Tengja við okkur

Stjórnmál

„Við búumst við ákvörðunum,“ sagði utanríkisráðherra Úkraínu við utanríkisráð ESB

Hluti:

Útgefið

on

Þann 21. febrúar, Dmytro Kuleba, utanríkisráðherra Úkraínu (Sjá mynd) sat fund utanríkismálaráðs. Á fundinum samþykkti ráðið 1.2 milljarða evra fjárhagsaðstoðarpakka til að senda til Úkraínu. 

„Við búumst við ákvörðunum,“ sagði Kuleba. „Það eru fullt af ákvörðunum sem Evrópusambandið getur tekið núna til að senda skýr skilaboð til Rússlands um að stigmögnun þeirra verði ekki liðin og Úkraína verði ekki skilin eftir á eigin spýtur.  

Pakkinn var samþykktur aðeins 21 dögum eftir að framkvæmdastjórnin lagði hann til, þar sem ESB-ráðið nefndi tap Úkraínu á fjármagni vegna öryggisógna og óvissu á svæðinu sem ástæður til að hraða samningnum. Það leitast við að styðja við efnahagslegan stöðugleika, orku og stjórnarhætti og það mun endast í 12 mánuði. Þetta er sjötti slíkur pakki frá ESB síðan 6, þegar Rússar innlimuðu Krím á ólöglegan hátt. 

Aðrar aðgerðir sem ESB gæti gripið til til að leysa ástandið gætu falið í sér fleiri refsiaðgerðir ofan á þær sem settar voru árið 2014 eða leiðtogafundur leiðtoga eða ráðherra ESB og samstarfsaðila þess við Rússland. 

„Leiðtogafundir, fundir á vettvangi ráðherra, á vettvangi leiðtoga; hvaða sniði sem er, hvaða hátt sem er til að tala og sitja í kringum borðið... er mikil þörf,“ sagði æðsti fulltrúi ESB, Josep Borrell. „Við munum styðja allt sem getur gert diplómatísk samtöl bestu og einu leiðin til að leita að lausn á kreppunni. 

Allt þetta gerist þegar franska forsætisráðið reynir að koma á leiðtogafundi Joe Biden Bandaríkjaforseta og Vladimírs Pútín Rússlandsforseta. Talsmaður franska forsetaembættisins tilkynnti að bæði Rússland og Bandaríkin samþykktu leiðtogafund „í grundvallaratriðum“ þar sem Bandaríkin settu skilyrði um að Rússar hefðu ekki þegar ráðist inn í Úkraínu þegar leiðtogafundurinn var haldinn.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna