#UfM Á #COP22: Akstur samnýtt Miðjarðarhafið Dagskrá fyrir aðgerðir í loftslagsmálum

ufmSkrifstofa Sambandsins um Miðjarðarhafið (UfM) tekur virkan þátt í COP22 á þessu ári, tilnefnt sem "aðgerðaáætlun", til að hefja tilteknar svæðisbundnar aðgerðir og verkefni sem miða að því að ná fram markmiðum Parísarsamningsins á Evró-Miðjarðarhafssvæðinu.

Sambandið um Miðjarðarhafið og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun hleypa af stokkunum UfM Renewable Energy and Energy Efficiency Platform (REEE) til að stuðla að smám saman dreifingu á endurnýjanlegri orku og orkunýtni til að stuðla að félags-og efnahagslegri þróun á Evró-Miðjarðarhafssvæðinu.

Sambandið um Miðjarðarhafið ásamt evrópskum endurreisnar- og þróunarbanka (EBRD) mun hefja stórt Miðjarðarhafssamstarf um endurnýjanlega orku í einkageiranum. Hin nýjunga "SEMED Private Renewable Energy Framework(SPREF) "er fjármögnunarramma um € 227.5 milljón sem mun virkja frekari fjárfestingu frá öðrum aðilum allt að € 834 milljón og miðar að því að örva þróun einkaaðila endurnýjanlegra orkugjafa í Marokkó, Túnis, Egyptaland og jordan.

Barcelona, ​​11 nóvember 2016

Að halda alþjóðlegu hitastiginu undir 2º C, markmiðið sem sett er fram í Parísarsamningnum, kallar á samræmda aðgerðir sem ekki geta treyst eingöngu á landsvísu ákveðnum framlögum. Eins og lögð er áhersla á aðalframkvæmdastjóra UfM, Fathallah Sijilmassi: "Þetta er skýringarmynd þegar við erum að byrja að byggja upp lágmarkskolefni. Það er örugglega sameiginlegt átak. Ríki, samfélög, samtök borgaralegs samfélags, fyrirtækja, alþjóðlegra og milliríkjastofnana: Við erum öll virkjaðir fyrir þau vandamál sem standa frammi fyrir okkur. Flókið loftslagsbreytingin krefst þess að okkur sé ekki aðeins að vinna á heimsvísu heldur einnig að stuðla að stuðningi á viðeigandi millistigshópi. Euro-Miðjarðarhafssvæðið er óneitanlega eitt af þessum stigum. "

Í samræmi við umboð sitt til að efla svæðisbundið samstarf um aðgerðir loftslags er Sambandið um Miðjarðarhafið djúpt þátt í þróun sameiginlegs svæðisbundins Miðjarðarhafs loftslagsáætlunar sem endurspeglast í ýmsum helstu starfsemi COP22.

Sjósetja um endurnýjanlega orku og orkunýtni (REEE) Platform

Eftir að ráðast hefur verið á 2016 á UfM Regional Electricity Market Platform og UfM Gas Platform hefur REEE Platform miðað að því að stuðla að smám saman framkvæmd orkunýtingar og endurnýjanlegra orkugjafa til að tryggja að allir borgarar og fyrirtæki á svæðinu hafi aðgang að öruggum hagkvæm og áreiðanleg nútíma orkutækni, auk þess að styðja við að draga úr og aðlögun að loftslagsbreytingum á Evró-Miðjarðarhafssvæðinu.

Sjósetja stórt Miðjarðarhafsverkefni fyrir endurnýjanlega orku í einkageiranum
UfM og EBRD munu hefja UfM-merkt verkefni "SEMED Private Renewable Energy Framework (SPREF)" sem miðar að því að örva þróun einkaaðila endurnýjanlegra orku markaða í Marokkó, Túnis, Egyptalandi og Jórdaníu. Með þessu verkefni mun EBRD veita fjármögnun allt að € 227.5 milljón og mun virkja frekari fjárfestingu frá öðrum aðilum allt að € 834 milljón. Verkefnið mun einnig veita sérhæfða tæknilega samvinnu stuðning við framkvæmd endurnýjanlegrar orkuverkefna á svæðinu sem miðar að því að koma í veg fyrir að 780,000 tonn af CO2 losun verði árlega.

Í kjölfar þess að framangreind nýsköpunarramma er boðið verður ráðstefna um einkafyrirtæki skipulagt með PPP-nefndinni (COP22) og Marokkó um orkunýtni (AMEE) og CGEM. Viðburðurinn miðar að því að tilkynna fyrirtækjum um SPREF kerfið til að hvetja þá til að nota það.

Kynning á Dagskrá svæðisbundinna Miðjarðarhafs Viðburðir

Í samstarfi við aðrar helstu Evró-Miðjarðarhafssamstarfsmenn, hefur UfM skrifstofan tekið saman öll COP22 viðburðir sem tengjast loftslagsstarfsemi á Evró-Miðjarðarhafssvæðinu. Þetta mun veita tækifæri fyrir svæðisstofnanir til að vinna að sjálfbærri þróun í Miðjarðarhafi með því að kynna starfsemi sína á COP22 og sýna hugsanlega samlegðaráhrif.

Háttsettur spjaldið: Sjálfbær þróun og svæðisbundin stöðugleiki fara saman í Miðjarðarhafi

Umskipti til þróunar í litlum kolefnum eru gríðarlega uppspretta tækifæri fyrir svæðið með því að skapa nýja atvinnustarfsemi og býður einnig upp á meiri seiglu í ljósi loftslagsbreytinga. Í því skyni mun UfM skrifstofan og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins skipuleggja háttsettu umræðu um þessi mál. The atburður mun lögun ESB framkvæmdastjóri um aðgerðir og orku í loftslagi, Miguel Arias Cañete, umhverfisráðherra Jórdaníu, Yaseen Al-Khayyat og aðrir háir embættismenn frá öllum héruðum.

Aðalpersónuskilríki um loftslagsbreytingar í Miðjarðarhafi

Þessi útgáfa er kynnt af Ségolène Royal, forseti COP21, Hakima El Haite, sendiherra Maríu um umhverfisráðherra, Arias Cañete, framkvæmdastjóri Evrópusambandsins, og Fathallah Sijilmassi, framkvæmdastjóra Sambandsins um Miðjarðarhafið, og felur í sér fjölda af persónuleika sem fjalla um umskipti Miðjarðarhafsins til þróunar í litlum kolum.

Nánari upplýsingar:

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, CO2 losun, COP21, umhverfi, EU, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *