Tengja við okkur

Menntun

Aftur í skólann: ESB stuðningur við nemendur, nemendur og kennara

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þegar milljónir nemenda og kennara í Evrópu hefja nýtt skólaár heldur framkvæmdastjórnin áfram að fylgja þeim og styðja þau. Heimsfaraldurinn hefur bent á getu skóla til nýsköpunar, en einnig lýst verulegum erfiðleikum með að aðlagast og tryggja gæðakennslu fyrir alla nemendur. ESB styður við nemendur og kennaraskipti um alla Evrópu með mismunandi sniðum og samvinnu sem miðar að því að stuðla að gæðum og aðgreiningu og styðja við stafrænar og grænar umbreytingar. Framkvæmdastjórnin hefur lagt fram margar aðgerðir á vettvangi ESB fyrir skóla, safnað saman um nokkur efni: efla samvinnu og hreyfanleika; fjárfesta í menntun og færni; vinna að árangri og aðgreiningu menntunar; veita ráðgjöf og vettvang fyrir samstarf á netinu; styðja græna umskipti með menntun og margt fleira.

Til dæmis, frá og með þessu ári geta líka nemendur úr almennri skólamenntun notið góðs af Erasmus + og fara til útlanda, hver fyrir sig eða með bekknum sínum. Þetta þýðir að nú hafa allir nemendur aðgang að sömu tækifærum, hvort sem þeir eru í skólum, iðnnámi eða æðri menntun. Með yfir 28 milljarða evra fyrir 2021-2027 hefur nýja Erasmus+ áætlunin næstum tvöfaldað fjárhagsáætlun sína miðað við fyrra tímabil. Meira en 3.1 milljarður evra er tileinkað hreyfanleika og samvinnuverkefnum í almennri skólamenntun og meira en 5.5 milljarðar evra munu leggja sitt af mörkum til að fjármagna slík verkefni í iðn- og þjálfunargeiranum. Verkefni hafa þegar verið samþykkt fyrir meira en 7,000 skóla og búist er við fleiri í september og október. Til viðbótar við aukin fjárhagsáætlun Erasmus+ munu um 60 milljarðar evra renna til fjárfestinga í menntun og færni í innlendum endurreisnaráætlunum, sem samsvarar meira en 10% af heildinni Bati og seigluaðstaða fjárhagsáætlun. Fleiri aðgerðir eru að koma fyrir áramót, til dæmis upphaf þess fyrsta Evrópsk nýsköpunarkennsluverðlauns. Verðlaunin munu sýna nýstárlega kennslu- og námsaðferðir sem þróaðar eru í samvinnuverkefnum Erasmus+. Fyrir frekari upplýsingar um aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar á sviði menntunar, vinsamlegast hafið samband þessa síðu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna