Eins og ESB dithers, lýðræði fyrir #Liberia hanga í jafnvægi

| Nóvember 6, 2017 | 0 Comments

Í kjölfar forsetakosninganna í október 10 er lýðræðis Liberia prófuð. Utanríkisráðherra Ellen Johnson Sirleaf stendur frammi fyrir ásökunum úr röðum eigin einingarflokkar síns (UP) að hafa blandað í kosningunum, ásakanir sem leiddu til Hæstaréttar Líberíu í ​​nóvember 6th til mál tímabundið fyrirmæli um að fresta sinans deyja aflögun atkvæða milli George Weah og Joseph Boakai frá Uppeldisráðuneyti til að rannsaka kvartanirnar. Þó Sirleaf sterklega hafnað Þessar fullyrðingar, frestun á afrennslinu er nú ógnandi að grafa undan friðsamlegum breytingum. Og því miður, þrátt fyrir að hafa tekið virkan þátt í að fylgjast með atkvæðagreiðslu, hefur ESB hingað til verið þögul.

Nóbelsverðlaunahafi og fyrsti kjörinn þjóðhöfðingi í Afríku, Sirleaf, hefur líklega skilið eftir stórum skóm til að fylla í brottför hennar frá skrifstofu. Á tímabilinu hefur Liberia lokið með góðum árangri HIPC-frumkvæðið, sem er að miklu leyti skuldbundið til fátæktra lýðveldja, sem koma fram frá borgaralegum stríðsárásum og eftirlifandi sómasamkreppu til að koma í veg fyrir skuldir ríkisins. Hún styrkti landsframleiðslu og stjórnað verðbólgu. Samt sem áður hefur UP ekki fundið náð með kjósendum á þessu ári, þar sem margir halda því fram að flokkurinn hafi ekki skilað fyrirheitum sínum. Á október 10 vann UP framkvæmdastjóri Joseph Boakai aðeins 28.8% atkvæða.

Senator George Weah kom út á toppinn í fyrstu umferðinni og vann 38.4 prósent af atkvæðagreiðslu. Hins vegar, án þess að meirihlutinn þurfti að vinna í beinni útsendingu, var ákveðið kosningabundið milli Weah og varaforseta Joseph Boakai. Fljótlega á hælunum af vonbrigðum í kjörseðlinum, hefur UP fylgst með gjöld að Sirleaf truflaði kosningarniðurstöður með því að mæta í einkaeigu með kosninganefndarmönnum fyrir atkvæðagreiðslu. Joined með tveimur öðrum helstu aðila í lagalegu áskorun til atkvæða, að skylda hópurinn lýsti kosningunum sem "einkennist af miklum kerfisbundnum brot og svik."

Á sunnudaginn (5 nóvember), Liberty aðili lagt fram formlega kvörtun til National Kosningar Committee (NEC), kalla eftir ógildingu á upphaflegu atkvæði og að afrennsli atkvæði áætlað milli Weah og Boakai fyrir nóvember 7 að ógilda. Í kjölfarið, allir helstu frambjóðendur byrjuðu að hringja ógildingar á þeim tíma þegar það virtist eins og örlög Weah hafði ótrúlega breyst síðan hann hljóp fyrst í 2005 forsetakosningarnar keppninni.

He viðurkenndi að vera "ungur og óreyndur" síðan, en er staðráðinn í skuldbindingum sínum um að vernda umboð fólks þessa dags. Þetta umboð er langt frá einföldum: Mörg samfélaga Líberíu skortir enn á aðgangi að drykkjarvatni, hreinlætiskerfum, áreiðanlegum rafmagn og störfum sem auðvelda góða lífskjör og veita tækifæri til næstu kynslóðar Líberíu. Með Boakai frammi ásakanir að vera mjúkur á spillingu og of mikil áhersla á að tryggja gjafasjóði erlendis frá útlöndum, hafa kosningar þessarar ársfjórðungs fært kröfur um innviði og nýsköpun. Líbería staða 177 af 188 löndum í Mannréttindastofnun Sameinuðu þjóðanna, og sá sem tekur upp kappaksturinn í kosningum landsins, hefur fyrirbyggjandi kjósenda til að svara.

Af því leiðir að úrskurður Hæstaréttar er veikur fyrir framtíðarþróun landsins. Eins og George Weah var Spáð Til að vinna afrennsli þýðir ótímabundinn tafar að atkvæðagreiðslan sé frammi fyrir mikilli disenchantment, sérstaklega þar sem kosningarnar voru almennt talin réttlát af alþjóðlegum áheyrendum.

Til að tryggja að engin óeðlileg áhrif komi fram í fyrstu umferðinni, hefur ESB kosningakönnunarmiðstöðin (ESB EOM) vettvangi 34 skammtímameistarar ásamt viðbótar 12 ESB-fylgjum frá sendinefndum Líberíu. 81-sterkt lið sigraði Mikilvægar innviðir áskoranir til að tryggja að farið sé að því að ferli sé fylgt meðan á kosningastarfsemi stendur, kjósandi skráning, herferð og telja á kosningartímabilinu. Í bráðabirgðaskýrslu sem birt er innan 24 klukkustunda eftir kosningarnar, verkefnið metin kosningarferli sem annaðhvort "gott eða mjög gott".

Því miður, með úrskurði Hæstaréttar, UP, sem áður ógnað sniðganga sem 7 nóvember atkvæði, fékk nákvæmlega það sem það vildi. Með pólitískum loftslagi þannig eitrað, er hætta á ofbeldi auka. Þrátt fyrir að hlutirnir hafi haldist rólega hingað til voru lögreglumenn fluttir fyrir framan Hæstaréttar og kjörstjórn. Yfirvöld virtust hafa lært lexíur sínar frá 2011 kosningunum, þegar neistar af ofbeldi skiluðu tveimur dögum. Sem yfirmaður áheyrnarfulltrúa Evrópusambandsins sagði, friðsælt umskipti er mjög mikið þörf, ekki aðeins fyrir Líberíu heldur einnig sem dæmi fyrir svæðið.

Þessi athugun er örugglega ennþá fyrir alla stuðning sinn í frönsku kosningunum, ESB hefur sýnt fram á að það hafi verið misjafn misskilningur á grundvelli seint. Það hefur verið kyrrlátur rólegur þar sem atburður í Líberíu þróast, þrátt fyrir mikilvæga þátttöku sína í kosningakerfinu. Í ljósi þessara alvarlegra ásakana frá týndu aðilum er orðspor Evrópusambandsins í hættu á að missa andlit og trúverðugleika ef það er ekki í stakk búið að verja mat sitt á kosningunum.

Tregðu Evrópu um Liberia er í meginatriðum hugsandi um hegðun sína á víðtækari svæðinu. Eins og Lýðveldið Kongó kemur niður í borgarastyrjöld um frestun almennra kosninga þar til að minnsta kosti á miðjan 2019, hefur ESB ekki gengið lengra en álagningu viðurlög á Congolese leiðtoga. Könnun á landinu sýnir að þetta var ekki nóg að stöðva factional í bardaga. Og í Kenýa, hvaða frið náðst af nýleg Endurtaka kosningar eru í hámarki í hámarki.

Með möguleika á átökum í framtíðinni ætti ESB að stíga upp og tryggja pólitískt öryggi Líberíu eins og það siglar þetta nýja lýðræðislegt landslag. Annars er stjarnfræðileg framfarir landsins gerðar frá því að borgarastyrjöldin yrði ekkert.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *