli skrifstofulífs og einkatíma. 

Þættir sem gera svissneska starfsmenn, þannig að þeir eru ánægðir í heild, eru landsframleiðsla á mann, félagslegan stuðning, heilbrigða lífslíkur og frelsi til að taka lífsval. Sviss er í fyrsta sæti hvað varðar lágmarkslaun og í 1 efstu löndum á heimsvísu fyrir að hafa besta jafnvægi milli vinnu og einkalífs.  

Innifalið sigrar í Hollandi 

Holland er eitt af framsæknustu löndum til að starfa á heimsvísu, með næsthæstu einkunn á jafnréttisvísitölu fyrir öll lönd sem greind eru. Það kemur ekki á óvart að Holland er einnig í efstu þremur bestu löndunum fyrir LGBTQA+ starfsmenn til að vinna.  

Með eitt af bestu einkunnum fyrir hamingju og jafnvægi milli vinnu og einkalífs í heiminum, býður Holland upp á innifalið og aðlaðandi athvarf fyrir alþjóðlegt vinnuafl 2024.  

Heimildir og aðferðafræði: Augnablik skrifstofur hafa greint og skorað háa landsframleiðslu þjóðir út frá hamingjustig, lágmarkslaunum, fæðingarorlofi, orlofsgreiðslum, LGBTQ atvinnu, jafnréttisvísitölu og jafnvægi milli vinnu og einkalífs til að ákvarða bestu löndin til að búa og starfa í á heimsvísu.   

Meira um skyndiskrifstofur: Augnablik skrifstofur er stærsta skrifstofuráðgjafaþjónusta heims sem er tileinkuð því að finna hið fullkomna sveigjanlega vinnusvæði fyrir viðskiptavini okkar - hvert sem fyrirtæki þeirra fara. 

Við náum yfir alþjóðlegan þjónustuskrifstofumarkað og hæfileikaríka fólkið okkar er markaðssérfræðingar, sem gerir þeim kleift að bjóða upp á ókeypis, hlutlausa ráðgjöf til að hjálpa þér að finna draumavinnusvæðið þitt og semja um besta samninginn fyrir fyrirtækið þitt. 

Útlán:  www.instantoffices.com/blog/featured/best-countries-to-work-in/

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna