Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Breski meistarinn Paul Nicholls, þjálfari, tekur þátt í Cheltenham-hátíðinni í ár og býður sigurinn í stærsta keppni vikunnar - Cheltenham Gold Cup - í fimmta sinn metleik.

Nicholls er talinn einn farsælasti National Hunt kappreiðarþjálfari sögunnar. Hann vann Blue Riband keppnina 1999, 2007, 2008 og 2009. Ef Bravemansgame vinnur í ár mun hann jafna metið sem Pat Taaffe setti.

Í öðru sæti síðasta árs mætir Galopin Des Champs aftur

Bravemansgame er 16/1 í veðja á Cheltenham Festival fyrir gullbikarinn. Níu ára gamli hesturinn kom í mark rétt á eftir Galopin Des Champs í endurnýjun keppninnar árið 2023 - frábært hlaup frá fyrrum King George VI Chase sigurvegaranum.

Sá sem á titil að verja er einn af þeim fremstu Cheltenham ráð á þessu ári, svo Bravemansgame mun þurfa mikla frammistöðu til að snúa formi við með írska hestinum í keppninni fjórða dag. Hlaupari Willie Mullins kemur inn í keppnina eftir sigur í írska gullbikarnum aðeins vikum áður.

Nicholls veit allt um að undirbúa hest fyrir Gullbikarinn. Hann hefur hlaupið Bravemansgame þrisvar á þessu tímabili, þar sem síðasti leikur hans var á vellinum King George VI Chase þar sem hann var annar á eftir Hewick. Ditcheat þjálfarinn hefur gefið honum smá frí síðan þá til að tryggja að hann sé eins ferskur og mögulegt er fyrir verkefni sitt á Cheltenham hátíðinni.

Henderson á eftir Nicholls í þjálfarameistarakeppninni

Hlaupið fyrir 2023/24 Meistaramót þjálfara er að reynast náinn á þessu tímabili með Nicholls, Dan Skelton og Nicky Henderson allir með frábæra möguleika á að enda í efsta sæti deildarinnar í lok keppninnar.

Henderson er í þriðja sæti á Cheltenham-hátíðinni og sigur í keppninni mun hjálpa honum að minnka muninn á keppinauta sína. Fyrrum meistari þjálfarinn mun söðla um Shishkin í fyrstu tilraun sinni á fjórða degi keppninnar.

Shishkin var sigursæll í Grade Two Denman Chase á síðasta hlaupi sínu áður en hann lék í Cheltenham Gold Cup. Fyrrum sigurvegari Arkle Challenge Trophy varð í öðru sæti í Ryanair Chase á fundinum fyrir 12 mánuðum síðan.

Sterk áskorun frá Írlandi

Þvílík keppni! 👏 Spennandi endurnýjun á 1. stigs John Durkan Memorial Punchestown Chase þar sem Fastorslow staðfestir form með Galopin Des Champs, þar sem sjö ára gamli skoraði naumlega úr Appreciate It undir leiðsögn JJ Slevin fyrir þjálfarann ​​Martin Brassil 🏆 pic.twitter.com/ zOrSilqtDS — Punchestown (@punchestownrace) 1728785772310933580. nóvember 5

Mullins er ekki eini þjálfarinn frá Írlandi sem á hlaupara í Cheltenham Gold Cup í ár. Fastorslow verður fulltrúi Martin Brasilíu. Írski hesturinn hefur átt frábæra 12 mánuði þar sem hann vann Punchestown Gold Cup og John Durkan Chase árið 2023.

Fastorslow varð annar í írska gullbikarnum 2024 á Dublin Racing Festival í síðasta mánuði. Hann kom heim rúmlega fjórum lengdum á eftir Galopin Des Champs í þeirri virtu keppni á Írlandi.

Gerri Colombe er annar leiðandi keppandi frá Írlandi sem er að smakka sinn fyrsta bragð af Cheltenham Gold Cup á þessu ári. Hann átti frábæra nýliðaherferð á síðasta tímabili, en hann varð að sætta sig við annað sætið í Brown Advisory Novices' Chase. Tengsl hans munu vonast til að þeir lendi í vinningshólfinu að þessu sinni á fundinum.

Cheltenham Gold Cup 2024 fer fram föstudaginn 15. mars klukkan 15:30 (GMT).