Tengja við okkur

Cinema

#UNIC - Lifun kvikmyndahúsa í húfi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Alþjóðasamband kvikmyndahúsa (UNIC), stofnunin sem er fulltrúi samtaka kvikmyndaviðskipta og rekstraraðila á 38 evrópskum svæðum, hefur sent frá sér eftirfarandi yfirlýsingu:

„Þar sem evrópskir bíórekendur koma loksins frá tímabili sem hefur verið lokað vegna COVID-19 braust út og vinna hörðum höndum við að bjóða áhorfendur velkomna, verður áherslan í allri greininni að vera að tryggja að bati geti orðið og að áhorfendur snúi aftur til að njóta þess einstaka reynsla af því að horfa á kvikmyndir á hvíta tjaldinu.

„Þótt margir í dreifingarhliðinni hafi gefið til kynna að„ við erum allir í þessu saman “gera nýliðnir atburðir það skýrara en nokkru sinni fyrr að þessi viðhorf verður að styðjast við aðgerðir jafnt sem orð.

„Nánar tiltekið verður að gefa út nýtt efni í kvikmyndahúsum fyrst og fylgjast með verulegum leikhúsglugga, báðir þættir eru nauðsynlegir til að lifa og heilsa í öllum hlutum evrópskra (og raunar alþjóðlegra) kvikmyndaiðnaðar.

„Stefna„ kvikmynda fyrst “fyrir útgáfu kvikmynda - ásamt umtalsverðu tímabili einkaréttar á leikhúsum - er sannað viðskiptamódel og afgerandi til að tryggja að áhorfendur geti notið margvíslegs úrvals kvikmynda. Þetta kerfi var grunnurinn að metbyltingu. 2019, með 1.34 milljarða innlagnir og 8.7 milljarða evra aflað á miðasölunni í Evrópu einni saman.

"Allur geirinn stendur frammi fyrir fordæmalausum áskorunum. Meira en nokkru sinni fyrr þarf að taka ákvarðanir í greininni til langs tíma. Ef samstarfsaðilar vinnustofu okkar skylda kvikmyndahús til að bíða þangað til greinin kemur út úr kreppunni í Bandaríkjunum áður en hún afhendir nýtt efni, það mun reynast of seint fyrir mörg kvikmyndahús í Evrópu og sérstaka vinnuafl þeirra.

"Allir sem eru háðir velgengni kvikmyndaiðnaðarins ættu að skuldbinda sig til að tryggja framtíðarheilsu alls geirans. Með því munu þeir tryggja að breiðari kvikmyndaiðnaður og kvikmyndahús í Evrópu - allt frá einum skjá sjálfstæðismanna til listhúsa og margfeldis - mun jafna sig og koma aftur úr þessari kreppu sterkari og seigari en nokkru sinni fyrr. “

Um UNIC

Union Internationale des Cinémas / International Union of Cinemas (UNIC) er fulltrúi hagsmuna samtaka kvikmyndaviðskipta og rekstraraðila kvikmyndahúsa sem nær til 38 landa í Evrópu og nágrannasvæðum.

Listir

Stríðið í # Libya - rússnesk kvikmynd sýnir hver dreifir dauða og skelfingu

Henry St George

Útgefið

on

Tyrkland gæti aftur skapað höfuðverk fyrir Evrópu. Á meðan Ankara er að eltast við fjárkúgun á Vesturlöndum og hóta því að hleypa innflytjendum inn í Evrópu, er það að breyta Líbýu í aftari stöð hryðjuverka með því að flytja vígamenn frá Idlib og Norður-Sýrlandi til Trípólí.

Regluleg íhlutun Tyrklands í líbískum stjórnmálum vekur enn og aftur upp málin um ó-ný-Osmanista ógnina, sem mun ekki aðeins hafa áhrif á stöðugleika Norður-Afríkusvæðisins, heldur einnig þá evrópsku. Í ljósi þess að Recep Erdogan, með því að prófa hlutverk sultans, leyfir sér að sverta Evrópubúa með því að hræða innflytjendur innflytjenda. Þessi óstöðugleiki í Norður-Afríku gæti einnig leitt til nýrrar bylgju fólksflutninga.

Lykilvandamálið er hins vegar strangt samband Tyrklands við bandamenn þeirra. Ástandið á svæðinu ræðst að miklu leyti af erfiðum samskiptum Tyrklands og Rússlands. Miðað við hina ólíku hagsmuni bæði í Sýrlandi og Líbíu, getum við talað um veikingu samstarfs ríkjanna: það er ekki eins og stöðugt bandalag, heldur flókinn leikur tveggja langvarandi frenemies, með reglubundnum árásum og hneyksli á móti hvor öðrum.

Kólnun samskipta er sýnd í seinni hluta rússnesku kvikmyndarinnar "Shugaley", sem dregur fram ný-osmanískan metnað Tyrklands og glæpsamleg tengsl þess við GNA. Aðalpersónur myndarinnar eru rússneskir félagsfræðingar sem var rænt í Líbíu og sem Rússar eru að reyna að koma aftur til heimalands síns. Mikilvægi endurkomu félagsfræðinga er rætt á hæsta stigi, sérstaklega var þetta vandamál borið upp af Sergei Lavrov, utanríkisráðherra Rússlands, í júní 2020 á fundi með sendinefnd frá Líbýu GNA.

Rússneska hliðin er nú þegar að gagnrýna opinberlega hlutverk Tyrklands í Líbíu, auk þess að leggja áherslu á framboð hryðjuverkamanna og vopna til svæðisins. Höfundar myndarinnar lýsa yfir von um að Shugaley sjálfur sé enn á lífi þrátt fyrir stöðugar pyntingar og mannréttindabrot.

Söguþráðurinn í "Shugaley" fjallar um nokkur efni sem eru sársaukafull og óþægileg fyrir ríkisstjórnina: pyntingar í Mitiga fangelsinu, bandalag hryðjuverkamanna við ríkisstjórn Fayez al-Sarraj, leyfi vígamanna sem styðja ríkisstjórnina, nýting auðlinda Líbýumanna í hagsmunir þröngs hring elítunnar.

Það fer eftir óskum Ankara, GNA rekur stefnu Tyrklands, en hersveitir Recep Erdogan eru í auknum mæli samþættar valdakerfum ríkisstjórnarinnar. Myndin talar á gagnsæan hátt um gagnkvæmt samstarf - GNA fær vopn frá Tyrkjum og á móti gerir Tyrkland sér grein fyrir ný-Ottómanískum metnaði á svæðinu, þar á meðal efnahagslegum ávinningi ríkra olíuinnstæðna.

"Þú ert frá Sýrlandi, er það ekki? Svo þú ert málaliður. Þú fífl, það var ekki Allah sem sendi þig hingað. Og stóru strákarnir frá Tyrklandi, sem vilja virkilega Líbýuolíu. En þú vilt ekki að deyja fyrir það. Hér senda þeir fávita eins og þig hingað, “segir aðalpersóna Sugaley við vígamann sem starfar fyrir GNA glæpasamtökin. Þegar á heildina er litið lýsir þetta allt saman raunveruleikanum: Í Líbýu er Tyrkland að reyna að stuðla að framboði Khalid al-Sharif, eins hættulegasta hryðjuverkamanns nálægt al-Qaeda.

Þetta er rót vandans: Reyndar selja al-Sarraj og fylgdarlið hans - Khalid al-Mishri, Fathi Bashaga o.fl. - fullveldi landsins svo Erdogan geti hljóðlega haldið áfram að óstöðugleika á svæðinu, styrkt hryðjuverkasamtök og hagnast. - um leið og öryggi í Evrópu er stefnt í voða. Bylgja hryðjuverkaárása í höfuðborgum Evrópu frá 2015 er eitthvað sem gæti gerst aftur ef Norður-Afríka fyllist af hryðjuverkamönnum. Á meðan krefst Ankara, þvert á alþjóðalög, sæti í ESB og fær styrk.

Á sama tíma grípur Tyrkland reglulega inn í málefni Evrópuríkja og styrkir anddyri sitt á vettvangi. Sem dæmi má nefna að nýlegt dæmi er Þýskaland, þar sem hergagnleitarþjónustan (MAD) rannsakar fjóra grunaða stuðningsmenn tyrkneska hægri öfgamannsins „Gráu úlfa“ í hernum landsins.

Þýska ríkisstjórnin hefur nýlega staðfest til að bregðast við beiðni Die Linke flokksins um að Ditib („tyrkneska-íslamska sambandið við trúarstofnunina“) sé í samstarfi við öfgakennda tyrkneska „Grey Wolves“ í Þýskalandi. Í svari þýsku alríkisstjórnarinnar var vísað til samstarfs tyrkneskra öfgahægri öfgamanna og íslömsku regnhlífarsamtakanna, tyrkneska-íslamska sambandsins við trúarstofnunina (Ditib), sem starfa í Þýskalandi og er stjórnað af tyrkneska ríkisstofnuninni, skrifstofunni. trúarbragðamála (DIYANET).

Væri það viðeigandi ákvörðun að leyfa aðild að ESB að Tyrklandi, sem með fjárkúgun, ólöglegum hergögnum og samþættingu í hernaðarmannvirkjum, herinn og leyniþjónustan eru að reyna að styrkja stöðu sína bæði í Norður-Afríku og í hjarta um Evrópu? Landið sem getur ekki einu sinni samstarf við bandamenn sína eins og Rússland?

Evrópa verður að endurskoða afstöðu sína til ný-Osmanistastefnu Ankara og koma í veg fyrir áframhaldandi fjárkúgun - annars er svæðið hætt við nýrri hryðjuverkatímabili.

Nánari upplýsingar um „Sugaley 2“ og til að skoða stiklu myndarinnar er að finna á http://shugalei2-film.com/en-us/

 

Halda áfram að lesa

Verðlaun

Fjórar #MEDIA kvikmyndir munu keppa um #GoldenLion á #VeniceFilmFestival

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

The 76th Kvikmyndahátíð í Feneyjum hófst þann 28 ágúst, með 12 kvikmyndum studdum af MEDIA áætlun - áætlun ESB til stuðnings evrópskum kvikmynda- og hljóð- og myndgreinum. Fjórar af MEDIA-studdum myndum hafa auk þess verið á lista yfir til að keppa fyrir Golden Lion: Sannleikurinn eftir Hirokazu Kore-eda (Frakkland, Japan), Um endalausa eftir Roy Andersson (Svíþjóð, Þýskalandi, Noregi), Martin Eden eftir Pietro Marcello (Ítalíu, Frakklandi) og Málaði fuglinn eftir Václav Marhoul (Tékkland, Úkraína, Slóvakía). The Orizzonti keppni sem er tileinkað nýjustu fagurfræðilegu og svipmikilli þróun í alþjóðlegri kvikmyndahús mun hafa MEDIA-stuðning Blanco en blanco af Theo dómstólnum (Spáni, Chile, Frakklandi, Þýskalandi) og Móðir eftir Rodrigo Sorogoyen (Spánn, Frakkland).

Kvikmyndin Effetti Domino eftir Alessandro Rosseto (Ítalíu) verður sýnd í Sconfini hluti það er tileinkað listamyndum og tegundarmyndum, tilrauna- og listamannamyndum. Fimm myndir til viðbótar studdar af MEDIA munu taka þátt í sjálfstæðu hlutunum Giornate degli Autori eins og heilbrigður eins og í Alþjóðleg kvikmyndagagnrýnendavik Feneyja haldin samhliða hátíðinni. Á hliðarlínunni hátíðarinnar mun framkvæmdastjórn ESB einnig skipuleggja laugardaginn (31 ágúst) European Film Forum. Nánari upplýsingar um MEDIA-studdar kvikmyndir á kvikmyndahátíðinni í Feneyjum eru fáanlegar hér, MEDIA forritið hér og á European Film Forum hér. Nánari upplýsingar um stuðning framkvæmdastjórnarinnar við hljóð- og myndgeirann árið 2020 eru fáanlegar hér.

Halda áfram að lesa

Cinema

Season of #ClassicFilms - evrópsk sígild sýnd á #CulturalHeritage vettvangi um alla Evrópu

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í sumar verða evrópskar kvikmyndasígildir sýndar á nokkrum merkustu menningararfsstöðum Evrópu. UTil septemberloka verða sígildar kvikmyndir víðsvegar um ESB sýndar að kostnaðarlausu á fjölmörgum stöðum í 13 löndum ESB - frá litlum bæjum til höfuðborga - þar sem lögð er áhersla á ríka og fjölbreytta menningararfleifð Evrópu. Sem hluti af víðtækari endurreisn og stafrænni gerð arfleifðarmynda er atburðaröðin „A Season of Classic Films“ studd af Skapandi Evrópa Media program.

Tibor Navracsics, framkvæmdastjóri mennta-, menningar-, æskulýðs- og íþróttamála, sagði: "Evrópskur menningararfur, þar á meðal okkar frábæru kvikmyndaklassík, ætti að vera aðgengilegur öllum. Ég er ánægður með að sjá að árstíð klassískra kvikmynda gerir það mögulegt fyrir alla sem hafa áhuga á að vera hluti af upplifun sem deilt er um alla Evrópu, jafnvel þegar þú mætir á viðburð á staðnum. “

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri stafræna hagkerfisins og samfélagsins, bætti við: "Bíó er mikilvægur hluti af ríkri og fjölbreyttri evrópskri menningu okkar og stuðlar að því að styrkja tengsl milli fólks sem finnur fyrir sömu ástríðu og tilfinningu fyrir kvikmyndum. Stafræn umbreyting hefur afgerandi möguleika til að styrkja jákvæð áhrif. menningar, bæði efnahagslega og félagslega. Þetta er áskorun stefnu okkar Digital4Culture, að nýta okkur þessa farsælu tengingu stafrænnar tækni og menningar. “

Klassískt kvikmyndatímabil byrjar á Bologna kvikmyndahátíð með a kynning á sumum endurheimtum kvikmyndum tekið með Chronochrome litakerfi Gaumont, einni fyrstu litatökutækninni. Meðal sígildu kvikmyndanna sem sýndar verða allt tímabilið eru nokkrir þekktustu titlar heimsbíósins, þar á meðal Fritz Lang Metropolis (1927), Francois Truffaut The 400 blæs (1959), og Cinema Paradiso (1988) eftir Giuseppe Tornatore. Sögulegir staðir sem hýsa sýningarnar eru Aristotelous Square í Thessaloniki, Grikklandi, Kilkenny Castle í Írlandi og Piazza Maggiore í Bologna, Ítalíu. Fullt forrit tímabilsins er í boði hér.

Bakgrunnur

Frá árinu 1991 hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins stutt stuðning við hljóð- og myndmiðlun í Evrópu og stuðlað að samkeppnishæfni og menningarlegri fjölbreytni í Evrópu með MEDIA áætluninni. Ein mikilvægasta aðgerð hennar er að veita fjárhagslegan stuðning við dreifingu evrópskra kvikmynda utan framleiðslulands þeirra. Árlega eru að jafnaði yfir 400 kvikmyndir gerðar aðgengilegar áhorfendum í öðru Evrópulandi með aðstoð MEDIA. Í maí 2018 lagði framkvæmdastjórnin til að auka fjárhagsáætlun áætlunarinnar um tæp 30% fyrir næstu langtímafjárhagsáætlun ESB fyrir 2021-2027.

Innan þessa verkefnis mun Creative Europe MEDIA einnig fjármagna endurreisn og stafræna kvikmynda af arfleifð til að tryggja að evrópska menningin verði skilin til framtíðar kynslóða. Atburðaröðin fyrir sumarið var skipulagt sem hluti af 2018 European Year of Cultural Heritage og styrkt af Digital4Culture stefnu.

'A Season of Classic Films' fylgir fyrsta frumkvæði, The European Cinema Night, sem forritaði 50 ókeypis sýningar á 20 MEDIA-studdum kvikmyndum frá 3 til 7 desember 2018 yfir ESB og náði næstum 7,200 fólki. Gert er ráð fyrir að klassískt kvikmyndatímabil muni laða 15,000 Evrópubúa til frjálsa sýningar.

Meiri upplýsingar

Full dagskrá „A Season of Classic Films“

Gagnvirkt kort með öllum skjánum

Factsheet: Media-Creative Europe í 2021-2027 fjárlögum ESB

European Year of Cultural Heritage

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna