Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir hollenskar áætlanir um að veita # KLM brýna lausafjárstuðning 3.4 milljarða evra

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „KLM gegnir lykilhlutverki fyrir hollenska hagkerfið hvað varðar atvinnu og flugtengingu. Kreppan hefur herjað sérstaklega á fluggeirann. Þetta 3.4 milljarða evra ríkisábyrgð og ríkislán mun veita KLM þann lausafjárstöðu sem það þarf brýn til að standast áhrif kórónaveirunnar. Holland setti ákveðin skilyrði fyrir aðstoðaraðgerðinni með tilliti til ráðstöfunar hagnaðar, vinnuskilyrða og sjálfbærni. Mjög gott. Aðildarríkjum er frjálst að hanna ráðstafanir í samræmi við stefnumarkmið sín og reglur ESB. “

Hollensku stuðningsúrræðið við KLM

KLM er stórt netflugfélag sem starfar í Hollandi. Það er hluti af Air France-KLM hópnum, þar sem hollenska ríkið tekur þátt. KLM er næst stærsti atvinnurekandi Hollands með yfir 36,600 starfsmenn. KLM er einnig mjög mikilvægt fyrirtæki fyrir hollenska hagkerfið, þar sem það tryggir tengingu Hollands við marga áfangastaði í Evrópu, með hollensku héruðunum erlendis og um heim allan. Frá upphafi kórónaveiru hefur KLM einnig gegnt mikilvægu hlutverki við heimflutning borgara og fyrir flutning lækningatækja.

Sem afleiðing af álagningu ferðatakmarkana, sem Hollandi og mörg ákvörðunarlönd hafa innleitt til að takmarka útbreiðslu kransæðavírussins, hefur KLM orðið fyrir verulegri skerðingu á þjónustu sinni sem leiddi til mikils rekstrartaps. Þar sem smám saman hefur verið dregið úr takmarkandi aðgerðum frá byrjun júní 2020 er flugfarþegaumferð hægt og rólega að jafna sig. KLM hefur ekki nægjanlegt lausafé til að fjármagna umsvif sín. Þess vegna er stuðningur hollenska ríkisins nauðsynlegur til að fá lífsnauðsynlegt lausafé til að takast á við þetta erfiða tímabil. Holland hefur einnig sýnt fram á að allar aðrar mögulegar leiðir til að fá lausafé á mörkuðum hafa þegar verið kannaðar og þreyttar.

Holland tilkynnti framkvæmdastjórninni, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, aðstoð við KLM til að gera fyrirtækinu kleift að draga úr neikvæðum afleiðingum kórónavírusbrotsins. Aðgerðin, sem hefur fjárhagsáætlun upp á 3.4 milljarða evra, mun vera í formi: (i) ríkisábyrgðar á lánum sem veitt eru af hópi banka, og (ii) víkjandi láni til fyrirtækisins af hollenska ríkinu.

Fáðu

Framkvæmdastjórnin komst að því að ríkisábyrgðin er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í Tímabundin umgjörð: (i) ábyrgðariðgjaldið er í samræmi við skilyrðin í tímabundnum ramma og eykst með tímanum til að hvetja til endurgreiðslu snemma, (ii) ábyrgðin verður veitt fyrir 31. desember á þessu ári, (iii) lánið sem ábyrgðin styður ekki fara yfir 2.4 milljarða evra og er undir mörkum tímabundins ramma, (iv) hámarkslengd ábyrgðarinnar er sex ár og mun ekki standa undir meira en 90% af láni sem er stutt af slíkri ábyrgð, og (v) KLM var ekki í erfiðleikum 31. desember 2019 eða síðar. Varúðarráðstafanir eru til staðar til að tryggja að kosturinn sé alfarið færður til rétthafa.

Að því er varðar víkjandi ríkislán komst framkvæmdastjórnin að því að þessi ráðstöfun er einnig í takt við tímabundna ramma: (i) endurgjaldið er í samræmi við skilyrðin samkvæmt tímabundna rammanum og hækkar með tímanum til að hvetja til endurgreiðslu snemma, (ii) lánið verður veitt fyrir 31. desember á þessu ári, (iii) lánsfjárhæðin er undir mörkum tímabundins ramma, (iv) hámarkslengd lánsins er 5.5 ár og (v) KLM var ekki í vandræðum 31. desember 2019 eða þar áður.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að hollenska aðgerðin muni stuðla að stjórnun efnahagslegra áhrifa kransæðaveirunnar í Hollandi. Nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram tímabundin rammi.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt a Tímabundin umgjörð að gera aðildarríkjum kleift að nota fullan sveigjanleika, sem gert er ráð fyrir samkvæmt reglum um ríkisaðstoð, til að styðja við efnahagslífið í tengslum við Coronavirus braust. Þessi ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð sem framkvæmdastjórnin samþykkti 19. mars 2020, með áorðnum breytingum Apríl 38 May og 29 júní 2020, er kveðið á um eftirfarandi gerðir af aðstoð, sem aðildarríkin geta veitt:

(I) Beinir styrkir, eiginfjárinnspýting, sértækir skattalegir kostir og fyrirframgreiðslur allt að € 100,000 til fyrirtækis sem starfar í aðal landbúnaðargeiranum, 120,000 € fyrir fyrirtæki sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 800,000 € fyrir fyrirtæki sem starfar í öllum öðrum atvinnugreinum til að mæta brýnni lausafjárþörf sinni. Aðildarríkin geta einnig gefið, að nafnverði 800,000 evrur á fyrirtæki, núllvexti lán eða ábyrgðir vegna lána sem ná 100% af áhættunni, nema í aðal landbúnaðageiranum og í sjávarútvegi og fiskeldi þar sem mörkin á € 100,000 og € 120,000 á hvert fyrirtæki, um sig.

(Ii) Ríkisábyrgðir vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum til að tryggja að bankar haldi áfram að veita lán til þeirra viðskiptavina sem þurfa á þeim að halda. Þessar ríkisábyrgðir geta dekkað allt að 90% af áhættu á lánum til að hjálpa fyrirtækjum að standa straum af veltufé og fjárfestingarþörf.

(iii) Niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja (eldri og víkjandi skuldir) með hagstæðum vöxtum til fyrirtækja. Þessi lán geta hjálpað fyrirtækjum að ná yfir veltufé og fjárfestingarþörf.

(iv) Varnagar fyrir banka sem beina ríkisaðstoð til raunhagkerfisins að slík aðstoð er talin bein aðstoð við viðskiptavini bankanna, ekki við bankana sjálfa, og gefur leiðbeiningar um hvernig hægt er að tryggja lágmarks röskun á samkeppni milli banka.

(V) Opinber skammtímatrygging útflutningslánatrygginga fyrir öll lönd, án þess að viðkomandi aðildarríki þurfi að sýna fram á að viðkomandi land sé tímabundið „ekki markaðssett“.

(vi)  Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D) til að takast á við núverandi heilbrigðiskreppu í formi beinna styrkja, endurgreiðanlegra framfara eða skattfríðinda. Veita má bónus fyrir samvinnuverkefni yfir landamæri milli aðildarríkjanna.

(vii)  Stuðningur við byggingu og hækkun prófunarstöðva að þróa og prófa vörur (þ.mt bóluefni, öndunarvél og hlífðarfatnaður) sem eru nytsamlegar til að takast á við kransæðavirkjun, allt að fyrsta iðnaðarleiðangrun. Þetta getur verið í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(viii)  Stuðningur við framleiðslu á vörum sem eru viðeigandi til að takast á við kransæðavirkjun í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar framlags almannatrygginga fyrir þá atvinnugreinar, svæði eða fyrir tegundir fyrirtækja sem eru verst úti vegna braustins.

(x) Markviss stuðningur í formi launastyrkja fyrir starfsmenn fyrir þau fyrirtæki í geirum eða svæðum sem hafa orðið fyrir mestu vegna kransæðavirkjunar og hefðu að öðrum kosti þurft að segja upp starfsfólki.

(xi) Markviss endurfjármögnunaraðstoð til fyrirtækja sem ekki eru fjármálafyrirtæki, ef engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg. Verndarráðstafanir eru til staðar til að koma í veg fyrir óeðlilega röskun á samkeppni á innri markaðnum: skilyrði um nauðsyn, viðeigandi og stærð íhlutunar; skilyrði fyrir inngöngu ríkisins í höfuðborg fyrirtækja og þóknun; skilyrði varðandi brottför ríkisins frá höfuðborg hlutaðeigandi fyrirtækja; skilyrði varðandi stjórnarhætti þ.mt arðbann og þóknun þak fyrir yfirstjórn; bann við krossaniðurgreiðslu og öflunarbanni og viðbótarráðstöfunum til að takmarka röskun á samkeppni; gagnsæi og kröfur um skýrslugerð.

Tímabundna umgjörðin gerir aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsúrræði sín á milli nema lán og ábyrgðir fyrir sama láni og fara yfir þau viðmiðunarmörk sem tímabundin rammi gerir ráð fyrir. Það gerir aðildarríkjunum einnig kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir sem veittar eru samkvæmt tímabundnum ramma og núverandi möguleikar til að veita fyrirtæki allt að 25,000 evrur á þremur fjárhagsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í aðal landbúnaðargeiranum, 30,000 evrum yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í sjávarútvegi og fiskeldi og 200,000 evrur á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í öllum öðrum greinum. Á sama tíma verða aðildarríkin að skuldbinda sig til að forðast óþarfa uppsöfnun stuðningsúrræða fyrir sömu fyrirtæki til að takmarka stuðning til að mæta raunverulegum þörfum þeirra.

Ennfremur bætir tímabundinn rammi við marga aðra möguleika sem aðildarríkin hafa nú þegar til að draga úr félagslegum og efnahagslegum áhrifum af völdum Coronavirus braust, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika. Til dæmis geta aðildarríki gert almennar viðeigandi breytingar í þágu fyrirtækja (td frestun skatta eða niðurgreiðsla skammtímavinnu í öllum greinum) sem falla utan reglna um ríkisaðstoð. Þeir geta einnig veitt fyrirtækjum bætur vegna tjóns sem orðið hefur vegna og vegna beinbrots kórónavírus.

Tímabundna umgjörðin verður til staðar til loka desember 2020. Þar sem gjaldþolsmál kunna að verða að verulegu leyti á síðari stigum þegar kreppan þróast, vegna endurfjármögnunarráðstafana, hefur framkvæmdastjórnin aðeins framlengt þetta tímabil til loka júní 2021. Með það fyrir augum að til að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessar dagsetningar hvort það þarf að framlengja.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.57116 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Ríkisaðstoð Weekly E-News. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna