Tengja við okkur

EU

Verkfræði gráðu faggildingu bestu starfsvenjur uppfærð

Útgefið

on

verkfræði bandalagUm það bil 26 lönd um allan heim hafa samþykkt nýjar og uppfærðar bestu starfsvenjur við faggildingu verkfræðiprófs sem lýst er í skjali sem ber yfirskriftina „Bestu venjur í faggildingu verkfræðináms“

Skjalið táknar sameiginlega frumkvæði milli ENAEE og International Engineering bandalagsins, sem felur í sér svokallaða Washington, Sydney og Dublin-samkomulagsins.

Löndin eru mörg aðildarríkja ESB og einnig nokkrir utan Evrópu þjóðir, þar á meðal í Bandaríkjunum, Kanada, Suður-Afríku, Ástralíu, Nýja Sjálandi, Japan, Kore, Malasíu, Singapúr og Indlandi.

Bestu vinnubrögðin sem samþykkt voru á aðalfundinum eru þýðingarmikil vegna þess að það táknar samkomulag og sameiginlegan skilning á bestu starfsvenjum við faggildingu 26 landa og stofnana.

Það er ætlað til notkunar hluta af aðilum að setja upp eins faggildingu stofnana eða núverandi stofnana sem þeir uppfæra stefnu sína og verklag. Það hefur ekki áhrif beint á veitendur menntun en frekar, hjálpar til við að móta faggildingarkerfum.

Heildarmarkmið nýju leiðbeininganna, sem formlega voru settar af stað við hátíðlega athöfn í Brussel á þriðjudag, er að „hækka markið“ fyrir verkfræðinám.

Denis McGrath, varaforseti Evrópska tengslanetsins um viðurkenningu verkfræðimenntunar í Brussel (ENAEE), sagði: „Þetta eru mikilvægar leiðbeiningar sem eru stórt framlag til þróunar hágæða verkfræðimenntunar í Evrópu og víðar.“

McGrath sagði á fundinum: „Þetta er mjög þýðingarmikið, sérstaklega þegar haft er í huga að hvorki meira né minna en 26 lönd um allan heim hafa sameinast um að vera sammála um hver séu nokkur grundvallarreglur fyrir verkfræðistofuna.

„Við viljum öll það sem er best fyrir verkfræðinema og þetta alþjóðlega samstarf er sönnun þess.“

Hitt mikilvæga skjalið sem sett var á markað var „EUR-ACE Framework Standards and Guidelines“ (EAFSG) sem táknar safn samþykktra staðla fyrir mat á áætlun og nær til 13 viðurkenndra stofnana í 13 Evrópulöndum.

Skjölin voru formlega kynnt í ENAEE aðalfundi á Cercle Lorraine í Brussel.

Professions ss verkfræði framkvæma vinnu sem beint hefur áhrif á líf almennings og í því skyni að þessar aðgerðir eru fram á öruggan hátt og siðferðilega, útskriftarnema verður að hafa sérstakar færni. Til að tryggja að verkfræðimenntun forrit framleiða útskriftarnema sem hafa slík hæfni, eru þeir undir faggildingu og merkingu með fagfélögum sínum.

Með kerfinu merkingu þess, EUR-ACE kerfi afla a setja staðla til að þekkja hágæða verkfræði gráðu programs bæði í Evrópu og á alþjóðavettvangi.

The EUR-ACE gæði merki er staðfesting á hágæða vélfræðinám og einnig veitir vinnuveitendum með góða merkimiða þegar meta háskólagráðu.

„Slík viðurkenningarkerfi fyrir jafningjamat eru stór þátttakendur í þróun hágæða verkfræðimenntunar,“ sagði McGrath varaforseti.

Leiðbeiningar EAFSG, sem gefnar voru út í júlí, tengjast að hluta til „árangri námsins“, með öðrum orðum, þekkingu, skilningi og færni sem faggilt verkfræðinám verður að gera útskriftarnema kleift að sýna fram á.

Námsframboð leita merkimiðann að sýna að þeir eru stjórnað í samræmi við gæði meginreglum sjálfstraust.

Sjósetjan í Brussel kemur í kjölfar ákvörðunarinnar í nóvember í fyrra um að undirrita samning um „gagnkvæma viðurkenningu“ þar sem allir stofnanir samþykkja viðurkenningu hvors annars. Það var samþykkt af 13 ENAEE viðurkenndum stofnunum.

Bernard Remaud, forseti EUR-ACE, sagði á þinginu að ENAEE ætti „rætur“ í svokölluðu Bologna ferli sem miðar að því að byggja upp evrópskt háskólasvæði.

Síðan 2006, þegar ENAEE var stofnað, EUR-ACE merkið hefur verið veitt til fleiri en 2,000 áætlunum verkfræði í meira en 300 háskóla í 28 löndum.

Remaud sagði: "Merkið hefur því sannað áreiðanleika sinn og aðlögunarhæfni. En eftir átta ára framkvæmd hefur verið ákveðið að tíminn sé kominn til að endurskoða EAFSG skjalið, ekki með því að breyta grundvallarviðmiðum þess heldur endurspegla fjölbreytni og útvega allt það sem nauðsynlegt er til að komast í verkfræðistofuna. “

Þegar hann horfði til framtíðar sagði hann 50 manna áhorfendum að það væri „enn verk að vinna“ og bætti við: „Við erum stöðugt að fjölga merkjum sem við veitum (um 400 á ári) en við förum samt til of fára landa. til að taka á þessu ásamt því að auka alþjóðlegan sýnileika okkar. “

The nýlega uppfærsla ENAEE gagnagrunnur viðurkennt verkfræði gráðu forrit er í boði án endurgjalds og inniheldur lista yfir allar verkfræði gráðu forrit sem hafa hlotið EUR-ACE merki.

Það er sérstaklega gagnlegt fyrir vinnuveitendur sem getur athugað að verkfræðifyrirtæki gráðu program annast starf umsækjandi hefur verið viðurkennt og fékk EUR-ACE merki. Tölfræðileg greining á verkfræði gráðu forrit er einnig í boði í gegnum gagnagrunninum (www.enaee.eu).

Upplýsingarnar það inniheldur mun einnig vera gagnlegt fyrir nemendur sem geta leita að forriti í verkfræði til að athuga hvort áætlun hefur verið viðurkennt og gefið gæði merki EUR-ACE.

Háskólar geta einnig nálgast upplýsingar um verkfræði hæfi í vélarúmi útskrifast sem til greina kemur að innritun á Master eða PhD gráðu.

EU

Helstu tæknihópar sameina krafta sína til að styðja við útbreiðslu Open Radio Access Network

Útgefið

on

Deutsche Telekom AG, Orange SA, Telefónica SA og Vodafone Group Plc taka höndum saman um að styðja við að opna útvarpsnetið (Open RAN) sem valin tækni fyrir framtíðar farsímanet í þágu viðskiptavina neytenda og fyrirtækja um alla Evrópu..

Í Memorandum of Understanding (MoU) skiluðu fjórir rekstraraðilar einstaklingsbundnum skuldbindingum sínum við útfærslu og dreifingu opinna RAN lausna sem nýta sér nýja opna sýndarvalda arkitektúr, hugbúnað og vélbúnað til að byggja upp liprari og sveigjanlegri farsímanet á 5G tímabilinu.

Fjórir rekstraraðilar munu vinna saman með núverandi og nýjum samstarfsaðilum vistkerfa, iðnaðarstofnunum eins og O-RAN ALLIANCE og Telecom Infra Project (TIP), auk evrópskra stefnumótandi aðila, til að tryggja að Open RAN nái fljótt samkeppnisjöfnuði við hefðbundnar RAN-lausnir. Þetta frumkvæði er mikilvægur áfangi í átt að fjölbreyttu, nýju lífi vistkerfi birgja og framboð opinnar RAN tækni fyrir flutningsaðila fyrir tímanlega verslun í Evrópu.

Enrique Blanco, yfirmaður tækni- og upplýsingafulltrúa (CTIO) hjá Telefónica, sagði: „Opið RAN er náttúruleg þróun tækni í útvarpsaðgangi og það verður lykilatriði fyrir 5G net. Telefónica telur að öll atvinnugreinin verði að vinna saman til að gera það að veruleika. Ég er spennt að vera í samstarfi við helstu evrópska rekstraraðila til að stuðla að þróun opinnar tækni sem mun hjálpa til við að auka sveigjanleika, skilvirkni og öryggi netkerfanna. Þetta er óvenjulegt tækifæri fyrir evrópska iðnaðinn, ekki aðeins til að stuðla að þróun 5G heldur einnig til að taka þátt í sjálfbærri tækniþróun þess. “

Michaël Trabbia, framkvæmdastjóri tækni- og upplýsingafulltrúa (CTIO) hjá Orange, sagði: "Opið RAN er næsta stóra þróun 5G RAN. Orange telur að það sé sterkt tækifæri fyrir núverandi og vaxandi evrópska aðila til að þróa O-RAN vörur og þjónustu. , sem hefst með innandyra og dreifbýli. Þessi þróun ætti að vera studd af stóru evrópsku vistkerfi (fræðimenn og rannsóknir, hugbúnaðar- og vélbúnaðarframleiðendur, samþættir, opinberir styrkir til rannsókna og þróunar) þar sem það er einstakt tilefni til að efla evrópska samkeppnishæfni og forystu í alþjóðlegum markaði. “

„Opið RAN snýst um nýsköpun nets, sveigjanleika og hraðari útfærslu. Deutsche Telekom leggur áherslu á kynningu, þróun og ættleiðingu til að tryggja viðskiptavinum okkar bestu netupplifun. Til að nýta þetta tækifæri er mikilvægt að við sameinumst okkar fremstu evrópsku samstarfsaðilum um að efla fjölbreytt, samkeppnishæft og öruggt 4G / 5G vistkerfi sem byggir á opnum RAN lausnum, “sagði Claudia Nemat, yfirmaður tækni hjá Deutsche Telekom. „Með opnum rannsóknarstofum okkar og samfélagslegri starfsemi auðveldum við smærri aðilum að komast á markaðinn með lausnir sínar. Til að byggja á þessu grunnstarfi hvetjum við stuðning stjórnvalda og fjármagn til samfélagsstarfsemi sem mun styrkja vistkerfi Evrópu og forystu í 5G. “

Johan Wibergh framkvæmdastjóri tækni hjá Vodafone Group sagði: "Opið RAN hefur vald til að örva evrópska tækninýjungar með því að nota sérþekkingu fyrirtækjanna sem þróa hana og stjórnvalda sem styðja hana. Opna markaðinn fyrir nýjum birgjum, með metnað okkar og hagsmunagæslu stjórnvalda , mun þýða hraðari dreifingu 5G, sparnað á netkerfi og þjónustu á heimsmælikvarða. Við erum enn skuldbundin til að útbúa Open RAN forritið okkar um alla Evrópu og við tökum það enn lengra. Við stefnum að því að opna rannsóknar- og þróunarstofur fyrir nýjar, minni birgjum til að þróa vörur sínar. En til að gera þetta þurfum við stuðningsfullt fjárfestingarumhverfi og pólitískt stuðning og við hvetjum evrópskar ríkisstjórnir til að leggja okkur lið í að skapa Opna RAN vistkerfið. “

Þróun og framkvæmd Open RAN er almennt talin hafa jákvæð áhrif á evrópska fjarskiptamarkaðinn. Í hefðbundnu RAN eru netkerfin notuð með því að nota fullkomlega samþættar farsímasíður, þar sem útvörp, vélbúnaður og hugbúnaður er veittur af einum birgi sem lokuð sérlausn. Farsímafyrirtæki eru í dag að endurmeta hvernig netkerfum þeirra er dreift.

Með Open RAN vinnur iðnaðurinn að stöðlum og tækniforskriftum sem skilgreina opið viðmót innan útvarpskerfisins, þ.mt vélbúnað og hugbúnað, svo hægt sé að dreifa og stjórna netum byggt á blöndunarþáttum frá mismunandi birgjum. Rekstraraðilar munu geta nýtt sér endurnýjaða nýsköpun birgja til að stuðla að hagræðingu og með sveigjanlegri skilningi sérsniðna þjónustu til að bregðast við kröfum viðskiptavina.

Tilkoma Open RAN, sýndarvæðing og sjálfvirkni gerir kleift að gera grundvallarbreytingu á því hvernig rekstraraðilar stjórna netkerfum og skila þjónustu. Rekstraraðilar geta bætt við eða skipt um getu hraðar fyrir endanotendur, leyst sjálfkrafa netatvik eða veitt þjónustu eftir þörfum fyrir iðnað 4.0.

Fjórir rekstraraðilar telja að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og ríkisstjórnirnar hafi mikilvægu hlutverki að gegna til að hlúa að og þróa Opna RAN vistkerfið með því að fjármagna snemmbúna dreifingu, rannsóknir og þróun, opna prófunarstofur og hvetja fjölbreytileika aðfangakeðjunnar með því að draga úr aðgangshindrunum fyrir litlir birgjar og sprotafyrirtæki sem geta nýtt sér þessar rannsóknarstofur til að sannreyna opnar og samvirkar lausnir.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

COVID-19 bóluefni: ESB verður að bregðast við með einingu og samstöðu 

Útgefið

on

MEP-ingar lýstu yfir breiðum stuðningi við sameiginlega nálgun ESB til að berjast gegn heimsfaraldrinum og kölluðu á fullkomið gagnsæi varðandi samninga og dreifingu COVID-19 bóluefna.

Í þingræðunni þriðjudaginn 19. janúar skiptust þingmenn á milli Ana Paula Zacarias, utanríkisráðherra Portúgals um Evrópumál, og Stella Kyriakides, framkvæmdastjóra ESB um heilbrigði og matvælaöryggi.

Mikill meirihluti þingmanna Evrópuþingsins sýndi stuðning sinn við sameinaða nálgun ESB, sem tryggði að bóluefni væri hratt þróað og tryggði öllum borgurum Evrópu aðgang að bóluefnum. Á sama tíma harma þeir „þjóðernishyggju í heilbrigðismálum“, þar á meðal meinta samhliða samninga sem aðildarríki hafa undirritað eða tilraunir til að keppa hvort annað. Til þess að halda uppi velgengni Evrópu, verður ESB að bregðast við með einingu og samstöðu, þar sem öll stig stjórnvalda vinna saman, segja þingmenn.

Félagsmenn kölluðu eftir því að skilmálar samninga milli ESB og lyfjafyrirtækja, sem varða almannafé, yrðu fullkomlega gegnsæir. Nýlegar tilraunir framkvæmdastjórnarinnar, til að leyfa þingmönnum að hafa samráð við einn ófullkominn samning, þóttu ófullnægjandi. Þingmenn ítrekuðu að aðeins fullkomið gagnsæi gæti hjálpað til við að vinna gegn misupplýsingum og byggja upp traust á bólusetningarherferðum um alla Evrópu.

Fyrirlesarar viðurkenndu einnig alþjóðlegu víddina í COVID-19 heimsfaraldrinum sem krefst alþjóðlegra lausna. ESB ber ábyrgð á að nota styrk sinn til að styðja viðkvæmustu nágranna sína og samstarfsaðila. Heimsfaraldurinn er aðeins hægt að vinna bug á þegar allir hafa jafnan aðgang að bóluefnum, ekki aðeins í ríkum löndum, bætti MEP við.

Umræðan snerti einnig önnur mál, svo sem þörfina á sambærilegum innlendum gögnum og gagnkvæmri viðurkenningu á bólusetningum, nauðsyn þess að forðast tafir og auka hraðann á bólusetningu, svo og óbyggjandi eðli þess að kenna ESB eða lyfjaiðnaðinum um hvers kyns bilanir.

Horfa á myndskeið upptöku af umræðunni hér. Smelltu á nöfnin hér að neðan til að fá einstaka yfirlýsingar.

Ana Paula Zacarias, Forsetaembætti Portúgals

Stella Kyriakides, Framkvæmdastjóri ESB um heilbrigði og matvælaöryggi

Esther de Lange, EPP, NL

Iratxe García Pérez, S&D, ES

Dacian Cioloş, Endurnýjaðu Evrópu, RO

Joëlle Mélin, ID, FR

Philippe Lamberts, Græningjar / EFA, BE

Joanna Kopcińska, ECR, PL

Marc Botenga, Vinstri, BE

Samhengi

Framkvæmdastjórnin birti viðbótarsamskipti um COVID-19 stefnu ESB þann 19. janúar. Leiðtogar ESB munu ræða umræðu um heimsfaraldur á fundi leiðtogaráðs 21. janúar.

Bakgrunnur

Hinn 22. september 2020 hélt þingið a dómþing um „Hvernig á að tryggja aðgang að COVID-19 bóluefnum fyrir borgara ESB: klínískar rannsóknir, framleiðslu og dreifingaráskoranir“. Á þinginu í desember 2020 lýsti þingið yfir stuðningur við skjóta leyfi fyrir öruggum bóluefnum og 12. janúar 2021, þingmenn kennt um skort á gegnsæi til að ýta undir óvissu og misupplýsingar varðandi COVID-19 bólusetningu í Evrópu.

Meiri upplýsingar 

Halda áfram að lesa

Brexit

'Brexit blóðbað': Skelfiskbílar mótmæla í London vegna tafa á útflutningi

Útgefið

on

By

Meira en 20 skelfiskbílar lögðu við vegi nálægt breska þinginu og Downing Street búsetu forsætisráðherra á mánudag til að mótmæla skriffinnsku eftir Brexit sem hefur sett á útflutning til Evrópusambandsins. skrifa og

Margir sjómenn hafa ekki getað flutt út til ESB síðan aflaskírteini, heilbrigðiseftirlit og tollyfirlýsingar voru kynntar í byrjun þessa árs og seinkaði því afhendingu þeirra og hvatti evrópska kaupendur til að hafna þeim.

Vörubílar með slagorð eins og „Brexit carnage“ og „vanhæf stjórnvöld sem eyðileggja skelfiskiðnað“ lögðu metrum frá skrifstofu Johnson 10 Downing Street í miðborg London. Lögreglan var að biðja flutningabílstjórana um smáatriði.

„Við teljum mjög að kerfið geti hugsanlega hrunið,“ sagði Gary Hodgson, forstöðumaður Venture Seafoods, sem flytur út lifandi og unna krabba og humar til ESB.

„Boris Johnson forsætisráðherra þarf að vera heiðarlegur gagnvart okkur, sjálfum sér og gagnvart breskum almenningi um vandamál iðnaðarins,“ sagði hann við Reuters. Einn rekstraraðili sagði að hann þyrfti 400 blaðsíður af útflutningsgögnum í síðustu viku til að komast til Evrópu.

David Rosie hjá DR Collin & Son, þar sem 200 manns starfa, sendi áður einn eða tvo vörubíla á nóttu til Frakklands með lifandi krabba, humar og langúnu að verðmæti um það bil 150,000 pund ($ 203,000). Hann sagðist ekki hafa flutt út einn einasta kassa á þessu ári.

Fiskimenn, sagði hann, „misstu afkomu sína með klukkunni“ þegar Bretland yfirgaf sporbraut ESB á gamlárskvöld.

Samkvæmt samningi sem gerður var í síðasta mánuði eru viðskipti Breta við ESB án tolla og kvóta. En að búa til full tollamörk þýðir að það verður að athuga vörur og fylla út pappíra sem splundra hraðafgreiðslukerfum.

Breskur kjötiðnaður varar við ringulreið við landamæri þar sem seinkun stöðvar útflutning

Með orðatiltæki sem hefur reitt marga eigendur fyrirtækja lýsti Johnson breytingunum sem „vandræðum með tennur“ og sagði að þær hefðu aukist vegna heimsfaraldurs COVID-19.

Johnson sagði að stofnað hefði verið til viðbótar 23 milljón punda ($ 31.24 milljónir) sjóður til að bæta fyrirtækjum sem „án þess að kenna sjálfum sér hafa orðið fyrir tafar á skriffinnsku, erfiðleikum með að koma vörum sínum í gegn þar sem raunverulegur kaupandi er hinum megin við sundið“ .

Ríkisstjórnin sagði að þetta auka fé væri ofan á 100 milljóna punda fjárfestingu í greininni næstu árin og næstum 200 milljónir punda veittu skosku ríkisstjórninni til að lágmarka truflun.

Umhverfis-, matvæla- og dreifbýlismáladeild Bretlands (Defra) sagði að auk fjárhagslegs stuðnings væri hún að vinna með greininni og ESB að því að taka á skjalamálum.

„Forgangsverkefni okkar er að tryggja að vörur geti haldið áfram að streyma greiðlega á markaðinn,“ sagði talsmaður ríkisstjórnarinnar í tölvupósti.

Veiðar einar leggja til 0.1% af landsframleiðslu Breta ef vinnsla er talin með, en fyrir strandbyggðir er það björgunarlína og hefðbundinn lífsmáti.

Samtök matvæla og drykkja í Skotlandi segja að útflytjendur gætu tapað meira en einni milljón punda í sölu á dag.

Margir í strandbyggðum kusu Brexit en sögðust ekki hafa búist við þessum áhrifum.

Allan Miller, eigandi AM Shellfish í Aberdeen í Skotlandi, sagði að sinnum fyrir afhendingu hans af lifandi brúnum krabba, humri og rækju hefði tvöfaldast frá sólarhring. Þetta þýðir lægra verð og hluti af vörunni lifði ekki af, sagði hann.

„Þú ert að tala 48 klukkustundir til 50 tíma. Það er brjálað, “sagði hann.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna