€ 191 milljónir til að kynna #AgriFoodProducts heima og erlendis

2019 áætlanirnar um kynningu á landbúnaðarafurðum ESB munu fyrst og fremst beinast að mörkuðum utan ESB með hæsta möguleika til vaxtar.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins samþykkti vinnuáætlun 2019 um stefnumótun á 14 nóvember, þar sem € 191.6 milljón er aðgengileg fyrir áætlanir sem eru valdir til samframfjármögnunar ESB - aukning á € 12.5m samanborið við 2018. € 89m verður úthlutað til herferða í stórum vöxtum eins og Kanada, Kína, Kólumbíu, Japan, Kóreu, Mexíkó og Bandaríkjunum. Sumir af peningunum verða eyrnaðir til kynningar á tilteknum vörum, eins og ólífum borð.

Landbúnaðarráðherra og sveitarstjórnarráðherra Phil Hogan sagði: "Evrópa er stærsti framleiðandi í heimi gæði matvæla og drykkjar. Ég er ánægður með að segja að með aukinni áherslu á kynningarstarf í 2019 munum við auka vitund um þessa staðreynd bæði í ESB og í þriðju löndum með mikla vaxtarmöguleika, til hagsbóta fyrir bændur okkar og landbúnaðarframleiðendur. Aukin fjöldi viðskiptasamninga okkar þýðir fleiri tækifæri fyrir framleiðendur okkar til að tappa inn og framkvæmdastjórnin stendur að fullu að baki þeim til að styðja við kynningu og útflutning á vörum sínum. "

Innan Evrópusambandsins sjálft er áherslan lögð á herferðir sem stuðla að mismunandi gæðakerfum Evrópusambandsins og merkimiða, þar á meðal verndað heiti uppruna (PDOs), verndar landfræðilegar merkingar (PGIs) og hefðbundnar sérgreinar (TSG) og lífrænar vörur. Að auki er hlutdeild fjármögnunarinnar miðuð við ákveðnar sérstakar atvinnugreinar, eins og sjálfbæran framleidd hrísgrjón, og ávextir og grænmeti. Síðarnefndu var sérstaklega valin til að stuðla að heilbrigðu mati meðal neytenda ESB.

Símtöl til að fá tillögur um tilteknar herferðir verða birtar í janúar 2019. Þeir munu vera opnir fyrir fjölmörgum stofnunum, svo sem viðskiptasamtökum, framleiðanda samtökum og landbúnaðarhópum sem bera ábyrgð á kynningarstarfsemi.

Meiri upplýsingar

Tengill við árlega vinnuáætlun 2019 (þ.mt viðauki með upplýsingum um fjárhagsáætlunina úthlutað)

Meira um Stefna ESB um kynningu á landbúnaðarafurðum

viðauki

Endurskipulagning fjárhagsáætlunarinnar í forgangi fyrir fjármögnuð forrit í 2019 árlegu vinnuáætluninni

Fjárhæðir ráð fyrir (í milljónum evra)
Einföld forrit á innri markaðnum 20
Topic 1. Forrit um ESB gæðakerfi (PDO, PGI, TSG, OQT), lífræn, RUP 12
Topic 2. Forrit sem leggja áherslu á sérstaka eiginleika framleiðsluaðferða í landbúnaði í Evrópusambandinu (matvælaöryggi, rekjanleiki, áreiðanleiki, merkingar, næringar- og heilsuþættir, dýravernd, virðing fyrir umhverfi og sjálfbærni) og einkenni evrópskra vara hvað varðar gæði, smekk, fjölbreytni eða hefðir (=utan ESB gæðakerfa) 8
Einföld forrit í þriðja löndum 75
Topic 3. Kína, Japan, Kóreu, Suður-Asíu, Suður-Asía 25.25
Topic 4. Kanada, Bandaríkin, Mexíkó, Kólumbía 22
Topic 5. Önnur landsvæði 25.25
Topic 6. Taflaolíur 2.5
Einföld forrit fyrir markaðstruflanir / viðbótarskírteini fyrir tillögur
5
Multi forrit á innri markaðnum 43.3
Topic A. Programs um gæðakerfi ESB [(PDO, PGI, TSG, OQT), lífrænt, RUP] eða

Forrit sem leggja áherslu á sérstaka eiginleika framleiðsluaðferða í landbúnaði í Evrópusambandinu (matvælaöryggi, rekjanleiki, áreiðanleiki, merkingar, næringar- og heilsuþættir, dýravernd, virðing fyrir umhverfi og sjálfbærni) og einkenni evrópskra vara hvað varðar gæði, smekk, fjölbreytni eða hefðir

32.8
Topic B. Heilbrigður borða: ávextir og grænmeti 8
Topic C. Sjálfbær framleidd hrísgrjón 2.5
Multi forrit í þriðja löndum 43.3
Topic D. Programs um gæðakerfi ESB [(PDO, PGI, TSG, OQT), lífrænt, RUP] eða

Forrit sem leggja áherslu á sérstaka eiginleika framleiðsluaðferða í landbúnaði í Evrópusambandinu (matvælaöryggi, rekjanleiki, áreiðanleiki, merkingar, næringar- og heilsuþættir, dýravernd, virðing fyrir umhverfi og sjálfbærni) og einkenni evrópskra vara hvað varðar gæði, smekk, fjölbreytni eða hefðir.

38.3
Topic E. Beef 5
Fjölmörg forrit fyrir markaðstruflanir / viðbótarskírteini fyrir tillögur 5
Eigin verkefni framkvæmdastjórnarinnar 9.5
Samtals kynningar aðgerðir 201.1

NB

Einfalt forrit er kynningaráætlun sem lögð er fram af einum eða fleiri samtökum frá sama aðildarríkinu.

Fjölþáttur er forrit sem lögð er fram af að minnsta kosti tveimur fyrirhuguðum samtökum frá að minnsta kosti tveimur aðildarríkjum eða einum eða fleiri evrópskum samtökum.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Landbúnaður, Economy, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.