Tengja við okkur

Japan

Þegar Japan tapar æfingabúðum dofnar ólympíuleikarnir

Útgefið

on

Fyrir Ólympíuleikana í Tókýó 2020 eyddi japanska borgin Kamo 70 milljónum jena ($ 640,000) í lárétta stöng, fimleikadýnur og aðrar uppfærslur á æfingaaðstöðu fyrir 42 rússneska fimleika- og þjálfara sem nú koma ekki, skrifa Tetsushi Kajimoto og Daniel Leussink.

Liðið útrýmdi áætlunum um æfingar fyrir Ólympíuleikana í Japan vegna COVID-19 heimsfaraldursins að nýju, að sögn embættismanna. Embættismenn í 25,000 borgum í norðvesturhluta landsins segjast sjá eftir töpuðu tækifæri til að hýsa liðið, jafnvel meira en peningunum varið.

Leikirnir, sem eru nú innan við átta vikna eftir að hafa tafist um eitt ár, hafa verið hækkaðir af COVID-19. Erlendir áhorfendur verða ekki leyfðir og meira en 100 sveitarfélög hafa hætt við áform um að hýsa erlend lið.

„Krakkar á staðnum sem gætu verið framtíðar stjörnufimleikamenn voru fyrir vonbrigðum með að missa af tækifærinu til að hitta rússnesku fimleikamennina,“ sagði Hirokazu Suzuki, embættismaður Kamo, við Reuters.

Þrátt fyrir að lítið sé um ólympískt suð í gestaborginni Tókýó, sem er í viðbragðsstöðu vegna heimsfaraldurs, á minni stöðum eins og Kamo, sem hafði skipulagt búðirnar síðan 2019, eru vonbrigðin kannski áþreifanlegri.

Flestar niðurfellingarnar hingað til hafa verið í um það bil 500 sveitarfélögum sem taka þátt í „host town“ áætluninni þar sem erlend lið byggja þjálfun sína fyrir leiki í japönskum aðstöðu.

Í sumum tilfellum, svo sem júdóteymi Ástralíu, drógu liðin sig út af öryggissjónarmiðum. Í öðrum, svo sem sendinefnd frá Kúbu sem ætlaði að vera í Higashimatsuyama borg norður af Tókýó, ákváðu sveitarfélögin að hýsa ekki.

Skipuleggjendur segja að leikarnir verði haldnir öruggir. Nokkrar skoðanakannanir hafa sýnt að flestir Japanir vilja að viðburðinum verði aflýst eða honum frestað aftur.

Ríkisstjórnin eyrnamerkti 13 milljarða jena til sveitarfélaga til að hýsa þjálfunarbúðir meðan þær beittu kransæðavírusaðgerðum, sögðu embættismenn.

Búist var við að sveitarfélög utan Tókýó myndu sjá um 110 milljarða dala hækkun frá árinu 2030 frá leikunum, sagði höfuðborgarstjórn Tókýó í áætlun í mars 2017.

„Æfingabúðir munu veita efnahag borga og borga þar sem þær eru geymdar gífurlegan hvata en það er að tapast,“ sagði Katsuhiro Miyamoto, emeritus prófessor í hagfræði við Kansai háskóla sem kannar efnahagsleg áhrif Ólympíuleikanna.

Embættismenn í Narita, austur af Tókýó, urðu undrandi þegar brautargengi Bandaríkjanna tilkynnti þeim að það hefði ákveðið að draga sig út úr fyrirhuguðum æfingabúðum.

Um 120 íþróttamenn og starfsfólk, þar á meðal stjörnuspretturinn Justin Gatlin, ætlaði að koma í búðirnar, sagði Kentaro Abe, embættismaður sveitarfélagsins sem hefur umsjón með verkefnum gestgjafa.

Íþróttasamband Naritu við Bandaríkin hófst árið 2015 þegar það hýsti bandarísku æfingabúðirnar fyrir heimsmeistaramótið í frjálsum íþróttum í Peking.

„Það þýðir ekki að viðleitni okkar til að efla íþróttaskipti milli Japans og Bandaríkjanna varð að engu,“ sagði Abe við Reuters og bætti við að borgin myndi horfa til að halda sambandinu áfram.

Í miðborg Toyota, heimabíl bílaframleiðandans og ólympíska styrktaraðilans Toyota Motor Corp, drógu kanadískir sundmenn og þjálfarar sig út af æfingum fyrir Ólympíuleikana sem áætlaðir verða í um þrjár vikur í júlí.

Slíkar afpantanir gætu aukið sársauka fyrir bæi og svæði sem þegar eru að snjalla frá brottför í ferðaþjónustu.

Á hóteli sínu í vesturhluta Izumisano-borgar hefur Eriko Tsujino áhyggjur af því að hún gæti tapað um 60 bókunum frá landsliðum Mongóla og Úganda ef íþróttamennirnir skurða áform um að æfa í Japan.

„Ef þeir myndu hætta við á síðustu stundu myndi það valda gífurlegu tapi,“ sagði hún við Reuters og sagði bókanirnar enn ekki hafa verið staðfestar vegna neyðarástandsins.

Eftir að Rússar lögðu niður búðir sínar í Kamo ákváðu embættismenn þar á síðustu stundu að hýsa mun minni portúgölska sendinefnd eins kvenleikfimleikakonu og tveggja meðfylgjandi starfsmanna, sagði Suzuki.

En borgin reyndi einnig að halda vinsamlegum samskiptum við rússnesku fimleikakonurnar og bað börn og aðra heimamenn að sýna þeim stuðning við gerð myndskilaboða og bréfa.

($ 1 = 109.8100 jen)

Japan

Þar sem ófyrirsjáanlegir leikir vofa yfir, eiga baráttuaðilar Japans erfitt með að aðlagast

Útgefið

on

By

Þegar minna en tveir mánuðir eru eftir af Ólympíuleikunum í Tókýó, vita Asahi brugghúsin í Japan enn ekki hvort aðdáendum verður hleypt inn á leikvanga til að kaupa bjórinn sinn, skrifa Maki Shiraki og Eimi Yamamitsu.

Japan hefur dregið aftur úr ólympíuáætlunum sínum í tengslum við heimsfaraldurinn COVID-19 og hægt bóluefni. Nú verður erlendum áhorfendum ekki hleypt inn í landið og skipuleggjendur eiga enn eftir að ákveða hversu margir innlendir áhorfendur, ef einhverjir, geta mætt.

Yfir 60 japönsk fyrirtæki greiddu saman meira en 3 milljarða dollara met til að styrkja leikina í Tókýó, en viðburður sem flestir Japanir vilja nú láta hætta við eða tefja aftur. Styrktaraðilar greiddu 200 milljónir dollara í viðbót til að framlengja samninga eftir að leikunum var seinkað á síðasta ári.

Margir styrktaraðilar eru óvissir um hvernig eigi að halda áfram með auglýsingaherferðir eða markaðsatburði, samkvæmt 12 embættismönnum og heimildum fyrirtækja sem taka beinan þátt í kostun.

Asahi hefur einkarétt á sölu á bjór, víni og óáfengum bjór á völlunum. En það mun ekki vita meira fyrr en ákvörðun liggur fyrir um innlenda áhorfendur, sagði talsmaðurinn. Gert er ráð fyrir að það muni gerast í kringum 20. júní, undir lok ársins núverandi neyðarástand í Tókýó.

Jafnvel þó áhorfendur séu leyfðir, hafa stjórnvöld í Tókýó ekki í hyggju að leyfa áfengi á opinberum skoðunarstöðum sínum utan vettvangs, sagði fulltrúi.

Asahi hefur ekki enn gert miklar markaðsbreytingar, sagði talsmaðurinn. Í maí hóf það sölu á „Super Dry“ bjórnum sínum með nýrri Tokyo 2020 hönnun, eins og áætlað var.

Frá upphafi greip Japan til Ólympíuleikanna sem sjaldgæft markaðstækifæri: Tilboð Tókýó prangaði „omotenashi“ - frábær gestrisni.

En styrktaraðilar hafa orðið svekktir með það sem þeir líta á sem hæga ákvarðanatöku og hafa kvartað til skipuleggjenda, samkvæmt einum heimildarmanna, starfsmanni styrktaraðila.

„Það eru svo margar mismunandi atburðarásir sem við getum ekki undirbúið,“ sagði heimildarmaðurinn, sem eins og flestir sem rætt var við styrktaraðila neitaði að bera kennsl á vegna þess að upplýsingarnar eru ekki opinberar.

Fyrirtæki hafa farið út í skipuleggjendur en styrktaraðilar í lægri flokkum kvarta yfir áhyggjum sínum, ekki er haft eftir þeim, sagði heimildarmaðurinn.

Styrktaraðilum er skipt í fjóra flokka, þar sem alþjóðlegir styrktaraðilar, sem venjulega eru með margra ára samninga, eru efstir. Hin þrjú stigin eru fyrirtæki þar sem samningar eru eingöngu vegna leikanna í Tókýó.

Sem svar við spurningum Reuters um erfiðleika styrktaraðila vegna seinkaðrar ákvörðunar um áhorfendur sagðist skipulagsnefnd Tókýó vinna náið með samstarfsaðilum og öllum hagsmunaaðilum.

Það sagði einnig að nefndin væri enn að ræða við viðeigandi aðila um hvernig eigi að haga áhorfendum og íhugaði þætti eins og skilvirkni, hagkvæmni og kostnað.

Um 60% Japana eru hlynntir því að hætta við eða tefja atburðinn, nýleg skoðanakönnun sýndi. Ríkisstjórn Japans, Alþjóðaólympíunefndin og skipuleggjendur Tókýó hafa sagt leikirnir fara fram.

TAPAT TÆKIFÆRI

Fyrir alheims styrktaraðila Toyota Motor Corp (7203.T)voru leikirnir tækifæri til að sýna nýjustu tækni sína. Það hafði í hyggju að rúlla um 3,700 ökutækjum, þar á meðal 500 Mirai vetniseldsneytisfrumuflokkum, til að skutla íþróttafólki og VIP meðal staða.

Það ætlaði einnig að nota sjálfkeyrandi beljur til að flytja íþróttamenn um Ólympíuþorpið.

Slík farartæki verða enn notuð, en í mun minni mælikvarða - „langt frá því sem við vonuðum og sáum fyrir okkur,“ sagði heimildarmaður Toyota. Ólympíuleikar í fullri stærð, sagði heimildarmaðurinn, hefðu verið „stór stund fyrir rafbíla“.

Talsmaður Toyota neitaði að tjá sig um hvort einhverjar breytingar væru á markaðssetningu þess.

Þráðlausi flutningsaðilinn NTT Docomo Inc hafði velt fyrir sér herferðum til að sýna fram á 5G tækni, en fyrirtækið bíður eftir að sjá hvað skipuleggjendur ákveða um innlenda áhorfendur, sagði fulltrúi.

Ferðaskrifstofurnar JTB Corp og Tobu Top Tours Co settu á markað leikjatengda pakka um miðjan maí en vefsíður þeirra benda til þess að hægt sé að hætta við þá.

Tobu Top Tours „sá fyrir að aðstæður myndu breytast á mínútu,“ en er að selja pakka sína eins og til stóð, sagði talsmaðurinn. Ferðaskrifstofan og JTB sögðust endurgreiða viðskiptavinum ef engir áhorfendur fá leyfi eða leikirnir falla niður.

Ólympískir styrktaraðilar höfðu ætlað að bjóða helstu forstjóra Japana leiðarferðir sem innihéldu velkomnar veislur með frægu fólki og frægum íþróttamönnum, einkabílum og stofum, að því er starfsmaður styrktarfélagsins sagði.

Sum fyrirtæki hafa nú fækkað þessum áætlunum niður í miða á leiki sem paraðir eru við gistingu eða gjafir á hótelið.

„Það eru miklu beinari og strax áhrif, augljóslega, á staðbundna auglýsendur, staðbundna þátttakendur og staðbundin fyrirtæki vegna þess skorts á ferðamönnum og þátttakendum,“ sagði Christie Nordhielm, dósent í markaðsfræði við markaðssetningu við McDonough School of Business í Georgetown háskóla.

ÁHÆTTAÁHÆTTA

Nokkur innlend fyrirtæki, sem hafa áhyggjur af andstöðu við leikana, hafa hætt við áform um auglýsingar þar sem ólympískir íþróttamenn koma fram eða styðja japönsk landslið, sagði einstaklingur með beina þekkingu á málinu og starfsmaðurinn í styrktaraðilanum, sem var upplýst um málið.

„Ég hef áhyggjur af því að með því að senda ólympískar auglýsingar gæti það verið neikvætt fyrir fyrirtækið,“ sagði heimildarmaður hjá innlendum styrktaraðila. "Á þessum tímapunkti myndi engin umfjöllun sem við gætum fengið bæta upp það sem við greiddum."

Alþjóðlegir auglýsendur vilja enn einbeita sér að Japan vegna Ólympíuleikanna, sagði Peter Grasse, stofnandi framleiðanda Mr + Positive, auglýsingaframleiðslufyrirtækis í Tókýó.

En skilaboð þeirra hafa færst frá venjulegum myndum af sigri Ólympíuleikanna.

„Ég held að fólk hafi ekki skrifað þessi sigursögulegu handrit,“ sagði Grasse. "Þetta er miklu meira dæmd virðing fyrir mannkyninu."

Sumir styrktaraðilar á heimsvísu, sem hafa samninga til 2024, eru að draga úr kynningum í Tókýó og fresta fjárveitingum til Peking árið 2022 eða París árið 2024, sagði annar maður með beina þekkingu á málinu og starfsmaður styrktarfélagsins sem var upplýst um málið.

En innlendir styrktaraðilar hafa ekki aðra Ólympíuleika.

„Þess vegna getum við ekki einfaldlega hætt,“ sagði heimildarmaðurinn hjá innlenda styrktaraðilanum. „Jafnvel þó markaðssetningin sé árangurslaus.“

($ 1 = 109.4000 jen)

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

ESB til að bæta Japan við öruggan ferðalista, láta Bretland af í bili

Útgefið

on

By

Evrópusambandið ætlar að bæta Japan við litla lista yfir „öruggt“ ríki sem það leyfir ferðalög sem ekki eru nauðsynleg frá, en munu halda áfram að opna dyr breskra ferðamanna í bili, sögðu heimildir ESB þriðjudaginn 1. júní skrifar Philip Blenkinsop.

Búist er við að sendiherrar frá 27 löndum ESB samþykki að bæta Japan við á fundi á miðvikudag, en Bretum verður sleppt vegna fjölgunar COVID-19 tilfella vegna smitandi afbrigðis af kransæðavírus sem fyrst var greint á Indlandi.

Samkvæmt núverandi takmörkun getur fólk frá aðeins sjö löndum, þar á meðal Ástralíu, Ísrael og Singapúr, farið í ESB í fríi, óháð því hvort það hefur verið bólusett.

Einstök lönd ESB geta samt valið að krefjast neikvæðrar COVID-19 prófunar eða tímabils í sóttkví.

ESB í síðasta mánuði auðveldaði viðmið til að bæta nýjum löndum við listann með því að breyta í 75 úr 25 hámarksfjölda nýrra COVID-19 tilfella á hverja 100,000 manns síðustu 14 daga. Þróunin ætti einnig að vera stöðug eða minnkandi með tilliti til afbrigða af áhyggjum.

Heilbrigðissérfræðingar ESB íhuguðu bæði Japan og Bretland á fundi á mánudag en fulltrúar frá fjölda ríkja lýstu yfir andstöðu við að bæta við Bretum nú.

Mál indversku afbrigðisins tvöfölduðust í síðustu viku og ríkisstjórnin hefur sagt of snemmt að segja til um hvort Bretar geti fellt COVID-19 takmarkanir að fullu þann 21. júní.

Það fer eftir því hvaða afbrigði það hefur, Bretland gæti enn farið á öruggan ferðalista 14. júní, þegar búist er við að stærri fjöldi landa komi til greina, að því er heimildir ESB sögðu.

Listinn er hannaður til að tryggja samræmi í heildinni þó að það hafi vantað.

Frakkland og Þýskaland hafa lagt sóttkví á gesti í Bretlandi og Austurríki bannaði breskum ferðamönnum en Portúgal og Spánn hafa tekið á móti þeim.

Bretland krefst þess að allir ESB-gestir, nema þeir frá Portúgal, gangist undir sóttkví.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Japan íhugar að biðja ólympíufarendur um neikvæð COVID próf, bólusetningar - fjölmiðla

Útgefið

on

By

Japan íhugar að krefja aðdáendur sem mæta á Ólympíuleikana í Tókýó til að sýna neikvæðar niðurstöður COVID-19 prófana eða bólusetningarskrár, að því er dagblaðið Yomiuri greindi frá á mánudaginn (31. maí), þar sem ný skoðanakönnun sýndi að andstaða almennings við leikana væri enn sterk, skrifar Eimi Yamamitsu.

Japan framlengdur á föstudaginn (28. maí) neyðarástand í Tókýó og öðrum svæðum til 20. júní og með opnun leikanna sem eru í innan við tveggja mánaða fjarlægð hefur traust almennings verið skakað vegna fjórðu bylgju kórónaveirusýkinga og hægrar bólusetningar.

Erlendum áhorfendum hefur þegar verið bannað og búist er við að skipuleggjendur taki ákvörðun í næsta mánuði um hvort japanskir ​​aðdáendur geti mætt á leikana sem stefnt er að á tímabilinu 23. júlí til 8. ágúst og við hvaða skilyrði.

Til viðbótar við aðrar ráðstafanir eins og að banna hávært fagnaðarlæti og hátíðarhug, sagði Yomiuri að stjórnin væri að íhuga hvort krafa ætti áhorfenda um að sýna neikvæða niðurstöðu í prófinu sem tekin var innan viku frá því að þeir fóru á Ólympíuleika.

Æðsti talsmaður ríkisstjórnarinnar, Katsunobu Kato, sagði blaðamönnum á mánudag að hann væri ekki meðvitaður um neina ákvörðun um málið.

„Til að leikarnir nái árangri er nauðsynlegt að taka tillit til tilfinninga fólksins,“ sagði Kato og bætti við að skipuleggjendur væru að búa sig undir að tryggja að ráðstafanir væru til staðar til að sviðsetja viðburðinn á öruggan hátt.

Skipulagsnefnd Ólympíuleikanna í Tókýó brást ekki strax við tölvupósti þar sem óskað var eftir athugasemdum við blaðaskýrsluna.

En Toshiaki Endo, varaforseti nefndarinnar, sagði Reuters hægt væri að hleypa nokkrum áhorfendum inn á staði, þó að hann hafi persónulega kosið algjört bann til að fullvissa almenning í mikilli andstöðu við leikana.

Yomiuri skýrslan vakti þúsundir færslna á samfélagsmiðlum þar sem þeir gagnrýndu áframhaldandi þrýsting landsins um að halda Ólympíuleika í miðjum faraldri.

Hugtakið „neikvætt prófskírteini“ var á stefnuskrá á Twitter í Japan og fékk yfir 26,000 tíst síðdegis á mánudag.

„Ef þú getur ekki borðað, hvatt eða gert hátíðir, hvað er þá að því að borga fyrir miða og dýrt próf?“ spurði Twitter notandi en aðrir efuðust um nákvæmni slíkra prófa.

Í könnun sem Nikkei-blaðið birti á mánudag voru yfir 60% aðspurðra hlynntir því að hætta eða tefja leikana, sem er niðurstaða í samræmi við fyrri kannanir annarra fjölmiðla.

Leikunum hefur þegar verið frestað einu sinni vegna heimsfaraldursins en japanska stjórnin og Alþjóðaólympíunefndin hafa sagt að atburðurinn muni fara fram samkvæmt ströngum COVID-öruggum reglum.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna