Tengja við okkur

Atvinna

Pólitískur samningur um verndun starfsmanna gegn hættulegum efnum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Endurskoðun reglna til að vernda starfsmenn vegna krabbameinsvaldandi og annarra hættulegra efna hefur verið óformlega samþykkt af samningamönnum þingsins og ráðsins, EMPL.

Meðan á samningaviðræðunum stóð, tryggðu Evrópuþingmenn að æxlunareitruð efni yrðu tekin með í fjórðu endurskoðun tilskipunarinnar um krabbameinsvaldandi og stökkbreytandi efni á vinnustað (CMD4). Þessi efni hafa skaðleg áhrif á æxlun og geta valdið skertri frjósemi eða ófrjósemi. Fyrir 11 þessara efna verða tekin upp bindandi starfsviðmiðunarmörk í viðauka við tilskipunina. Fyrir vikið verður tilskipunin endurnefnd tilskipun um krabbameinsvaldandi, stökkbreytandi og æxlunareitruð efni (CMRD).

Betri vernd heilbrigðisstarfsmanna

MEPs komu einnig að því að starfsmenn sem fást við hættuleg lyf (HMP's) fái næga og viðeigandi þjálfun, með það fyrir augum að vernda starfsmenn í heilbrigðisgeiranum betur. HMP eru lyf með æxlishemjandi virkni sem innihalda efni sem eru mjög áhyggjufull og hindra frumuvöxt og fjölgun. Framkvæmdastjórnin skal, að höfðu samráði við hagsmunaaðila, útbúa leiðbeiningar og starfshætti Sambandsins um undirbúning, gjöf og förgun hættulegra lyfja á vinnustað.

Fáðu

Ný efni og lægri váhrif

Viðmiðunarmörk fyrir váhrif á vinnustað, þ.e. hámarksmagn skaðlegra efna (venjulega gefið upp í milligrömmum á rúmmetra lofts) sem starfsmenn geta orðið fyrir, hafa verið sett fyrir akrýlonítríl og nikkelsambönd. Hámarksmörk eru endurskoðuð niður á við fyrir bensen.

Að auki hefur þingið krafist þess að framkvæmdastjórnin muni leggja fram aðgerðaáætlun til að ná viðmiðunarmörkum fyrir váhrif í starfi fyrir að minnsta kosti 25 efni eða hópa efna fyrir árslok 2022.

Fáðu

„Þetta er gríðarlegur árangur, ekki aðeins fyrir meðlöggjafana, heldur fyrst og fremst fyrir fólkið á staðnum sem við leitumst við að vernda heilsu sína. Það hefur verið langvarandi beiðni þingsins að fella æxlunareitruð efni undir gildissvið CMD tilskipunarinnar og tryggja að starfsmenn, sérstaklega í heilbrigðisgeiranum, séu verndaðir eins mikið og hægt er við meðhöndlun HMPs. Okkur hefur loksins tekist að gera það að veruleika. Þökk sé endurskoðaðri löggjöf verður komið í veg fyrir þúsundir tilfella af heilsuspillandi áhrifum og dauðsföllum á hverju ári,“ sagði Lucia Ďuriš Nicholsonová (Endurnýja, SK), formaður EMPL nefndarinnar að loknum viðræðum.

Næstu skref

Óformlegi samningurinn verður nú að vera formlega samþykktur af þinginu og ráðinu til að taka gildi. Atvinnumálanefnd mun fyrst kjósa um samninginn fljótlega.

Frekari upplýsingar 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna