Tengja við okkur

Varnarmála

Þegar kemur að öfgum á netinu er Big Tech enn helsta vandamál okkar

Útgefið

on

Undanfarna tvo mánuði hafa þingmenn í Bretlandi og Evrópu kynnt fjölda helstu ný frumvörp sem miðar að því að hemja hið skaðlega hlutverk sem Big Tech gegnir við útbreiðslu öfgamanna og hryðjuverkaefnis á netinu, skrifar Counter Extremism framkvæmdastjóri verkefnisins David Ibsen.

Í þessu nýja löggjafarloftslagi eru risar á samfélagsmiðlum eins og Facebook, Twitter og YouTube, sem um árabil hafa verið sjálfsánægðir, ef ekki vísvitandi vanræktir, við löggæslu á vettvangi sínum, loksins að verða undir þrýstingi. Það kemur ekki á óvart að síðbúin viðleitni þeirra til að friðþægja ríkisstjórnir með sjálfstýringarátaki eins og Stafrænu trausti og öryggissamstarfi eru nú þegar að víkja fyrir leit að blórabögglum.

Undanfarið, Big Tech talsmenn eru farnir að kynna hugmyndir um að öfga- og hryðjuverkaefni á netinu sé áfram mál eingöngu fyrir smærri samfélagsmiðlasíður og aðra dulkóðaða vettvang. Þó að takast á við öfgar og hryðjuverk á minni og öðrum síðum er vissulega þess virði að komast á undan, þá er heildarsagan hér meira en lítið þægileg fyrir Kísildalinn og gölluð í fjölda afgerandi atriða.

Útbreiðsla öfgamanna og hryðjuverkaefnis er enn stórt vandamál fyrir Big Tech. Í fyrsta lagi erum við ekki enn nálægt fyrirheitnu landi almennra samfélagsmiðla án umhverfisskilaboða. Rannsóknir á fjölmiðlaábyrgð, sem birtar voru í febrúar á þessu ári, leiddu í ljós að Facebook, Twitter og YouTube voru langt frá Big Tech verulega umfram af minni vettvangi í viðleitni sinni til að útrýma skaðlegum póstum.

Í sama mánuði uppgötvuðu CEP vísindamenn víðtækt skyndiminni ISIS efni á Facebook, þar með taldar aftökur, hvatningar til að fremja ofbeldi og berjast gegn myndefni, sem stjórnendur höfðu algjörlega hunsað.

Þessi vika, þar sem hlutfall antisemítískra ofbeldis hefur aukist um Bandaríkin og Evrópu, hefur CEP enn og aftur bent á skýrt nýnasistaefni yfir fjölda almennra vettvanga þar á meðal YouTube, Facebook og Facebook.

Í öðru lagi, jafnvel í ímyndaðri framtíð þar sem öfgakennd samskipti eiga sér stað fyrst og fremst í gegnum dreifða vettvang, myndu öfgahópar enn treysta á einhvers konar tengingu við almennum verslunum til að auka hugmyndafræðilegan stuðningsgrundvöll sinn og ráða nýja meðlimi.

Sérhver saga róttækni byrjar einhvers staðar og að stjórna Big Tech er stærsta skrefið sem við gætum hugsanlega tekið til að koma í veg fyrir að almennir borgarar séu dregnir niður öfgakenndar kanínugöt.

Og þó að hættulegt og hatursfullt efni geti streymt frjálsara á óbreyttum síðum, óska ​​öfgamenn og hryðjuverkamenn enn aðgangs að stórum almennum kerfum. Næstum alls staðar nálæg eðli Facebook, Twitter, YouTube og annarra býður öfgamönnum möguleika á að ná til breiðari áhorfenda - annað hvort að óttast eða ráða sem flesta. Til dæmis var morðinginn Christchurch, Brenton Tarrant, sem tók til streymis grimmdarverk sín á Facebook Live, með árásarmyndband sitt endurhlaðið meira en 1.5 milljón sinnum.

Hvort sem það er Jíhadista leitast við að kveikja í kalífadæmi um allan heim eða nýnasistar að reyna að hefja kynþáttarstríð, markmið hryðjuverka í dag er að fanga athygli, hvetja öfgamenn eins og hugarfar og gera stöðugleika í samfélögum að mestu leyti.

Í þessu skyni er einfaldlega ekki hægt að gera lítið úr magnunaráhrifum helstu samfélagsmiðla. Það er eitt fyrir öfgamenn að eiga samskipti við lítinn hóp hugmyndafræðilegra árganga á óljósu dulkóðuðu neti. Það er eitthvað allt annað fyrir þá að deila áróðri sínum með hundruðum milljóna manna á Facebook, Twitter eða YouTube.

Það væri ekki ofsögum sagt að koma í veg fyrir að hið síðarnefnda gerist með virkri reglugerð um Big Tech myndi hjálpa til við að takast á við nútíma hryðjuverk og koma í veg fyrir að öfgamenn og hryðjuverkamenn nái almennum áhorfendum.

Vaxandi valddreifing öfga á netinu er mikilvægt mál sem þingmenn verða að takast á við, en hver sem færir hana til að reyna að hylja mikilvægi þess að stjórna Big Tech hefur einfaldlega ekki hagsmuni almennings að leiðarljósi.

David Ibsen gegnir starfi framkvæmdastjóra Counter Extremism Project (CEP), sem vinnur að því að vinna gegn vaxandi ógn öfgakenndrar hugmyndafræði, sérstaklega með því að afhjúpa misnotkun öfgamanna á fjármála-, viðskipta- og fjarskiptanetum. CEP notar nýjustu samskipta- og tæknitækin til að bera kennsl á og vinna gegn öfgakenndri hugmyndafræði og nýliðun á netinu.

Moscow

NATO gegn Rússlandi: Hættulegir leikir

Útgefið

on

Svo virðist sem Svartahaf hafi nýlega orðið meira og meira átakavettvangur NATO og Rússlands. Önnur staðfesting á þessu voru umfangsmiklar heræfingar Sea Breeze 2021, sem nýlega var lokið á svæðinu, sem Úkraína hýsti, skrifar Alexi Ivanov, fréttaritari Moskvu.

Sea Breeze - 2021 æfingarnar eru mest táknrænar í allri sögu eignarhalds þeirra. Þeir mættu 32 lönd, um 5,000 hermenn, 32 skip, 40 flugvélar, 18 hópar sérsveita á jörðu niðri og sjó frá Úkraínu, auk aðildarríkja NATO og samstarfsríkja, þar á meðal Bandaríkjanna.

Helsti vettvangur æfinganna var Úkraína, sem af augljósum ástæðum lítur á þennan atburð sem hernaðarlegan og að hluta pólitískan stuðning við fullveldi þess, fyrst og fremst í ljósi missis Krímskaga og hernaðar - pólitísks ófarar í Donbas. Að auki vonast Kænugarður til þess að hýsa svona umfangsmikinn viðburð muni stuðla að hraðri aðlögun Úkraínu að bandalaginu.

Fyrir nokkrum árum var Svartahafsfloti Rússlands reglulegur þátttakandi í þessari röð aðgerða. Þá unnu þeir aðallega mannúðarverkefni, auk samskipta milli flota mismunandi ríkja.

Undanfarin ár hefur atburðarás æfinganna breyst verulega. Rússneskum skipum er ekki lengur boðið til þeirra og þróun aðgerða til að tryggja loftvarnir og varnir gegn kafbátum og amfibísk löndun - dæmigerðar sjóbardagaaðgerðir - hefur komið fram á sjónarsviðið.

Atburðarásin sem tilkynnt var á þessu ári felur í sér stórfelldan strandþátt og hermir eftir fjölþjóðlegu verkefni til að koma stöðugleika á ástandið í Úkraínu og horfast í augu við ólöglega vopnaða hópa sem studdir eru af nágrannaríki, enginn leynir sérstaklega að Rússum sé meint með því.

Af augljósum ástæðum fylgdist rússneska herinn með þessum æfingum mjög vel. Og eins og það rennismiður út, ekki til einskis! Hafið var vaktað af rússneskum herskipum og rússneskar orrustuþotur voru stöðugt á himninum.

Eins og búist var við í Moskvu gerðu NATO skipin nokkrar tilraunir til að koma á ögrunum. Tvö herskip - HNLMS Evertsen frá hollenska sjóhernum og breski HMS varnarmaðurinn reyndu að brjóta á landhelgi Rússlands nálægt Krímskaga og vísuðu til þess að þetta er yfirráðasvæði Úkraínu. Eins og þú veist viðurkenna Vesturlönd ekki Rússland innlimun Krímskaga árið 2014. Einmitt, undir þessum formerkjum, voru þessar hættulegu aðgerðir framkvæmdar.

Rússland brást hart við. Með hótun um að hefja skothríð urðu erlend skip að yfirgefa landhelgi Rússlands. Hvorki London né Amsterdam viðurkenndu þó að þetta væri ögrun.

Samkvæmt sérstökum fulltrúa framkvæmdastjóra NATO fyrir lönd Suður-Kákasus og Mið-Asíu, James Appathurai, verður Norður-Atlantshafsbandalagið áfram á Svartahafssvæðinu til að styðja bandamenn sína og samstarfsaðila.

"NATO hefur skýra afstöðu þegar kemur að frelsi til siglinga og þeirri staðreynd að Krímskaga er Úkraína, ekki Rússland. Meðan á atburðinum stóð með HMS Defender sýndu bandamenn NATO staðfastleika í að verja þessar meginreglur," sagði Appathurai.

Aftur á móti sagði Dominic Raab, utanríkisráðherra Bretlands, að bresk herskip „muni halda áfram að komast inn í landhelgi Úkraínu.“ Hann kallaði leiðina sem flækingurinn fór eftir stystu alþjóðlegu leiðina frá Odessa til Georgíu Batumi.

"Við höfum fullan rétt til að fara frjálslega um úkraínska landhelgi í samræmi við alþjóðlega staðla. Við munum halda áfram að gera það," lagði háttsettur embættismaður áherslu á.

Moskvu sögðu að þeir myndu ekki leyfa slík atvik í framtíðinni og ef nauðsyn krefur séu þeir reiðubúnir að beita „hörðustu og öfgakenndustu ráðstöfunum“ gagnvart brotamönnum, þó að slík atburðarás sé kynnt af Kreml sem „afar óæskileg“ fyrir Rússland.

Margir sérfræðingar bæði í Rússlandi og á Vesturlöndum fóru strax að tala um hugsanlega ógn 3. heimsstyrjaldar, sem í raun getur blossað upp vegna Úkraínu. Það er augljóst að slíkar spár eru engum til góðs: hvorki NATO né Rússland. Engu að síður er ennþá stríðsátök og ákveðin afstaða frá báðum hliðum sem geta ekki annað en valdið ótta og áhyggjum meðal venjulegs fólks.

Jafnvel eftir lok Sea Breeze 2021 heldur NATO áfram að lýsa því yfir að þeir muni hvergi fara frá Svartahafi. Þetta er þegar staðfest með því að senda ný skip til svæðisins.

Engu að síður er spurningin áfram opin: er Norður-Atlantshafsbandalagið tilbúið til að grípa til gífurlegra aðgerða gegn Rússlandi undir því yfirskini að vernda fullveldi og landhelgi Úkraínu, sem enn er stöðugt neitað um inngöngu í NATO?

Halda áfram að lesa

Varnarmála

Strategic Compass er umdeildur en betra en afskiptaleysi segir Borrell

Útgefið

on

Fundur utanríkisráðherra ESB í Brussel í dag (12. júlí) ræddi „Strategic Compass“ ESB. Josep Borrell, háttsettur fulltrúi ESB, sagði að þetta væri bæði mikilvægt og umdeilt framtak og bætti við: „Mér er sama hvort það er umdeilt, ég vil helst hafa deilur en áhugaleysi.“

Það er í fyrsta skipti sem utanríkisráðherrar, frekar en varnarmálaráðherrar, ræða þetta verkefni sem miðar að því að efla kreppustjórnun, seiglu, samstarf og getu. 

Strategic Compass er álitinn af evrópsku utanríkisþjónustunni (EEAS) sem mikilvægasta og metnaðarfyllsta verkefnið á sviði öryggis- og varnarmála ESB. Vonast er til að hægt verði að ganga frá því fyrir mars 2022 með drögunum kynnt í nóvember. Vonast er til að ríki ESB gefi skýra pólitísk-stefnumótandi leiðbeiningar um það sem þau vilja að ESB nái á þessu sviði á næstu 5 til 10 árum. 
Það mun leiða notkun tækjanna sem ESB hefur yfir að ráða, þar á meðal nýstofnað Evrópsk friðaraðstaða.

Halda áfram að lesa

Varnarmála

Mansal á skotvopnum: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð til að endurskoða reglur ESB um innflutning og útflutning vopna

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur sett af stað samráð við almenning um endurskoðun á reglur ESB um útflutning, innflutning og flutning borgaralegra skotvopna, með það að markmiði að loka mögulegum glufum, sem smyglarar geta notað, og til að einfalda lagaramma fyrir löglega kaupmenn. Öllum hagsmunaaðilum er boðið að leggja sitt af mörkum til 11. október 2021. Niðurstöður samráðsins munu færast í endurskoðun reglnanna, bæta rekjanleika og upplýsingaskipti og auka öryggi útflutnings- og innflutningseftirlitsaðferða. Mansal með skotvopnum nærir skipulagða glæpastarfsemi innan ESB og elur af sér pólitískan óstöðugleika í nágrenni ESB. Með þróun hraðrar afhendingar pakka og nýrrar tækni er mansal skotvopna að taka á sig nýjar myndir til að komast undan eftirliti. Á sama tíma standa löglegir innflytjendur og útflytjendur skotvopna frammi fyrir margs konar mismunandi reglum um allt ESB. Frumkvæði að endurskoðun gildandi laga er hluti af Aðgerðaáætlun ESB um mansal með skotvopn fyrir tímabilið 2020 til 2025.

Ylva Johansson framkvæmdastjóri innanríkismála (mynd) hefur einnig gefið út a Blog grein í dag hvetja alla áhugasama aðila til að leggja sitt af mörkum til samráðsins.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu

Stefna