Tengja við okkur

Evrópuþingið

Fimm leiðir sem Evrópuþingið vill vernda netspilara 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópuþingið vill betri neytendavernd fyrir tölvuleiki á netinu um leið og það eykur möguleika geirans.

Evrópski tölvuleikjageirinn vex hratt – tölur úr iðnaði áætlað markaðsstærð sína árið 2021 á 23.3 milljarða evra.

Þann 17. janúar ræða Evrópuþingmenn skýrslu sem kallar á samræmdar reglur ESB svo netspilarar séu betur verndaðir. Textinn, sem þingmenn munu greiða atkvæði um þann 18. janúar, viðurkennir einnig mikilvæga möguleika greinarinnar til nýsköpunar, vaxtar og atvinnusköpunar og leggur til stuðningsaðgerðir.

Lestu meira um mikilvægi og ávinningi stafrænnar umbreytingar.

Að tryggja öruggara umhverfi fyrir leikmenn

Taka á vandræðalegum kaupháttum

Tölvuleikir geta hvatt leikmenn til að kaupa „ránkassa“, sem eru búnt af handahófi sýndarhlutum sem hjálpa spilurum að komast áfram í leiknum. Þar sem fólk eyðir raunverulegum peningum gæti það haft neikvæðar sálfræðilegar og fjárhagslegar afleiðingar með óæskilegum eða stjórnlausum kaupum.

Fáðu

Þingið skorar á framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að greina með hvaða hætti herfangakassar eru seldir sem og að gera nauðsynlegar ráðstafanir til að koma á sameiginlegri evrópskri nálgun til að tryggja vernd neytenda.

Þingmenn vara einnig við „gullbúskap“, þar sem notendur eignast gjaldeyri í leiknum og selja hann síðar fyrir raunverulegan pening. Sömuleiðis er hægt að skipta, selja eða veðja á hluti sem fæst í leikjum sem og heilum notendareikningum. raunverulegum gjaldmiðlum, sem stangast á við skilmála og skilyrði sem útgefendur tölvuleikja nota.

Þessi vinnubrögð geta tengst peningaþvætti, nauðungarvinnu og barnaníðingum í þróunarlöndum og þess vegna skorar Alþingi á innlend yfirvöld að binda enda á þau.

Gerir afbókun auðveldari

Þingmenn leggja áherslu á að það þurfi að vera eins auðvelt að segja upp tölvuleikjaáskriftum á netinu og að gerast áskrifandi að þeim og sögðu að sjálfvirk endurnýjun gæti verið erfið, ef þær héldu áfram endalaust gegn fyrirætlunum neytandans.

Skila- og endurgreiðslureglurnar verða að vera í samræmi við neytendalög ESB, þar sem neytendur verða að hafa sama rétt til að skila og biðja um endurgreiðslu fyrir netkaup og þeir hafa fyrir persónuleg kaup.

Að vernda börn betur

Alþingi vill tryggja að börn séu betur vernduð gegn hugsanlegum skaða af tölvuleikjum á netinu og markvissum auglýsingum.

Það kallar á betri foreldraeftirlitstæki í samræmi við Pan European Game Information (PEGI) kerfi sem myndi gera foreldrum kleift að hafa meiri stjórn á leikvenjum barna sinna og fylgjast betur með tíma og peningum sem börnin eyða í tölvuleiki.

Að teknu tilliti til hugsanlegra neikvæðra áhrifa tölvuleikja á geðheilsu, vilja Evrópuþingmenn að leikjahönnuðir komist hjá leikjahönnun sem getur leitt til leikjafíknar, einangrunar og neteineltis.

Að halda viðkvæmum hópum öruggum

Til að tryggja betri vernd fyrir viðkvæma hópa ættu neytendur að hafa allar nauðsynlegar upplýsingar um leikinn aðgengilegar. Þetta myndi hjálpa þeim að taka upplýsta ákvörðun um hugsanleg kaup.

Þingið krefst þess einnig að framleiðendur tölvuleikja á netinu verði að leitast við að búa til leiki sem eru innifalinn og aðgengilegri.

Betra samræmi við reglur um gagnavernd

Tölvuleikir á netinu ættu að vernda gögn notenda enn betri í samræmi við kröfur Almennar gagnaverndarreglur, fullyrða þingmenn í skýrslu sinni.

Stuðningur við netleikjageirann

Tölvuleikageirinn á netinu er í miklum blóma og stuðlar að stafrænni umbreytingu ESB. Margir nota tölvuleiki á netinu ekki aðeins sem tómstundaiðju heldur einnig sem hugaræfingar. Leikir eru einnig gagnlegt tæki í menntun.

Framkvæmdastjórnin er beðin um að leggja fram evrópska tölvuleikjastefnu til að styðja við meira en 90,000 bein störf í Evrópu. Þar sem geirinn er að stækka hratt þarf að taka tillit til efnahagslegra, félagslegra, mennta-, menningar- og nýsköpunarþátta tölvuleikja á netinu.

Til að fagna árangri í þessum geira vill Alþingi koma á fót árlegum verðlaunum fyrir tölvuleiki á netinu á netinu.

Þingmenn fagna ESB Kids Online rannsóknarverkefninu sem miðar að því að safna gögnum víðsvegar um Evrópu um reynslu barna af tölvuleikjum á netinu. Evrópuþingmenn kalla eftir styrkjum frá ESB til þessa og annarra sambærilegra verkefna.

Fáðu frekari upplýsingar um áætlanir ESB fyrir stafræna heiminn

skýrsla 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna