Tengja við okkur

umhverfi

Þar sem Grænland fellur hratt ís, verður IMO að draga úr losun svartkolefnis í skipum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

 Sem fundur í undirnefnd Alþjóðasiglingamálastofnunarinnar (IMO) um mengunarvarnir og viðbrögð (PPR 11) opnar í dag í London, Clean Arctic Alliance skorar á stjórnvöld að vernda norðurskautssvæðið með því að skera niður svart kolefni losun frá skipum - skrifar Clean Artic Alliamce.

Á fundum þessarar viku er gert ráð fyrir að Alþjóðasiglingamálastofnunin muni leggja lokahönd á viðmiðunarreglur um að draga úr áhrifum kolefnislosunar frá alþjóðlegum siglingum á norðurslóðir, þ.mt ráðlagðar eftirlitsstefnur og gagnasöfnun, vöktun og skýrslugjöf um útblástur svartkolefnis. Hins vegar kallar Clean Arctic Alliance eftir skuldbindingu um að þróa lögboðnar reglur án frekari tafar. Samkvæmt Norðurskautsráðinu, siglingar á norðurslóðum aukast, á meðan svartkolefnislosun frá skipum tvöfaldaðist á milli 2015 og 2021 [2,3].


Svartur kolefni
„Eftir 13 ára umræður IMO er kominn tími til að skipaiðnaðurinn grípi til aðgerða til að draga úr áhrifum kolefnislosunar á norðurslóðum,“ sagði Dr Sian Prior, aðalráðgjafi Clean Arctic Alliance. „Viðurkennt er að norðurslóðir séu að hlýna fjórum sinnum hraðar en heimurinn í heild, þar sem líklegt er að viðmiðum verði náð. Vísindamenn áætla að Grænlandsjökull tapar 30 milljónum tonna af ís á klukkustund og vara við því Atlantic meridional overturning circulation (AMOC) er að nálgast hrikalegan tímapunkt vegna hraðar en búist var við bráðnun frá íshellu Grænlands“ [4,5,6] . 

„Í hnattrænni loftslagskreppu er það svívirðing að enn er engin reglugerð um kolefnislosun frá skipum, sérstaklega þar sem það hefur svo mikil áhrif á bráðnun póla og í ljósi þess að loftslagsávinningurinn er af því að draga úr þessu öfluga skammlífa loftslagi. kraftarnir eru gríðarlegir,“ sagði Prior.

Sem svar við bréfi sem Clean Arctic Alliance sendi frá sér 12. febrúar, þar sem IMO kallaði eftir forystu Arsenio Dominguez, framkvæmdastjóra IMO og stuðningi við framfarir í lögboðnum aðgerðum til að draga úr losun svartkolefnis frá skipum, sagði IMO „framkvæmdastjóri IMO er vel meðvitaður um mikilvægi vinnu IMO. PPR undirnefnd til að fjalla um áhrif svartkolefnislosunar frá skipum á umhverfi norðurskautsins og nauðsyn þess að draga úr slíkri losun. Hann hlakkar til að framfarir verði í málinu á komandi 11. fundi undirnefndarinnar.“

„Á PPR 11 verða aðildarríki IMO að koma sér saman um skilvirkustu lögboðna reglurnar til að tryggja að skipageirinn dragi hratt úr þessari kolefnislosun,“ sagði Bill Hemmings, ráðgjafi Clean Arctic Alliance. „Þetta myndi þýða að skip sem starfa á eða nálægt norðurslóðum yrðu skylduð til að hverfa frá óhreinara eldsneyti yfir í td eimað eldsneyti, sem hefði strax ávinning af því að draga úr kolefnislosun með á milli 50% - 80%. Þessu ætti síðan að fylgja, án tafar, með þróun eldsneytisstaðals á norðurslóðum og gerð eftirlitssvæða fyrir svörtu kolefnislosun, sem myndi draga enn frekar úr losun svartkolefnis á stöðum á og nálægt norðurslóðum. [7]

Skúrbílar

Á PPR 11 er einnig gert ráð fyrir að Alþjóðasiglingamálastofnunin sinni mörgum verkefnum m.t.t þvottavélar.Þessi tæki eru notuð til að draga úr loftmengun frá útblæstri flutninga en skapa vatnsmengunarvanda í staðinn með því að dæla súru afrennsli fyrir borð sem inniheldur þungmálma og fjölhringa arómatísk kolvetni (PAH). Verkefnin hjá PPR eru meðal annars að meta stöðu tækni við hreinsun og eftirlit með losunarvatni; þróa reglugerðarráðstafanir og tæki eftir því sem við á; að þróa gagnagrunn um staðbundnar og svæðisbundnar takmarkanir og skilyrði um losunarvatn frá hreinsibúnaði; og að lokum að koma á gagnagrunni um efni sem eru auðkennd í losunarvatni, sem nær yfir eðlisefnafræðileg gögn, vistfræðileg gögn og eiturefnafræðileg gögn, sem leiða til viðeigandi endapunkta í áhættumatstilgangi.

Vefnámskeið um Scrubbers: The End of an End of Pipe Solution?

„Með nýlegum vísindarannsóknum sem sýna fram á hvernig hreinsiefni eru gölluð lausn, verða aðildarríki Alþjóðasiglingamálastofnunarinnar að samþykkja að hætta samþykki hreinsibúnaðar til notkunar á skipum eins fljótt og auðið er, og vinna að innleiðingu banna við losun hreinsiefnis í lögsögu þeirra,“ sagði Eelco Leemans, tæknilegur ráðgjafi Clean Arctic Alliance [8]. „Við mælum einnig með því að PPR þrói og innleiði svæðisbundin hreinsibönn á vistfræðilega, umhverfislega og menningarlega mikilvægum svæðum eins og norðurslóðum, og vinni að alþjóðlegu banni við hreinsibúnaði fyrir ný skip og stöðvi notkun þeirra á núverandi skipum. Öll skip sem eru búin hreinsibúnaði geta auðveldlega skipt yfir í hreinna eimað eldsneyti, þannig að í stað þess að reiða sig á hreinsibúnað verður skipageirinn að vinna að orkunýtingu og notkun hreinna eldsneytis.“ 

Bann á þungaolíu
Á meðan PPR 11 stendur mun Alþjóðasiglingamálastofnunin fjalla um drög að leiðbeiningum sem tengjast veitingu undanþága fyrir skip með verndaða eldsneytisgeyma og undanþágu frá banni IMO um þung eldsneyti (HFO). Alþjóðasiglingamálastofnunin samþykkti bann við notkun og flutningi HFO á norðurslóðum í júní 2021. Bannið er hins vegar mun veikara en krafist var, sem gerir norðurslóðum, frumbyggjasamfélögum þess og dýralífi þess í hættu á að leka úr HFO þar til yfir lýkur. áratugarins.

„Bannan Alþjóðasiglingamálastofnunarinnar gerir skipum á norðurslóðum kleift að halda áfram að flytja og brenna umtalsvert magn af HFO á næstu árum, sem leiðir til áframhaldandi losunar svartkolefnis og áframhaldandi hættu á HFO leka, og nær ekki að vernda svæði sem er að breytast hratt vegna til loftslagshlýnunar,“ sagði Andrew Dumbrille, stefnumótandi og tæknilegur ráðgjafi Clean Arctic Alliance. „Hreint norðurskautsbandalagið skorar á strandríki norðurskautsins, Bandaríkin, Rússland, Kanada og Danmörk/Grænland, að innleiða að fullu bann við notkun og flutningi þungrar eldsneytisolíu á norðurslóðum, án undanþágu.

HFO-bann Alþjóðasiglingamálastofnunarinnar mun taka gildi um mitt ár 2024, en aðeins smám saman, og mun til að byrja með aðeins taka á litlum hlutfalli af mikilli eldsneytisolíu sem nú er notuð á norðurslóðum vegna undanþága og getu strandríkja norðurskautsins til að gefa út undanþágur. 

Norðmenn hafa þegar bannað HFO á skipum á öllu norðurskautssvæði sínu í kringum Svalbarða, og tillaga hennar um losunarvarnarsvæði fyrir norska meginlandið mun þýða að HFO-bannið er framlengt lengra til suðurs, þó að það sé áhyggjuefni að skip gætu enn valið að nota ULSFOs (ultra-low-sulfur fuel oils - sem eru að mestu þungt eldsneyti) olíur) - eða HFO og hreinsiefni, í stað þess að fara yfir í hreinna eimað eldsneyti.

Um Black Carbon og norðurskautið

Infographic: Hvernig á að stjórna og stjórna kolefnislosun frá skipum

Fáðu

Svartkolefni er skammlíf loftslagsmengun, framleitt með ófullkominni brennslu jarðefnaeldsneytis, sem hefur meira en þrjú þúsund sinnum áhrif á CO2 á 20 ára tímabili. Það er um það bil fimmtungur af loftslagsáhrifum alþjóðlegra siglinga. Það stuðlar ekki aðeins að hlýnun á meðan það er í andrúmsloftinu, heldur hraðar svart kolefni bráðnun ef það er sett á snjó og ís - þess vegna hefur það óhófleg áhrif þegar það er sleppt í og ​​nálægt norðurskautinu. Bráðnun snjós og íss afhjúpar dekkri svæði lands og vatns og þessir dökku blettir gleypa síðan frekari hita frá sólinni og endurkastsgeta heimskauta plánetunnar minnkar verulega. Meiri hiti í pólkerfunum – leiðir til aukinnar bráðnunar. Þetta er tap á albedo áhrifum.

Samdráttur í útbreiðslu og magni hafíss leiðir til vaxandi félagslegrar og umhverfiskreppu á norðurslóðum, á sama tíma og fossbreytingar hafa áhrif á loftslag og sjávarflæði á heimsvísu. Vísindamenn hafa mikla trú á því að ferli eru að nálgast punkta þar sem hraðar og óafturkræfar breytingar á mælikvarða margra mannkynslóða eru mögulegar. Vísindamenn segja að nú sé of seint að bjarga norðurheimskautshafísnum, og rannsóknir hafa sýnt að „undirbúningur þarf fyrir auknu öfgaveðri á norðurhveli jarðar sem líklegt er að verði af þeim sökum.“

Svart kolefni hefur einnig neikvæð áhrif á heilsu manna og nýlegar rannsóknir hefur fundið svartar kolefnisagnir í líkamsvefjum fóstra, eftir innöndun frá þunguðum mæðrum.

Nauðsyn þess að draga úr losun svartkolefnis bæði vegna loftslags og heilsufarsáhrifum hefur verið löngu viðurkennd. Í landi hefur talsvert verið unnið að því að banna óhreinara eldsneyti í rafstöðvum, setja upp dísilagnasíur í landflutningum og bæta brennslu á þurru viði – allt til að draga úr losun svartkolefnis og bæta loftgæði. Sama viðleitni hefur hins vegar ekki enn verið gerð á sjó.

Lærðu meira um svart kolefni

Infographic: Hvernig á að stjórna og stjórna kolefnislosun frá skipum

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna