Tengja við okkur

Business Information

Allar tegundir dulritunargjaldmiðils munu njóta góðs af sólarorkunámu.

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Bitcoin og Ethereum eru bæði dulritunargjaldmiðlar, en þeir voru hannaðir með mismunandi tilgang í huga. Bitcoin var búið til sem dreifður stafrænn gjaldmiðill til að veita örugga og dreifða leið til að geyma og flytja verðmæti. Á hinn bóginn var Ethereum búið til sem dreifður vettvangur til að byggja upp dreifð forrit (dApps) og framkvæma snjalla samninga.

Nokkur lykilmunur á Bitcoin og Ethereum eru:

  1. Tilgangur: Eins og getið er, er aðaltilgangur Bitcoin að þjóna sem stafrænn gjaldmiðill, en Ethereum er vettvangur til að byggja upp dreifð forrit.
  2. Blockchain tækni: Bæði Bitcoin og Ethereum nota blockchain tækni, en blockchain Ethereum er fjölhæfari og gerir kleift að flóknari viðskipti og útreikninga.
  3. Tákn: Bitcoin hefur eitt tákn, kallað Bitcoin (BTC), en Ethereum hefur tvö tákn, Ether (ETH) og Gas. Eter er notað til að greiða fyrir viðskipti á netinu og er notað til að greiða fyrir reikniþjónustu, en Gas er mælikvarði á hversu mikið reikniviðleitni þarf til að framkvæma viðskipti eða snjallsamning.
  4. Námuvinnsla: Bæði Bitcoin og Ethereum eru byggðar á sönnunarvinnu samstöðu reiknirit, en Ethereum stefnir að því að fara yfir í sönnun á hlut samráðs reiknirit í framtíðinni.
  5. Snjallsamningar: Blockchain Ethereum var sérstaklega hannað til að styðja við snjalla samninga, sem eru sjálfframkvæmdir samningar með skilmálum samningsins beint skrifaðir í kóða. Bitcoin styður ekki snjalla samninga.

Að lokum, þó að bæði Bitcoin og Ethereum séu dulritunargjaldmiðlar, hafa þau mismunandi tilgang og nota mismunandi tækni. Bitcoin er fyrst og fremst notað sem geymsla verðmæta og greiðslumáta, en Ethereum er notað sem vettvangur til að byggja upp dreifð forrit og framkvæma snjalla samninga.

Bitcoin og Ethereum eru búin til með ferli sem kallast námuvinnsla. Námuvinnsla er ferlið við að sannreyna viðskipti og bæta þeim við blockchain, sem er opinber bók yfir öll viðskipti.

Þegar um Bitcoin er að ræða felur námuvinnsla í sér að leysa flókin stærðfræðileg vandamál með því að nota sérhæfðan hugbúnað. Þegar námumaður leysir vandamál eru þeir verðlaunaðir með ákveðnum fjölda bitcoins. Þessi verðlaun eru eina leiðin til að búa til ný bitcoins, þar sem heildarframboðið er takmarkað við 21 milljón. Erfiðleikar vandamálanna aðlagast kraftmikið þannig að nýr blokk er bætt við blockchain á um það bil 10 mínútna fresti.

Ethereum notar einnig námuvinnslu, en vélbúnaðurinn er aðeins öðruvísi. Ethereum notar Proof-of-Work (PoW) samstöðu reiknirit, þar sem námumenn keppast við að leysa stærðfræðilega þraut til að staðfesta viðskipti og búa til nýja blokk. Eins og Bitcoin, eru námumenn verðlaunaðir fyrir viðleitni sína með ákveðnum fjölda Ether, dulritunargjaldmiðilsins sem notaður er á Ethereum netinu. Hins vegar er Ethereum í því ferli að skipta yfir í Proof-of-Stake (PoS) samstöðu reiknirit, sem mun færa ferlið við að sannreyna viðskipti frá námuvinnslu yfir í staðfestingarhnúta.

Það er mikilvægt að hafa í huga að námuvinnsla er auðlindafrekt ferli sem krefst verulegs reikniorku og orkunotkunar. Eftir því sem eftirspurn eftir dulritunargjaldmiðlum hefur aukist hefur samkeppnin meðal námuverkamanna aukist, sem leiðir til meiri miðstýringar og umhverfisáhyggjum og skipta yfir í endurnýjanlega orkugjafa eins og sólar- eða vindorku til að draga úr kolefnisfótspori og lækka orkukostnað.

Fáðu

Nýtt á markaðnum er Dompre, framleitt af Dombitt - https://dombbit.com/  - sólarknúinn dulritunargjaldmiðlanámumaður, sem vinnur með lágmarks sól sem völ er á. Það virkar 15 klukkustundir eftir fyrstu fulla hleðslu með rafmagni/18 klukkustundir á fullri hleðslu með lágmarks sól

Hann var byggður með besta MSI Afterburner fyrir lágmarks orkunotkun og samhæfni við hvers kyns glugga.

Þetta gerir dulmálsnámumönnum kleift að tengja bara við, hefja námuvinnslu og vinna sér inn peninga á sama tíma og þeir eru umhverfisvænir.

Dompre, framleitt af Dombitt - https://dombbit.com/ - sólarknúinn dulritunargjaldmiðlanámumaður,

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna