#Venezuela kreppu: ESB virkjar frekari mannúðaraðstoð

Eins og margir halda áfram að þjást af alvarlegum félags-og efnahagskreppu í Venesúela, hefur framkvæmdastjórnin úthlutað viðbótaraðstoð til mannúðarmála á € 5 milljón til að hjálpa þeim sem eru í þörf. Þetta er til viðbótar við mannúðaraðstoðina sem nemur € 34m fyrir kreppuna í 2018 einu sinni.

"Að aðstoða Venezuelan fólk í þörf er forgangsverkefni Evrópusambandsins. Við erum að styrkja neyðaraðstoð okkar til að hjálpa viðkvæmustu sem skortir aðgang að mat, lyfjum og grunnþjónustu og hefur verið neyddur til að fara frá heimilum sínum. Við munum einnig halda áfram að styðja við evrópskum og gistiaðfélögum í nágrannaríkjunum. "Sagði Christos Stylianides, framkvæmdastjóri fjármálastjórnar og krísustjórnar.

Til að aðstoða við að auðvelda mannúðaraðstoð til samstarfsaðila á vettvangi, ætlar ESB að opna mannúðarráðuneyti í Caracas.

Stuðningur ESB felur í sér að veita heilbrigðisþjónustu í neyðartilvikum, aðgang að öruggum vatni og hreinlætisaðstöðu auk menntunar. Það mun frekar takast á við vernd fólks, skjól, mat og næringarþörf.

Framkvæmdastjóri Stylianides heimsótt Kólumbíu í Mars á síðasta ári og ferðaðist til austurhluta landamæra við Venesúela og Simon Bolivar brú, yfir þúsundum innflytjenda á hverjum degi.

Bakgrunnur

Venesúela stendur frammi fyrir fimmta árið sínu áframhaldandi efnahagslegum samdrætti og óverðtryggingu. Kreppan hefur valdið hruni heilsu og menntakerfa, skortur á mat og lyfjum, ofbeldi og óöryggi. Sýkingar af sjúkdómum sem áður höfðu verið útrýmt, þ.mt mislinga, barnaveiki og malaríu, hafa skilað sér. Ónæmiskerfi, sérstaklega hjá börnum, eru mikilvæg. Samanburður við börn, konur, aldraðir og frumbyggja er mest áhrif.

Að auki hefur núverandi kreppan leitt til ófyrirséðra íbúafjölgunarsvæða samkvæmt UNHCR-IOM yfir 1 milljón. Venezuelans leita að skjól í Kólumbíu, um 506,000 í Perú og 221,000 í Ekvador. Margir fleira hafa flúið til Karíbahafs og Mið-Ameríku. Þetta er stærsti fólksflutningsflæðið sem skráð er í Suður-Ameríku.

Meiri upplýsingar

Mannúðaraðstoð ESB í Suður-Ameríku

Myndir af framkvæmdastjóra Stylianides í Kólumbíu (mars 2018)

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Hamfarir, EU, European Union Samstaða Fund, mannúðaraðstoð, Humanitarian fjármögnun, venezuela

Athugasemdir eru lokaðar.