Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

# HeathrowAirport farþegafjöldi Bretlands lækkaði um 88% innan viðvarandi ferðatakmarkana

Útgefið

on

Heathrow flugvöllur Breta endurnýjaði ákall sitt um prófanir á COVID-19 á flugvöllum á þriðjudag (11. ágúst) þar sem hann tilkynnti um 88% sökkva í farþegafjölda í júlí vegna áframhaldandi takmarkana á ferðalögum sem hann sagði vera að kyrkja hagkerfið í Bretlandi, skrifar James Davey.

Heathrow, sem er í eigu hóps fjárfesta þar á meðal Ferrovial á Spáni (FER.MC), fjárfestingareftirlitið í Katar og China Investment Corp, sögðu að 60% af leiðakerfi Heathrow væru áfram jarðbundin og þurfa farþega í sóttkví í 14 daga við komu.

Þrátt fyrir þúsundir Breta sem eru í fríi erlendis eftir margra mánaða fangelsi hafa stjórnvöld þegar lagt aftur upp sóttkví við komur frá Spáni, Lúxemborg, Belgíu, Bahamaeyjum og Andorra.

Rishi Sunak, fjármálaráðherra, í síðustu viku sagði að ríkisstjórnin myndi ekki hika við að bæta fleiri löndum við sóttkvíslista sinn þegar hún var spurð hvort Frakkland gæti einnig gengið í hann.

Heathrow telur þó að flugvallarprófanir á farþegum gætu örugglega haldið leiðum opnum og endurræst aðra til að hjálpa efnahagsbata í Bretlandi.

„Tugir þúsunda starfa tapast vegna þess að Bretland er enn afskorið af mikilvægum mörkuðum eins og Bandaríkjunum, Kanada og Singapore,“ sagði John Holland-Kaye, forstjóri Heathrow.

„Ríkisstjórnin getur bjargað störfum með því að innleiða prófanir til að skera niður sóttkví frá löndum sem eru í meiri áhættu en halda almenningi öruggt frá annarri bylgju COVID.“

Yfir 860,000 farþegar ferðuðust um Heathrow í júlí - 88% minna en árið áður, en lítilsháttar hækkun í umferðinni frá því heimsfaraldurinn hófst, knúinn áfram af stofnun bresku ríkisstjórnarinnar fyrstu „ferðagangana“ 4. júlí.

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Sameiginlegt evrópskt loft: fyrir sjálfbærari og seigari stjórnun flugumferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er leggja uppfærsla á regluverki evrópska loftsins sem kemur á hæla evrópska græna samningsins. Markmiðið er að nútímavæða stjórnun evrópskrar lofthelgi og koma á sjálfbærari og skilvirkari flugleiðum. Þetta getur dregið úr allt að 10% losunar flugsamgangna.

Tillagan kemur þar sem mikil samdráttur í flugumferð vegna kórónaveirufaraldurs kallar á meiri seiglu flugumferðarstjórnar okkar með því að gera það auðveldara að laga umferðargetu að eftirspurn.

Samgöngustjóri, Adina Vălean, lýsti því yfir: „Flugvélar eru stundum í sikksakki milli mismunandi loftrýmis og auka seinkanir og eyða eldsneyti. Skilvirkt flugumferðarstjórnunarkerfi þýðir fleiri beinar leiðir og minni orkunotkun, sem leiðir til minni losunar og lægri kostnaðar fyrir flugfélög okkar. Tillaga dagsins um endurskoðun á sameiginlegu evrópska loftrýminu mun ekki aðeins hjálpa til við að draga úr losun flugs um allt að 10% frá betri stjórnun flugleiða, heldur örva stafræna nýsköpun með því að opna markað fyrir gagnaþjónustu í greininni. Með nýju fyrirhuguðu reglunum aðstoðum við fluggeirann við framfarir í tvöföldum grænum og stafrænum umskiptum. “

Aðlögun flugumferðarstjórnunargetu myndi ekki leiða til viðbótarkostnaðar, tafa og losunar koltvísýrings. Árið 2 kostuðu tafir einar sér 2019 milljarða evra og leiddu til 6 milljóna tonna (Mt) umfram CO11.6. Á meðan felur það í sér óþarfa losun koltvísýrings að skylda flugmenn til að fljúga um þétta lofthelgi frekar en að fara beint flugleið og það sama er upp á teningnum þegar flugfélög fara lengri leiðir til að forðast gjaldsvæði með hærri afslætti.

Græni samningurinn í Evrópu, en einnig ný tækniþróun eins og víðtækari notkun dróna, hefur sett stafrænna væðingu og kolefnisvæðingu samgangna í hjarta flugmálastefnu ESB. En að halda aftur af losun er enn mikil áskorun fyrir flug. Sameiginlegt evrópskt himin rýnir því leið fyrir evrópska lofthelgi sem er nýtt sem best og tekur að sér nútímatækni. Það tryggir samstarfsnetstjórnun sem gerir loftrýmisnotendum kleift að fljúga umhverfisvænar leiðir. Og það mun leyfa stafræna þjónustu sem þarf ekki endilega nærveru staðbundinna innviða.

Til að tryggja örugga og hagkvæma þjónustu við flugumferðarstjórn leggur framkvæmdastjórnin til aðgerðir eins og:

  • Efling evrópska kerfisins og stjórnun þess til að forðast þrengsli og ófullnægjandi flugleiðir;
  • stuðla að evrópskum markaði fyrir gagnaþjónustu sem þarf til betri stjórnunar flugumferðar;
  • hagræða í efnahagsstjórnun flugumferðarþjónustu sem veitt er fyrir hönd aðildarríkjanna til að örva meiri sjálfbærni og seiglu, og;
  • efla betri samhæfingu við skilgreiningu, þróun og dreifingu nýstárlegra lausna.

Næstu skref

Núverandi tillaga verður lögð fyrir ráðið og þingið til umfjöllunar sem framkvæmdastjórnin vonar að verði lokið án tafar.

Eftir að tillagan hefur verið samþykkt endanlega þarf að undirbúa framkvæmd og framseldar gerðir með sérfræðingum til að fjalla um ítarlegri og tæknilegari mál.

Bakgrunnur

Frumkvæði Sameinuðu evrópsku loftrýmisins var sett á laggirnar árið 2004 til að draga úr sundrungu lofthelgi yfir Evrópu og til að bæta árangur flugumferðarstjórnar með tilliti til öryggis, afkastagetu, hagkvæmni og umhverfis.

Tillaga um endurskoðun á sameiginlegu evrópska loftrýminu (SES 2+) var lögð fram af framkvæmdastjórninni árið 2013, en viðræður hafa legið niðri í ráðinu síðan 2015. Árið 2019 skipaði hópur vitringa, skipaður 15 sérfræðingum á þessu sviði, var sett á laggirnar til að meta núverandi stöðu og framtíðarþarfir flugumferðarstjórnunar innan ESB, sem leiddi af sér nokkrar ráðleggingar. Framkvæmdastjórnin breytti síðan texta sínum frá 2013, kynnti nýjar ráðstafanir og samdi sérstaka tillögu um breytingu á grunnreglugerð EASA. Nýju tillögunum fylgir vinnuskjal starfsmanna, fram hér.

Meiri upplýsingar

Spurningar og svör: Sameinuðu evrópsku loftrými: fyrir skilvirka og sjálfbæra stjórnun flugumferðar

Halda áfram að lesa

Aviation / flugfélög

# Flug - Yfirlýsing framkvæmdastjóra Vălean um fyrirætlun framkvæmdastjórnarinnar um að framlengja afgreiðslu rifa

Útgefið

on

Samgöngustjóri Adina Vălean hefur sent frá sér yfirlýsingu í kjölfar samþykktar framkvæmdastjórnarinnar tilkynna um mögulega framlengingu á Breyting á rifa reglugerð.

Framkvæmdastjóri Vălean sagði: „Skýrslan sýnir að flugumferðarstig er áfram lágt og það sem mikilvægara er að það er ekki líklegt að það nái sér á strik á næstunni. Í þessu samhengi gerir skortur á vissu varðandi afgreiðslutíma erfitt fyrir flugfélög að skipuleggja áætlanir sínar og gerir skipulagningu erfitt fyrir flugvelli og farþega. Til að bregðast við þörfinni fyrir vissu og bregðast við umferðargögnum ætla ég að framlengja afsal rifa fyrir vetrarvertíðina 2020/2021 til 27. mars 2021. “

Full yfirlýsing er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir 62 milljónir evrópskra lánaábyrgða til að bæta Blue Air fyrir tjón sem orðið hefur vegna #Coronavirus braust og veita flugfélaginu brýnan lausafjárstuðning

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, rúmensk lánsábyrgð upp á um 62 milljónir evra (um það bil RON 301 milljónir) í þágu rúmenska flugfélagsins Blue Air. Blue Air er einkarekið rúmenska flugfélag með bækistöðvar í Rúmeníu, Ítalíu og Kýpur. Það starfaði sem fyrirtæki í erfiðleikum fyrir kransæðaveirubrot, þ.e. 31. desember 2019. Nánar tiltekið tapaði fyrirtækið vegna mikilla fjárfestinga sem það tók sér fyrir hendur síðan 2016 til að bæta leiðakerfi sitt. Flugfélagið var komið aftur í arðsemi árið 2019 og snemma árs 2020, en það varð fyrir verulegu tapi vegna braust út kransæðaveirunnar.

Aðgerðin samanstendur af opinberri ábyrgð allt að um 62 milljónum evra á láni til flugfélagsins sem verður úthlutað sem hér segir: (i) um 28 milljónum evra opinber ábyrgð til að bæta Blue Air fyrir tjónið sem orsakast beint af kransæðavírusanum 16. mars 2020 og 30. júní 2020; og (ii) um 34 milljónir evra björgunaraðstoð í formi opinberrar ábyrgðar á láni sem ætlað er að deila að hluta bráðri lausafjárþörf Blue Air vegna mikils rekstrartaps sem það hefur orðið fyrir í kjölfar kórónaveiru. Blue Air er ekki gjaldgeng til að fá stuðning samkvæmt tímabundnum ramma framkvæmdastjórnarinnar, sem miðar að fyrirtækjum sem ekki voru þegar í erfiðleikum 31. desember 2019.

Framkvæmdastjórnin hefur því lagt mat á ráðstöfunina samkvæmt öðrum reglum um ríkisaðstoð, í samræmi við tilkynningu frá Rúmeníu. Að því er varðar tjónabætur lagði framkvæmdastjórnin mat á ráðstöfunina samkvæmt grein 107 (2) (b), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoð ráðstafana sem aðildarríkin hafa veitt til að bæta sérstökum fyrirtækjum fyrir tjón sem beinlínis eru af völdum sérstakra atvika, svo sem kransæðavirkjunar.

Hvað varðar björgunaraðstoðina mat framkvæmdastjórnin hana samkvæmt framkvæmdastjórninni Leiðbeiningar 2014 um ríkisaðstoð til björgunar og endurskipulagningar, sem gera aðildarríkjum kleift að styðja fyrirtæki í erfiðleikum, að því tilskildu að sérstaklega að stuðningsaðgerðir almennings séu takmarkaðar í tíma og umfangi og stuðli að markmiði um sameiginlegt hagsmunamál. Framkvæmdastjórnin komst því að þeirri niðurstöðu að rúmensk ráðstöfun væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð.

Margrethe Vestager, varaforseti, sem hefur umsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Fluggeirinn hefur orðið fyrir miklum áföllum vegna kransæðavirkjunar. Þessi 62 milljóna evra rúmenska lánaábyrgð gerir Rúmeníu að hluta kleift að bæta Blue Air fyrir tjónið sem orðið hefur vegna Coronavirus braust. Á sama tíma mun það veita flugfélaginu nauðsynleg úrræði til að mæta hluta af brýnni og tafarlausa lausafjárþörf sinni. Þetta mun koma í veg fyrir truflanir á farþegum og tryggja svæðisbundna tengingu, einkum fyrir verulegan fjölda rúmenskra borgara sem starfa erlendis og fyrir mörg lítil fyrirtæki í sveitarfélaginu sem eru háð á miðum á viðráðanlegu verði sem Blue Air býður upp á netkerfi sem miðar að því að koma til móts við sérstakar þarfir þeirra. Við höldum áfram að vinna með aðildarríkjum til að ræða möguleika og finna framkvæmanlegar lausnir til að varðveita þennan mikilvæga hluta hagkerfisins í samræmi við reglur ESB. “

A fullur fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna