Matvælaöryggisstofnun ESB gagnrýnir #RabbitCages

Matvælaöryggisstofnun ESB hefur gagnrýnt notkun hefðbundinna búr til kanínaeldis í nýrri rannsókn. Alþjóðleg samtök félagasamtaka í heimabúskap fagnar þessari skýrslu og skorar á framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að nota nýjustu vísindalegar sannanir og bæta líf kanína í ESB.

Í nýju tilkynna, komst Matvælaöryggisstofnun Evrópu (EFSA) að þeirri niðurstöðu að velferð kanína væri minni í hefðbundnum búrum, samanborið við önnur kerfi. Fyrir fullorðna kanínur er lykilatriðið að hreyfing þeirra er takmörkuð. EFSA kemst að þeirri niðurstöðu að lífræn kerfi séu almennt góð.

Þessi rannsókn fylgir beiðni Evrópuþingsins. Árið 2017, eftir áhugasama herferð stuðningsmanna samúðarmála í heimsbúskapnum, Evrópuþingið heitir um framkvæmdastjórn ESB að leggja til nýja löggjöf með lágmarksstöðlum fyrir eldis kanínur og bað EFSA að framleiða þessa vísindarannsókn.

Olga Kikou, yfirmaður samúðarmála í World Farming ESB, sagði: „Í dag sendi Matvælaöryggisstofnun ESB frá sér vísindalegt álit þar sem hún varpar ljósi á hörð örlög þeirra milljóna kanína sem þjást hljóðlega í búrum víðs vegar um ESB alla ævi. . Við skorum á nýju framkvæmdastjórn ESB að hlusta á ráðgjöf þessarar stofnunar og gera ráðstafanir til að vernda kanínur betur. Þetta felur meðal annars í sér að leggja til nýja, tegundasértæka löggjöf fyrir kanínur, sem skortir eins og er. Þetta væri mikill vinningur fyrir dýr í Evrópu þar sem kanínur eru næst mest ræktuðu tegundin í ESB hvað varðar fjölda. “

Olga hélt áfram: „Við skorum einnig á nýju framkvæmdastjórn ESB að banna búr fyrir öll dýr, þar á meðal hænur, gyltur, kálfa, endur og gæsir. Þegar búr eru búin lifa þessi dýr við álíka ömurlegar aðstæður og geta ekki framkvæmt grundvallar náttúrulega hegðun. Nýlegt frumkvæði evrópskra borgara til að binda enda á búröld hefur gert það kristaltært að ESB-borgarar láta sér annt um húsdýra og að þeir vilji hafa þau úr búrum. ESB verður loksins að sýna forystu og gera eitthvað við áhyggjur borgaranna. “

  1. Fyrir yfir 50 ár, Samúð í World Farming hefur barist fyrir dýravelferð og sjálfbærum mat og búskap. Við höfum yfir eina milljón stuðningsmanna og fulltrúa í ellefu Evrópuríkjum, Bandaríkjunum, Kína og Suður-Afríku.
  2. Í dag birti EFSA einnig tvö önnur álit um töfrandi aðferðir kanína og dráp á kanínum af öðrum ástæðum en kjötframleiðslu. Skýrslurnar sem EFSA sleppt í dag eru eftirfarandi:
  1. Notkun kanínugrúa er bönnuð eða takmörkuð í nokkrum aðildarríkjum ESB:
  • Austurríki, bannað að kanínum alið upp fyrir kjöt (2012)
  • Belgía, bannað fyrir kjötkanínur eða kvenkyns ræktun (2025)
  • Holland, bann við hrjóstruðum búrum (2016)
  • Þýskaland, bann við hrjóstruðum búrum (2024)
  1. Í Evrópu eyða meira en 300 hundruð milljónum dýra miklu af lífi sínu í búrum sem eru grimm og alveg óþörf. The Enda Búraldurinn Evrópskt ríkisborgararátak, stutt af yfir 170 félagasamtök, safnað yfir 1,6 milljónum undirskrifta og fór fram úr lágmarksviðmiðunarmörk í 21 aðildarríkjum ESB (með fyrirvara um staðfestingu): Austurríki, Belgía, Búlgaría, Króatía, Tékkland, Danmörk, Eistland, Finnland, Frakkland, Þýskaland, Írland, Ítalía, Litháen, Lúxemborg, Holland, Pólland, Portúgal, Slóvakía, Spánn, Svíþjóð og Bretland. Fyrir frekari upplýsingar, vinsamlegast lestu skýrslu okkar um búskap í Evrópu [czech, dutch, english, french, þýska, Þjóðverji, þýskur, Gríska, italian, Pólska og spænska].

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Animal flutti, Dýravernd, EU, EU

Athugasemdir eru lokaðar.