Tengja við okkur

EU

ESCH2022 - Forrit kynnt fyrir menningarhöfuðborg Evrópu 2022

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Árið 2022 verður Esch-sur-Alzette, önnur stærsta borg stórhertogadæmisins Lúxemborg, menningarhöfuðborg Evrópu ásamt 18 nágrannasveitarfélögum í Lúxemborg og í Frakklandi. Esch-sur-Alzette mun deila titlinum menningarhöfuðborg Evrópu með Kaunas in Litháen og Novi Sad í Serbíu.

Esch2022 mun styrkja fyrrum námuvinnslusvæðið í Esch-sur-Alzette með listum og menningu og sjálfbærri ferðamennsku, sem endurspeglar samfélagsþróun samtímans í áætlun sinni. Égt mun safna verkefnum undir leiðsögn Remix menning og fjögur undirþemu þess: Remix gr, Remix Evrópa, Remix Náttúra og Remixaðu sjálfan þig.

Hápunktur fela: 

Fáðu
  • Sýningin Remixaðu sjálf / Remix Identity, stofnað í samstarfi við Zentrum für Kunst und Medien (ZKM) í Karlsruhe, þar sem kannað verður hvernig sjálfsmynd okkar er fundin upp á ný í stafrænu öldinni (febrúar til maí 2022).
  • Sýningin Remix Náttúra, þróað í samvinnu við Haus der elektronischen Künste (HeK) í Basel, verður tækifæri til að kanna tengslin á milli tækni, menningar og náttúru og fara ofan í hugmyndir mannfræðinnar í sambandi við til héraðsins Esch-sur-Alzette (júní til ágúst 2022).
  • Remix gr, stofnað í samstarfi við Ars Electronica, mun draga í efa tengsl listar og vísinda sem og hlutverk list og Listamaðurinns í samhengi við stafræn þróuns (September til nóvember 2022).
  • Remix Evrópa, grípandi margmiðlunarsýningin sem unnin var í samvinnu við Söguleg ráðgjöf og Hugarímyndir, snýr sér að framtíðinni og Evrópu sem er í þróun og lýkur dagskrá ársins (desember 2022).

Metnaðarfull dagskrá er þróað í samvinnu milli Lúxemborg og frönsk sveitarfélög, stofna einn svæðisbundin sjálfsmynd. Esch2022 mun vinna með listamönnum, svæðisbundnum hópum og samtökum og alþjóðlegum menningarstofnunum vinna með stafræn list. 

Meðfram spennandi menningarforritun, Esch2022 mun verið áfangastaður sjálfbærrar ferðaþjónustu. Náttúruunnendum er boðið að skoða nýja gönguleið sem tengir saman ellefu sveitarfélög í suðurhluta Lúxemborg UNESCO Biosphere Reserve á Minett svæðinu og margar fjallahjólastígar í Prënzebierg friðland.

Menningarhöfuðborg Evrópu Esch2022 býður þér til einkakynningar á dagskránni og valinna verkefna Esch2022 með lifandi viðræðum, aðalfyrirmælum og hreyfimyndum. Fyrirlesarar og gestir eru Nancy Braun (framkvæmdastjóri Esch2022), Françoise Poos (framkvæmdastjóri menningaráætlunar Esch2022), skapandi sérfræðingar og leiðandi samstarfsaðilar frá Lúxemborg og Frakklandi, auk fulltrúa ráðuneyta og staðbundinna stofnana.

Fáðu

Frumkvæði menningarhöfuðborgar Evrópu

Framtakið var þróað af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins árið 1985 og hefur hingað til verið veitt til meira en 50 borga víðs vegar um Evrópusambandið.

Frumkvæði evrópska menningarhöfuðstaðarins er hannað til að:

-       Leggðu áherslu á auðlegð og fjölbreytni menningarheima í Evrópu

-       Fagnið menningarlegum einkennum sem Evrópubúar deila

-       Auka tilfinningu evrópskra borgara um að tilheyra sameiginlegu menningarsvæði

-       Stuðla að framlagi menningar til uppbyggingar borga

Til viðbótar þessu hefur reynslan sýnt að viðburðurinn er kjörið tækifæri fyrir:

  • Endurnýja borgir
  • Að hækka alþjóðlega prófíl borga
  • Efla ímynd borga í augum eigin íbúa
  • Að blása nýju lífi í menningu borgarinnar
  • Uppörvun ferðaþjónustu

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiðir 231 milljón evra í fyrirfram fjármögnun til Slóveníu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur greitt 231 milljón evra til Slóveníu í forfjármögnun, jafnvirði 13% af úthlutun styrkja landsins samkvæmt viðreisnar- og seigluaðstöðu (RRF). Fyrirframfjármögnunin mun hjálpa til við að hefja framkvæmd mikilvægra fjárfestinga- og umbótaaðgerða sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Slóveníu. Framkvæmdastjórnin mun heimila frekari útgreiðslur byggðar á framkvæmd fjárfestinga og umbóta sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Slóveníu.

Landinu er ætlað að fá 2.5 milljarða evra samtals, sem samanstendur af 1.8 milljörðum evra í styrki og 705 milljónum evra í lánum, á meðan áætlun þess stendur yfir. Útgreiðsla dagsins í kjölfar nýlegrar árangursríkrar framkvæmdar fyrstu lántökuaðgerða undir NextGenerationEU. Í árslok ætlar framkvæmdastjórnin að safna allt að 80 milljörðum evra í langtímafjármögnun, til viðbótar með skammtíma ESB-víxlum, til að fjármagna fyrstu fyrirhuguðu útgreiðslur til aðildarríkja undir NextGenerationEU.

RRF er í hjarta NextGenerationEU sem mun veita 800 milljarða evra (í núverandi verðlagi) til að styðja við fjárfestingar og umbætur milli aðildarríkja. Slóvenska áætlunin er hluti af fordæmalausum viðbrögðum ESB um að koma sterkari út úr COVID-19 kreppunni, hlúa að grænum og stafrænum umbreytingum og styrkja seiglu og samheldni í samfélögum okkar. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kýpur

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiðir 157 milljónir evra í forfjármögnun til Kýpur

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur greitt Kýpur 157 milljónir evra í forfjármögnun, jafnvirði 13% af fjárveitingu landsins undir endurreisnar- og seigluaðstöðu (RRF). Fyrirframfjármögnunin mun hjálpa til við að hefja framkvæmd mikilvægra fjárfestinga- og umbótaaðgerða sem lýst er í endurreisnar- og seigluáætlun Kýpur. Framkvæmdastjórnin mun heimila frekari útgreiðslur byggðar á framkvæmd fjárfestinga og umbóta sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Kýpur.

Landið ætlar að fá 1.2 milljarða evra í heildina á líftíma áætlunarinnar, með 1 milljarði evra í styrki og 200 milljónum evra í lánum. Útgreiðsla dagsins í kjölfar nýlegrar farsællar framkvæmdar fyrstu lántökuaðgerða undir NextGenerationEU. Í árslok ætlar framkvæmdastjórnin að safna allt að samtals 80 milljörðum evra í langtímafjármögnun, til viðbótar með skammtíma ESB-víxlum, til að fjármagna fyrstu fyrirhuguðu útgreiðslur til aðildarríkja undir NextGenerationEU. Hluti af NextGenerationEU, RRF mun veita 723.8 milljarða evra (í núverandi verði) til að styðja við fjárfestingar og umbætur milli aðildarríkja.

Áætlun Kýpur er hluti af fordæmalausum viðbrögðum ESB um að koma sterkari út úr COVID-19 kreppunni, hlúa að grænum og stafrænum umbreytingum og styrkja seiglu og samheldni í samfélögum okkar. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Belgium

Sameiningarstefna ESB: Belgía, Þýskaland, Spánn og Ítalía fá 373 milljónir evra til að styðja við heilbrigðis- og félagsþjónustu, lítil og meðalstór fyrirtæki og félagslega aðgreiningu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur veitt 373 milljónum evra til fimm European Social Fund (ESF) og European Regional Development Fund (ERDF) aðgerðaáætlanir í Belgíu, Þýskalandi, Spáni og Ítalíu til að hjálpa löndunum með neyðarviðbrögð og viðgerðir á kransæðaveiru innan ramma REACT-ESB. Í Belgíu mun breyting á Wallonia OP veita 64.8 milljónir evra til viðbótar til kaupa á lækningatækjum fyrir heilbrigðisþjónustu og nýsköpun.

Sjóðirnir munu styðja við lítil og meðalstór fyrirtæki við að þróa rafræn viðskipti, netöryggi, vefsíður og netverslanir, svo og svæðisbundið grænt hagkerfi með orkunýtni, verndun umhverfisins, þróun snjalla borga og kolefnislausa opinber innviði. Í Þýskalandi, í sambandsríkinu Hessen, munu 55.4 milljónir evra styðja við heilsutengda rannsóknainnviði, greiningargetu og nýsköpun í háskólum og öðrum rannsóknastofnunum auk fjárfestinga í rannsóknum, þróun og nýsköpun á sviði loftslags og sjálfbærrar þróunar. Þessi breyting mun einnig styðja lítil og meðalstór fyrirtæki og sjóði fyrir sprotafyrirtæki í gegnum fjárfestingarsjóð.

Í Sachsen-Anhalt munu 75.7 milljónir evra auðvelda samvinnu lítilla og meðalstórra fyrirtækja og stofnana í rannsóknum, þróun og nýsköpun, og veita fjárfestingum og veltufé fyrir örfyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kransæðavírskreppunni. Að auki munu sjóðirnir leyfa fjárfestingar í orkunýtni fyrirtækja, styðja við stafræna nýsköpun í litlum og meðalstórum fyrirtækjum og eignast stafrænan búnað fyrir skóla og menningarstofnanir. Á Ítalíu mun innlenda OP 'Social Inclusion' fá 90 milljónir evra til að stuðla að félagslegri samþættingu fólks sem upplifir verulega efnislega skort, húsnæðisleysi eða mikla jaðarsetningu, í gegnum 'Housing First' þjónustu sem sameinar veitingu strax húsnæðis við að gera félagslega og atvinnuþjónustu kleift .

Fáðu

Á Spáni munu 87 milljónir evra bætast við ESF OP fyrir Castilla y León til að styðja við sjálfstætt starfandi einstaklinga og launþega sem höfðu frestað eða lækkað samninga vegna kreppunnar. Peningarnir munu einnig hjálpa fyrirtækjum sem verða fyrir barðinu á að forðast uppsagnir, sérstaklega í ferðaþjónustu. Að lokum þarf fjármagn til að gera nauðsynlegri félagsþjónustu kleift að halda áfram á öruggan hátt og til að tryggja samfellda menntun meðan á heimsfaraldrinum stendur með því að ráða viðbótarstarfsmenn.

REACT-ESB er hluti af Næsta kynslóðEU og veitir 50.6 milljarða evra viðbótarfjárveitingu (í núverandi verðlagi) til stefnuáætlunar í samheldni á árunum 2021 og 2022. Aðgerðir beinast að því að styðja við seiglu vinnumarkaðarins, störf, lítil og meðalstór fyrirtæki og fjölskyldur með lágar tekjur, auk þess að leggja grunn að framtíðarsýn fyrir grænu og stafrænu umbreytingarnar og sjálfbæran félags-efnahagslegan bata.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna