Tengja við okkur

menntun

Framkvæmdastjórnin fagnar pólitísku samkomulagi um Erasmus +

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur fagnað stjórnmálasáttmála Evrópuþingsins og aðildarríkja ESB um hið nýja Erasmus + Dagskrá (2021-2027). Þríleikarviðræðum er nú lokið, þar til Evrópuþingið og ráðið samþykkja lagatextana endanlega. Margaret Schinas varaforseti Evrópu kynnti: „Erasmus er merkasta forrit Evrópu, gimsteinninn í kórónu okkar. Erasmus kynslóðirnar tákna kjarna evrópskra lífsmáta okkar. Samheldni í fjölbreytileika, samstaða, hreyfanleiki, stuðningur við Evrópu sem svæði friðar, frelsis og tækifæra. Með samningnum í dag erum við tilbúin fyrir næstu og stærri Erasmus kynslóðir. “

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar og menntamála, sagði: „Ég fagna pólitísku samkomulagi um nýju Erasmus + áætlunina. Erasmus + er eitt af flaggskipaforritunum okkar. Undanfarna þrjá áratugi hefur þátttaka í Erasmus + aukið persónulega, félagslega og faglega þróun yfir 10 milljóna manna, næstum helming þeirra á milli áranna 2014 og 2020. Með næstum tvöföldum fjárveitingum fyrir næsta forritunartímabil munum við nú vinna að því að ná 10 milljónum meira á næstu sjö árum. “

Erasmus + er farsælasta framtak ESB hingað til. Frá því að það var stofnað árið 1987 hefur áætlunin stækkað til að ná til allra fræðslu- og starfsgreina, allt frá fræðslu og umönnun ungbarna og skólamenntunar, til iðnnáms og þjálfunar, háskólanáms og fullorðinsfræðslu. Það hefur gagnast meira en 10 milljónum manna. Með sérstökum fjárhagsáætlun upp á 24.5 milljarða evra í núverandi verðlagi og viðbótaruppbót á 1.7 milljarða evra í verðlagi 2018 verður nýja áætlunin ekki aðeins meira innifalin og nýstárleg heldur einnig stafrænari og grænni. Þú getur fundið fréttatilkynninguna hér.

Digital hagkerfi

Framkvæmdastjórnin setur á fót miðstöð fyrir stafræna varðveislu menningararfsins og leggur af stað verkefni sem styðja stafræna nýsköpun í skólum

Útgefið

on

4. janúar setti framkvæmdastjórnin af stað evrópska hæfnimiðstöð sem miðar að því að varðveita og varðveita menningararfi Evrópu. Miðstöðinni, sem mun starfa í þrjú ár, hefur verið veitt allt að 3 milljónir evra frá Horizon 2020 forrit. Það mun setja upp stafrænt rými til verndar menningararfi og veita aðgang að geymslum gagna, lýsigögnum, stöðlum og leiðbeiningum. Istituto Nazionale di Fisica Nucleare á Ítalíu samhæfir teymi 19 styrkþega sem koma frá 11 aðildarríkjum ESB, Sviss og Moldavíu.

Framkvæmdastjórnin hefur einnig hleypt af stokkunum tveimur verkefnum til að styðja við stafræna menntun, að andvirði allt að 1 milljón evra hvert, í gegnum Horizon 2020. Fyrsta verkefnið, MenSI, leggur áherslu á leiðbeiningar til umbóta í skólum og mun standa til febrúar 2023. MenSI stefnir að því að virkja 120 skóla í sex aðildarríki (Belgía, Tékkland, Króatía, Ítalía, Ungverjaland, Portúgal) og Bretland til að efla stafræna nýsköpun, einkum í litlum eða dreifbýlum skólum og fyrir nemendur sem eru illa staddir í samfélaginu. Annað verkefnið, iHub4Schools, mun standa til júní 2023 og mun flýta fyrir stafrænni nýsköpun í skólum þökk sé stofnun svæðisbundinna nýsköpunarmiðstöðva og leiðbeiningarlíkans. 600 kennarar í 75 skólum taka þátt og miðstöðvarnar verða stofnaðar í 5 löndum (Eistlandi, Litháen, Finnlandi, Bretlandi, Georgíu). Ítalía og Noregur munu einnig njóta góðs af leiðbeiningakerfinu. Nánari upplýsingar um nýhafin verkefni eru í boði hér.

Halda áfram að lesa

fullorðinsfræðslu

Von der Leyen forseti opnar 3. evrópska menntamálafundinn

Útgefið

on

Þriðja leiðtogafundur evrópska menntamála fór fram 3. desember síðastliðinn. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, flutti upphafsávarpið með því að bera virðingu fyrir kennurum sem síðan COVID-10 heimsfaraldurinn braust út hafa reynt að hafa kennslustofurnar opnar á stafrænan hátt og veita nemendum tækifæri til að halda áfram að læra. Leiðtogafundurinn í ár var tileinkaður „Digital Education Transformation“.

Í ræðu sinni sagði von der Leyen forseti að heimsfaraldurinn „afhjúpaði einnig þá annmarka sem þarf að takast á við. Við verðum að samþætta stafræna tækni með góðum árangri í menntakerfum okkar. Stafræn tækni gerir mörgum nemendum kleift að halda áfram að læra. En fyrir aðra reyndist það vera mikil hindrun þegar aðgang, búnað, tengingu eða færni vantar. “

Hún vísaði til Stafrænn menntunaráætlun nýlega kynnt af framkvæmdastjórninni, sem reynir einmitt að efla stafræna færni kennara og nemenda, sem og að þróa tengda innviði. Forsetinn lagði áherslu á metnaðarfull en framkvæmanleg markmið sem lögð er til fyrir evrópska menntunarsvæðið og talaði um hvernig NextGenerationEU getur hjálpað menntageiranum.

Að lokum fagnaði hún nýju „Menntun fyrir loftslagssamstarf“: „Með þessu bandalagi viljum við koma með orkuna af götunum í öll bekkherbergin okkar. Við viljum virkja allt menntasamfélagið til að styðja við markmið um loftslagshlutleysi og sjálfbæra þróun. “ Lestu alla ræðuna á netinu.

Halda áfram að lesa

fullorðinsfræðslu

Þriðja evrópska menntamálafundurinn sem fjallar um umbreytingu stafrænnar menntunar

Útgefið

on

Í dag (10. desember) mun framkvæmdastjórn ESB hýsa þann þriðja Leiðtogafundur Evrópu, fer fram á netinu á þessu ári. Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar; Að stuðla að evrópskri lífsmáta okkar varaforseta Margaritis Schinas; Nicolas Schmit, umboðsmaður starfa og félagslegra réttinda, og Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfa, munu taka þátt. Fyrir atburðinn sagði Schinas varaforseti: "Evrópa leggur aukagjald á sanngjörn, græn, stafræn samfélög án aðgreiningar. Evrópska menntunarsvæðið býður upp á áþreifanleg verkefni til að ná þessum sameiginlega metnaði saman. Evrópskir háskólar, Erasmus kennaradeildir, miðstöðvar iðnnáms Yfirburðir og hreyfanleiki Erasmus eru táknrænir fyrir lífsstíl okkar í Evrópu. “

Framkvæmdastjóri Gabriel sagði einnig: „Ég hlakka til að heyra viðhorf svo margra frá menntaheiminum þegar við leggjum okkur fram um að ná evrópsku menntunarsvæði árið 2025 og framkvæmi aðgerðaáætlun okkar um stafræna menntun. Í þessu skyni mun ég nota tækifærið á leiðtogafundinum í menntamálum til að hefja samráðsferli um umbreytingu háskólamenntunar. Ég mun einnig tilkynna annað lykilatriði á dagskrá okkar um menntunarsvæði Evrópu - Samfylkingin menntun fyrir loftslag, sem við munum þróa árið 2021. “

Menntamálaráðherrar Evrópusambandsins, sem og fagfólk í menntamálum og fulltrúar víðsvegar um Evrópu, munu ræða áskoranir og tækifæri fyrir stafræna umbreytingu menntakerfa Evrópu í tengslum við bata frá kransæðavírusunni og víðar. Þeir munu einnig skiptast á reynslu og bestu starfsvenjum til að draga úr áhrifum heimsfaraldurs á menntun og þjálfun og veita endurgjöf um framtíðarsýn framkvæmdastjórnarinnar um að skapa Evrópska menntasvæðið árið 2025 og framkvæmd þess Stafrænn menntunaráætlun. Leiðtogafundurinn verður á netinu - tenglar eru á webpage.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna