Tengja við okkur

EU

ESCH2022 - Forrit kynnt fyrir menningarhöfuðborg Evrópu 2022

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Árið 2022 verður Esch-sur-Alzette, önnur stærsta borg stórhertogadæmisins Lúxemborg, menningarhöfuðborg Evrópu ásamt 18 nágrannasveitarfélögum í Lúxemborg og í Frakklandi. Esch-sur-Alzette mun deila titlinum menningarhöfuðborg Evrópu með Kaunas in Litháen og Novi Sad í Serbíu.

Esch2022 mun styrkja fyrrum námuvinnslusvæðið í Esch-sur-Alzette með listum og menningu og sjálfbærri ferðamennsku, sem endurspeglar samfélagsþróun samtímans í áætlun sinni. Égt mun safna verkefnum undir leiðsögn Remix menning og fjögur undirþemu þess: Remix gr, Remix Evrópa, Remix Náttúra og Remixaðu sjálfan þig.

Hápunktur fela: 

  • Sýningin Remixaðu sjálf / Remix Identity, stofnað í samstarfi við Zentrum für Kunst und Medien (ZKM) í Karlsruhe, þar sem kannað verður hvernig sjálfsmynd okkar er fundin upp á ný í stafrænu öldinni (febrúar til maí 2022).
  • Sýningin Remix Náttúra, þróað í samvinnu við Haus der elektronischen Künste (HeK) í Basel, verður tækifæri til að kanna tengslin á milli tækni, menningar og náttúru og fara ofan í hugmyndir mannfræðinnar í sambandi við til héraðsins Esch-sur-Alzette (júní til ágúst 2022).
  • Remix gr, stofnað í samstarfi við Ars Electronica, mun draga í efa tengsl listar og vísinda sem og hlutverk list og Listamaðurinns í samhengi við stafræn þróuns (September til nóvember 2022).
  • Remix Evrópa, grípandi margmiðlunarsýningin sem unnin var í samvinnu við Söguleg ráðgjöf og Hugarímyndir, snýr sér að framtíðinni og Evrópu sem er í þróun og lýkur dagskrá ársins (desember 2022).

Metnaðarfull dagskrá er þróað í samvinnu milli Lúxemborg og frönsk sveitarfélög, stofna einn svæðisbundin sjálfsmynd. Esch2022 mun vinna með listamönnum, svæðisbundnum hópum og samtökum og alþjóðlegum menningarstofnunum vinna með stafræn list. 

Meðfram spennandi menningarforritun, Esch2022 mun verið áfangastaður sjálfbærrar ferðaþjónustu. Náttúruunnendum er boðið að skoða nýja gönguleið sem tengir saman ellefu sveitarfélög í suðurhluta Lúxemborg UNESCO Biosphere Reserve á Minett svæðinu og margar fjallahjólastígar í Prënzebierg friðland.

Menningarhöfuðborg Evrópu Esch2022 býður þér til einkakynningar á dagskránni og valinna verkefna Esch2022 með lifandi viðræðum, aðalfyrirmælum og hreyfimyndum. Fyrirlesarar og gestir eru Nancy Braun (framkvæmdastjóri Esch2022), Françoise Poos (framkvæmdastjóri menningaráætlunar Esch2022), skapandi sérfræðingar og leiðandi samstarfsaðilar frá Lúxemborg og Frakklandi, auk fulltrúa ráðuneyta og staðbundinna stofnana.

Frumkvæði menningarhöfuðborgar Evrópu

Fáðu

Framtakið var þróað af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins árið 1985 og hefur hingað til verið veitt til meira en 50 borga víðs vegar um Evrópusambandið.

Frumkvæði evrópska menningarhöfuðstaðarins er hannað til að:

-       Leggðu áherslu á auðlegð og fjölbreytni menningarheima í Evrópu

-       Fagnið menningarlegum einkennum sem Evrópubúar deila

-       Auka tilfinningu evrópskra borgara um að tilheyra sameiginlegu menningarsvæði

-       Stuðla að framlagi menningar til uppbyggingar borga

Til viðbótar þessu hefur reynslan sýnt að viðburðurinn er kjörið tækifæri fyrir:

  • Endurnýja borgir
  • Að hækka alþjóðlega prófíl borga
  • Efla ímynd borga í augum eigin íbúa
  • Að blása nýju lífi í menningu borgarinnar
  • Uppörvun ferðaþjónustu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna