ESB- # Sameiginlega ráð Kúbu, 09 / 09 / 2019

Sameiginlega ráð ESB og Kúbu kom saman í annað sinn þann 9 september 2019 í Havana á Kúbu. Þar var fjallað um hvernig halda ætti skriðþunga í framkvæmd stjórnmálaumræðu- og samstarfssamningsins, sem hefur verið beitt til bráðabirgða síðan í nóvember 2017.

Samningur um stjórnmálaumræður og samstarf ESB og Kúbu er til marks um mikilvægi þess sem við leggjum í samskipti okkar. Við vonum að nýi kaflinn sem við höfum opnað geti styrkt vináttu Evrópu og Kúbu enn frekar. Þetta er ástæðan fyrir því að við erum hér: til að fagna og styrkja samræðu okkar og samstarf enn frekar.

Federica Mogherini, æðsti fulltrúi utanríkismála og öryggismál

Fagnaðarefni þessa annars sameiginlega ráðs er dæmi um framvindu samskiptanna við ESB. Það gerir kleift að gera úttekt á þessum framförum og gera grein fyrir framtíðaraðgerðum um gagnkvæman ávinning.

Bruno Eduardo Rodríguez Parrilla, utanríkisráðherra Kúbu

Sameiginlega ráðið fór yfir fimm skipulagðar pólitískar samræður sem hafnar voru samkvæmt samningnum á lykil sviðum: mannréttindi, útbreiðslu gereyðingarvopna, hefðbundið vopnaeftirlit, einhliða takmarkandi ráðstafanir og sjálfbær þróun.

Það fór einnig yfir tvíhliða samskipta- og samvinnuáætlanir á sviðum eins og menningu, orku, landbúnaði og efnahagslegri nútímavæðingu. Báðir aðilar voru sammála um að hefja stefnumótandi samræður á sviðum á sviði orku, landbúnaðar, umhverfis og loftslagsbreytinga.

Einnig var fjallað um viðskipti og fjárfestingar milli ESB og Kúbu, þar á meðal geimveraáhrif bandarísku Helms-Burton löggjafarinnar.

Að auki snerti sameiginlega ráðið svæðisbundin og alþjóðleg mál, svo sem nýleg þróun í Rómönsku Ameríku og Karabíska hafinu, þar á meðal samskipti ESB og CELAC. Þeir ræddu einnig samhæfingu í marghliða fora á sviðum eins og loftslagsbreytingum og sjálfbærri þróun án aðgreiningar.

Sameiginlega ráðið var með formennsku af æðsta fulltrúa utanríkismála og öryggisstefnu Federica Mogherini og utanríkisráðherra Kúbu, Bruno Rodríguez Parrilla.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, EU, Leiðtogaráðið

Athugasemdir eru lokaðar.