#EndTheCageAge - frjáls félagasamtök, þingmenn og ESB-borgarar sameinast um að fagna árangri evrópska borgaraframtaksins #ECI

Í dag (8 október) komu frjáls félagasamtök, þingmenn og borgarar ESB saman í Brussel - hjarta ESB - til að fagna lokum sögulegs frumkvæðis evrópsks borgara (ECI) og senda sterk og skýr skilaboð til framkvæmdastjórnar ESB og ráðsins ESB.

Samúð með heimsbúskap og fulltrúar annarra félagasamtaka (félagasamtaka) gengu til liðs við þingmenn Evrópuþingsins (MEPs) og ESB-borgara til að fagna lokun loka kvíaaldar ECI, sem fékk 1,617,405 undirskriftir, gerð sögu fyrir bæinn dýr.

Atburðurinn átti sér stað í hjarta ESB-svæðisins í Brussel, á áætlunarplaninu sem staðsett er gegnt hringtorgi Schuman og milli byggingar ráðsins og framkvæmdastjórnar ESB. Ode to the Pig, áberandi 10 metra skúlptúr af svíni sem hoppaði til frelsis var til sýnis en myndbönd og ræður voru sýnd á tveimur skjám innan augnlínunnar í byggingum framkvæmdastjórnar ESB og ráðsins ESB. Að auki var 18 metra hringlaga borði með skilaboðunum „Fyrir dýr, búskapur í lok búr“, settur í miðju Schuman hringtorginu, sýnilegt frá öllum byggingum í kring og gangandi á hringtorginu. Fundarmenn deildu myndum og sögum á samfélagsmiðlum með því að nota #EndTheCageAge til að koma skilaboðum um fagnaðarefni, staðfestu og von.

Fulltrúar félagasamtaka fluttu ástríðufullar ræður um mikilvægi þessa ECI fyrir húsdýra og ESB-borgara, sem og um óvenjulegt samstarf yfir 170 félagasamtök. "Okkur tókst það! Öll komum við saman, sem vinir, félagar, sem talsmenn dýra. Og þú veist hvað - við slógum kerfið - við fengum álfuna upp, til að segja nei við búr.

„Fyrir ári síðan hugleiddum við að taka áskorun; ECI til að enda búr fyrir húsdýr. Þetta er engin skammtímapöntun þar sem flestir evrópskir evrópskir evrópskir stjórnmálamenn í fortíðinni hafa brugðist, “sagði Philip Lymbery, forstjóri hjá Samúð í heimabúskap. „Vinnusemiin stöðvast ekki hér - nú verðum við að gera þessa ECI-talningu með talsmannsstarfi og löggjöf.“

Martina Stephany, forstöðumaður húsdýra og næringar hjá Four Paws, sagði: „Þetta ECI hefur sýnt að evrópskir ríkisborgarar eru mjög annt um það sem er að gerast í búfjárgeiranum. Þeir standa með samtökum frá ólíkum löndum og bakgrunni, sameinaðir á bak við markmiðið að binda enda á búröldina. Við munum sjá til þess að rödd þeirra heyrist. Í dag bjó þessi hreyfing til sögu en við munum ekki hvíla fyrr en við náum markmiði okkar og búrum er bannað um alla Evrópu. “

Evrópuþingmenn héldu áfram með því að leggja áherslu á mikilvægi loka búraldaraldarinnar og hvernig niðurstaða þess ræður stofnunum ESB að tími til tafarlausra aðgerða er kominn.

Eleonora Evi, þingmaður, varaformaður hópverndar dýravelferðar og meðformaður starfshópsins sem er frítt frá búr, sagði: „Í dag fögnum við árangursríkum árangri. Yfir 1.6 milljónir íbúa um alla Evrópu hafa sagt hátt og skýrt: Við viljum hafa dýr úr búrum núna! Við munum ásamt öðrum þingmönnum sjá til þess að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hætti að hunsa kröfur borgaranna og að það banni búr í búskap. “

„ESB segist vera með hæstu dýraverndarstaðla í heiminum en samt loki dýr í búrum. Hundruð milljóna húsdýra í ESB þjást daglega og geta ekki tjáð náttúrulega hegðun sína, “sagði Anja Hazekamp, ​​þingmaður, forseti dýraverndarhópsins og meðformaður starfshópsins án búr. „Það er kominn tími til að ESB gangi inn á 21st öld. Pyntingum þessara saklausu, viðkvæmu veru verður að ljúka í eitt skipti fyrir öll. “

Einn tilfinningalegasti þáttur dagsins var stundin sem Angelina Berlingò, ítalskur ríkisborgari, flutti ræðu sína fyrir meira en 1.6 milljónir ESB-borgara. Hún barðist fyrir ECI og safnaði í höndunum meira en 2,000 stafrænar og pappírsundirskriftir. „Það hefur verið mjög persónuleg ferð að vera hluti af almennum árangri herferðarinnar“ sagði Angelina. „Niðurstaða þessarar beiðni vekur vonir um betri heim fyrir bæði dýra og ekki dýr. Ég er hér í dag til að hrópa enn og aftur: End the Cage Age! “

Nánar um lok aldurs búr ECI

The End the Cage Age ECI lauk þann 11 september, 2019, eftir að hafa náð yfir 1.6 milljón undirskriftum á 12 mánaða tímabili. Þetta markar einn merkasti dagur húsdýra sem heimurinn hefur séð.

Markmið End the Cage Age ECI er að binda endi á notkun búra fyrir húsdýra um alla Evrópu. Yfir 300 milljón svín, hænur, kanínur, endur, kvíar og kálfar eru fangelsaðir í búrum víðs vegar um ESB. Flest búr eru hrjóstrugt, þröngur og neita dýrunum um rými til að hreyfa sig frjálst eða láta í ljós náttúrulega hegðun sína. Búr eru grimm og alveg óþörf.

End the Cage Age ECI hefur verið samvinnuátak þar sem samúð í heimabúskap sameinaðist 170 félagasamtökum víðs vegar um Evrópu. Umhverfis-, neytenda- og dýraverndarhópar stofnuðu breiðbandalag til að koma borgurum saman frá hverju horni álfunnar. Þetta er í fyrsta skipti í sögunni sem þessi fjöldi evrópskra samtaka kemur saman um húsdýra.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Dýravernd, EU, Evrópskra borgara Initiative, Evrópskra borgara Initiative (ECI), Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.