Áður en ástandið var stöðugt á Persaflóasvæðinu ákváðu SCAT flugfélög að breyta leiðum frá Kasakstan til Sádí Arabíu og Sharm El-Sheikh í Egyptalandi.

„Flugin í þessar áttir verður framkvæmd um yfirráðasvæði annarra landa. Vegna þessara breytinga mun lengd flugs til Sharm El-Sheikh aukast um 1 klukkustund, til Sádí Arabíu og allt að 1.5 klukkustund, “sagði SCAT. „Flugfélagið fylgist náið með þróuninni og mun veita frekari upplýsingar ef breytingar verða,“ bætti félagið við.

Air Astana tilkynnti ákvörðun um að breyta leiðinni frá Almaty og Nur-Sultan til Dubai. Flug yfir loftrými Íraks og Írans verður útilokað, segir í fréttatilkynningu flugfélagsins. „Flugtíminn fyrir Almaty - Dubai flugið mun aukast um 20 mínútur, Dubai - Almaty um 10 mínútur, Nur Sultan - Dubai um 55 mínútur, Dubai - Nur-Sultan um 35 mínútur,“ sagði Air Astana.

Á sama tíma hefur iðnaðar- og innviðamálaráðuneytið í Kasakstan mælt með því að innlend flugfélög forðist að fljúga yfir íranska loftrýmið. „Í tengslum við núverandi aðstæður eru Kazakhstani flugfélög að vinna að því að framkvæma þetta flug um aðrar flugleiðir til að fljúga yfir íranska loftrýmið í samvinnu við siglingaþjónustu viðkomandi landa,“ sagði ráðuneytið.