Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Verkefnahópur innri markaðarins gegnir lykilhlutverki í því að takast á við hindranir á innri markaðnum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 29. september kynnti framkvæmdastjórnin fyrstu skýrslu um störf verklags um framkvæmd markaðarins (SMET). Skýrslan undirstrikar það mikilvæga hlutverk sem SMET hefur gegnt við að fjarlægja hindranir sem nokkur aðildarríki komu á meðan COVID-19 heimsfaraldurinn varði til að tryggja sérstaklega aðgengi að nauðsynlegum lækningatækjum og hlífðarbúnaði á innri markaðnum. Starfshópurinn tók einnig á takmörkunum sem hafa mótmælt starfsemi innri markaðarins í matvælageiranum og takmarkanir sem hafa áhrif á þjónustuaðila. Til dæmis tókst starfshópnum að afnema kröfur um fyrirfram athuganir á starfsréttindum í meira en 160 starfsgreinum. Að auki veitir skýrslan yfirlit yfir vinnubrögð og aðgerðir sem starfshópurinn hefur gripið til þessa og ætti að vera grundvöllur fyrir umræðu um framtíðarstarf starfshópsins.

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Við settum á laggirnar starfshóp innri markaðarins sem hagnýtan vettvang til að finna fljótlegar og áþreifanlegar lausnir með aðildarríkjunum til að tryggja að vörur og þjónusta geti flætt frjálslega innan ESB. Starfshópurinn hefur ekki aðeins sýnt gildi sitt meðan á heimsfaraldri COVID stendur, heldur er hann orðinn leiðbeinandi fyrir fyrirtæki og borgara til að njóta góðs af innri markaðnum og leysa einnig uppbyggingarhindranir.

Þessi fyrsta SMET skýrsla verður kynnt ráðherrum Evrópusambandsins á meðan samkeppnishæfnisráðið fer fram í dag. The Starfshópur um aðför að einum markaði var sett á laggirnar í kjölfarið á Aðgerðaáætlun fyrir betri framkvæmd og aðför að innri markaðnum samþykkt í mars 2020 sem hluti af Evrópsk iðnaðarstefnay. Það hefur haldið reglulega fundi til að bera kennsl á og taka á forgangshindrunum á innri markaðnum, til að auðvelda að fjarlægja áþreifanlegar hindranir sem hamla frelsi fyrirtækja okkar og borgara til að ferðast, búa og eiga viðskipti í ESB. SMET hefur stuðlað að því að bæta samstarf innlendra yfirvalda, auka vitund um aðalhlutverk hins innri markaðar í því að stuðla að endurreisn Evrópu og styðja við grænar og stafrænar umbreytingar í efnahagslífi okkar.

Fáðu

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírinn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem starfa á Brussel-höfuðborgarsvæðinu sem verða fyrir barðinu á kransæðaveirufaraldrinum og takmarkandi aðgerðum sem belgísk stjórnvöld þurftu að grípa til til að takmarka útbreiðslu vírusins. Opinber stuðningur var samþykktur samkvæmt ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð. Undir áætluninni, sem gengur undir nafninu „la prime Relance“, mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja. Hæfir styrkþegar eru fyrirtæki af öllum stærðum sem starfa í eftirfarandi greinum: næturklúbbum, veitingastöðum og kaffihúsum („ReCa“) og nokkrum birgjum þeirra, viðburðum, menningu, ferðaþjónustu, íþróttum og farþegaflutningum. Til þess að vera gjaldgeng verða fyrirtæki að hafa verið skráð í Seðlabanka fyrirtækja ('la Banque-Carrefour des Enterprises') fyrir 31. desember 2020. Framkvæmdastjórnin komst að því að belgíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundinni Umgjörð. Sérstaklega mun stuðningurinn (i) ekki fara yfir 1.8 milljónir evra á hvert fyrirtæki; og (ii) verði veitt eigi síðar en 31. desember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.64775 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir 120 milljónir evra spænska áætlun til að styðja við umbreytingu og nútímavæðingu gróðurhúsa

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur komist að því að 120 milljóna evra spænska kerfi sem gert var aðgengilegt í gegnum endurreisnar- og seigluaðstöðu (RRF) til að styðja við umfangsmikla umbreytingu eða nútímavæðingu gróðurhúsa sem framleiða grænmeti, afskorin blóm og skrautplöntur, er í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Tilkynnt kerfi verður fjármagnað með RRF, eftir jákvætt mat framkvæmdastjórnarinnar á spænskri endurreisnar- og seigluáætlun og ráðið samþykkti hana.

Áætlunin, sem mun gilda til 31. desember 2023, miðar að því að bæta samkeppnishæfni og sjálfbærni frumframleiðenda grænmetis, afskornra blóma og skrautjurta með því að styðja við vistfræðileg umskipti þeirra. Samkvæmt áætluninni mun stuðningur hins opinbera vera í beinum styrkjum og miða að fjárfestingum sem miða að endurbótum á skipulagi og orkunýtingu. Framkvæmdastjórnin mat kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum leiðbeiningar um ríkisaðstoð í landbúnaði og skógrækt og í dreifbýli, sem gera aðildarríkjum kleift að veita aðstoð til að tryggja lífvænlega matvælaframleiðslu og stuðla að skilvirkri og sjálfbærri notkun auðlindir til að ná greindum og sjálfbærum vexti.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að aðstoðin auðveldi þróun atvinnustarfsemi og hafi ekki neikvæð áhrif á viðskiptaaðstæður að því marki sem er andstætt sameiginlegum hagsmunum. Þess vegna hefur framkvæmdastjórnin komist að því að kerfið er í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Allar fjárfestingar og umbætur sem fela í sér ríkisaðstoð sem er innifalin í innlendum endurreisnaráætlunum sem kynntar eru í tengslum við RRF verður að tilkynna framkvæmdastjórninni um fyrirfram samþykki nema hún falli undir eina af reglum hópundanþágu reglna um ríkisaðstoð. Framkvæmdastjórnin mun meta slíkar ráðstafanir sem forgangsverkefni og hefur veitt aðildarríkjum leiðbeiningar og stuðning á undirbúningsstigum landsáætlana til að auðvelda hraðri notkun RRF. Á sama tíma tryggir framkvæmdastjórnin í ákvörðun sinni að farið sé að gildandi reglum um ríkisaðstoð til að varðveita jafna stöðu á innri markaðnum og tryggja að fjármunir RRF séu nýttir á þann hátt sem lágmarkar samkeppnisraskanir og ekki fjölmenna á einkafjárfestingu.

Fáðu

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.64328 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Yfirlýsing Kyriakides sýslumanns um EU -flensuvitundarviku

Útgefið

on

Í meðvitundarviku um flensu frá í dag (18. október) til 22. október mun Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis (Sjá mynd) sagði eftirfarandi: „Þegar við förum frá hausti til vetrar, tíma ársins þar sem öndunarfærasjúkdómar verða meira til staðar, þ.mt árstíðabundin inflúensa og auðvitað COVID-19, þurfum við að grípa til aðgerða og tryggja að heilbrigðiskerfi okkar verði ekki of þung. . Jafnvel án heimsfaraldursins missa allt að 40,000 manns í ESB ár hvert vegna inflúensutengdra orsaka. Ég hvet alla eindregið til að taka árstíðabundna inflúensu alvarlega og láta bólusetja sig gegn henni. Með heimsfaraldurinn sem bakgrunn er flensubólusetning enn mikilvægari og nauðsynlegri en nokkru sinni fyrr. Þeir sem eru í hættu á COVID-19 eru einnig þeir sem eru viðkvæmastir fyrir flensu: heilbrigðisstarfsmenn, einstaklingar með sértæka langvinna sjúkdóma, eldri fullorðnir og barnshafandi konur. Við höfum öll lært hversu mikilvæg og bjargandi bólusetning gegn COVID-19 er: hún kemur í veg fyrir alvarlega sjúkdóma, flestar sjúkrahúsinnlögn og dauðsföll. Á þessu ári verðum við að auka bólusetningartíðni inflúensu og loka þeim bólusetningum sem eftir eru af COVID-19 til að tryggja að viðkvæmustu íbúar okkar séu verndaðir. Með dreifingu beggja vírusa verðum við að koma í veg fyrir það sem gæti hugsanlega orðið „tvöfaldur“ COVID-19 og flensa. Nú er tíminn til að byrja að panta tíma gegn bóluefni gegn inflúensu! Yfirlýsingin í heild er aðgengileg á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna