Tengja við okkur

Azerbaijan

Ilham Aliyev, forsetafrú Mehriban Aliyeva var viðstödd opnun 5. „Kharibulbul“ alþjóðlegu þjóðsagnahátíðarinnar

Hluti:

Útgefið

on

Fimmta „Kharibulbul“ alþjóðlega þjóðsagnahátíðin hefur opnað í Shusha, menningarhöfuðborg Aserbaídsjan. Forseti lýðveldisins Aserbaídsjan Ilham Aliyev og forsetafrú Mehriban Aliyeva voru við opnun hátíðarinnar.

5. „Kharibulbul“ alþjóðlega þjóðsagnahátíðin

Fimmta „Kharibulbul“ alþjóðlega þjóðsagnahátíðin, haldin á „ári Shusha“ í tilefni af 5 ára afmæli borgarinnar Shusha, hefur verið skipulögð af Heydar Aliyev stofnuninni, menntamálaráðuneytinu og Shusha borgarfriðlandinu. 270. hátíðina, sem lýkur 5. maí, sækja tónlistarmenn og danshópar frá mismunandi löndum, auk þjóðlagahópa frá mismunandi héruðum Aserbaídsjan.

Fyrsta „Kharibulbul“ hátíðin var haldin í Shusha árið 1989 í tengslum við 100 ára afmæli fræga söngvarans, uppeldisfræðingsins og listamannsins Seyid Shushinsky (1889-1965). Viðburðurinn var skipulagður í maí sama ár í Shusha á blómstrandi Kharibulbul (Ophrys caucasica). Ásamt staðbundnum flytjendum sóttu fyrstu hátíðina tónlistarhópa frá fyrrum Sovétlýðveldunum Kirgisistan, Kasakstan, Rússlandi (Bashkortostan), Litháen og Hvíta-Rússlandi.

Árið 1990 fékk „Kharibulbul“ hátíðin alþjóðlega stöðu. Boð þjóðlagahópa frá Hollandi, Þýskalandi, Ísrael og Tyrklandi á seinni hátíðina vöktu einnig mikinn áhuga. Vegna skelfilegrar stöðu í Shusha í kjölfar upphafs átakanna í Karabakh voru tónleikarnir skipulagðir í Aghdam. Einnig voru haldnir nokkrir hátíðartónleikar í Barða og Aghjabadi. Alls sóttu seinni hátíðina um 170 fulltrúar frá mismunandi löndum.

Um 300 fulltrúar frá 25 löndum tóku þátt í þriðju „Kharibulbul“ hátíðinni sem haldin var árið 1991. Listamenn frá Bandaríkjunum og Ástralíu sóttu hátíðina einnig. Vegna mikils fjölda áhorfenda voru aðaltónleikar hátíðarinnar haldnir á leikvöngum. Lokatónleikar annarrar og þriðju hátíðarinnar voru haldnir í Heydar Aliyev höllinni í Bakú.

Fjórða hátíðin átti að hefjast í Bakú 15. maí 1992 og átti að vera stórkostlegasti viðburður sem haldinn hefur verið. Búist var við að fimm hundruð manns frá meira en 30 löndum myndu mæta. Hins vegar, vegna hernáms Shusha af armenskum hermönnum 8. maí sama ár, var ekki hægt að skipuleggja „Kharibulbul“ hátíðina. Hátíðin var aðeins haldin í stutta stund í Imarat-samstæðunni í Aghdam.

Eftir frækinn sigur hins hugrakka aserska hers í föðurlandsstríðinu undir forystu forseta Lýðveldisins Aserbaídsjan og sigursæla yfirhershöfðingjans Ilham Aliyev, var hin hefðbundna „Kharibulbul“ hátíð aftur skipulögð í Shusha. Forseti Aserbaídsjan, Ilham Aliyev, forsetafrú Mehriban Aliyeva og fjölskyldumeðlimir voru einnig viðstaddir opnun hátíðarinnar á vegum Heydar Aliyev Foundation á Jidir Duzu í Shusha 12.-13. maí 2021.

Fáðu

Á hátíðinni voru þjóðdansar, mugham og sýningar þjóðsagnahópa frá mismunandi svæðum landsins og þjóðlegra minnihlutahópa, myndbönd af aserska söngvurum sem tekin voru upp í Shusha á mismunandi árum og klassísk tónlist.

Deildu þessari grein:

Stefna