Tengja við okkur

Middle East

Verslun og ferðaþjónusta er að aukast meðal ríkja Abrahams

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Virkt hlutverk Bandaríkjanna er talið mikilvægt í því að hvetja önnur lönd til að ganga í friðarhringinn, segir Abraham Accords Peace Institute., skrifar Steve Postal, JNS.

Tengsl milli Abrahams-samningaþjóða eru að styrkjast þrátt fyrir skort á vinsældum samninganna í arabísku samstarfslöndunum.

Þetta er samkvæmt frétt Abraham Accords Peace Institute (AAPI) sem nýlega var gefin út 2022 ársskýrsla, sem skoðar leiðir til að bæta og stækka samninga sem Donald Trump Bandaríkjaforseti hafði frumkvæði að árið 2020. Samkomulag um stöðlun hefur verið undirritað af Ísrael, Bandaríkjunum, Sameinuðu arabísku furstadæmunum, Barein, Marokkó, Súdan og Kosovo.

Trade

Heildarviðskipti milli Ísraels og Abrahams samningalandanna jukust úr 593 milljónum dala árið 2019 í 3.47 milljarða dala árið 2022. Ísrael flutti inn vörur og þjónustu fyrir 2.57 milljarða dala frá þessum löndum á síðasta ári, samanborið við 378.3 dala þremur árum áður, og flutti út 903.9 milljónir dala í vörum og þjónustu, upp úr $224.8. milljón.

Ferðaþjónusta

Um 5,200 ferðamenn komu til Ísrael frá Sameinuðu arabísku furstadæmunum, Barein, Marokkó, Kosovo og Súdan árið 2022 (upp úr 3,500 árið 2019), samanborið við 470,700 ísraelska ferðamenn sem heimsóttu þessi sömu lönd árið 2022 (upp úr 39,900 á fyrra tímabilinu).

Asher Fredman, forstjóri Ísraels hjá AAPI, sagði að þessi mismunur í tölum komi af ýmsum ástæðum.

„Miðað við sjö plús áratuga and-Ísrael djöfulgang og rangar upplýsingar sem voru ríkjandi í þessum löndum, mun það náttúrulega taka tíma þar til stórum fjölda borgara frá þessum löndum finnst þægilegt að heimsækja Ísrael,“ sagði Fredman. „Viðbótarástæður fyrir lítilli ferðamennsku frá samningslöndunum til Ísraels eru áskoranir sem tengjast því að fá vegabréfsáritanir og flutning um Ben-Gurion flugvöll og áhyggjur sumra ríkisborgara samningsríkja um að þeir gætu orðið fyrir hótunum eða áreitni frá Palestínumönnum. Við erum að vinna með öllum hagsmunaaðilum til að sigrast á þessum áskorunum."

Að sögn brig. Yossi Kuperwasser, hershöfðingi, forstöðumaður verkefnisins um þróun svæðisbundinna Miðausturlanda í Jerúsalem Center for Public Affairs, „Ísraelar eru mun hneigðist til að ferðast en aðrir og Sameinuðu arabísku furstadæmin eru mikið aðdráttarafl fyrir þá, sérstaklega sem taka á móti arabaríki. En ég held líka að það sé mjög mikilvægt að koma með arabíska ferðamenn til Ísraels í viðleitni til að efla sáttmálann.“

Fáðu

Vinsældir Abrahamssáttmálans

Önnur lykilniðurstaða 2022 skýrslunnar snýr að stuðningi við Abraham-sáttmálann í Barein, Egyptalandi, Jórdaníu, Kúveit, Líbanon, Sádi-Arabíu og Sameinuðu arabísku furstadæmunum, en í mesta lagi 25% almennings (meðal Emiratis) eru með mjög jákvæða eða nokkuð jákvæða sýn á samningana.

Samhliða því að viðurkenna að AAPI sé enn að safna og greina gögn, sagði Fredman „svo virðist sem það sé tilfinning meðal hluta íbúanna að samningarnir hafi ekki gagnast þeim beint, á meðan ákvörðunin um að koma samskiptum við Ísrael í eðlilegt horf hefur valdið harðri gagnrýni frá þeim sem halda áfram að hafna friði.

„Til að breyta þessu,“ bætti hann við, „verða Ísrael og bandamenn þess í Bandaríkjunum að koma á framfæri verkefnum sem gagnkvæmt gagnast Ísraelum og fólkinu í samningslöndunum og við verðum að koma á framfæri áhrifum þeirra ávinnings. Ísrael verður að sigrast á hindrunum fyrir aukinni ferðaþjónustu til Ísraels með markaðsherferðum, bættum öryggisferlum og innviðum og fjölgun sendinefnda og skiptiáætlanir.

Robert Greenway, forseti og framkvæmdastjóri AAPI, lagði til að Ísrael stofnaði undirdeild í ferðamálaráðuneyti sínu til að „sérstaklega takast á við samningslönd, hvetja til fjárfestingar í gestrisni og búa til gagnkvæm rafræn vegabréfsáritunarkerfi með þessum löndum.

Samskipti Ísraels og UAE

Í skýrslunni var tengsl Ísraels og UAE metin sem „sterk“.

Árið 2022 heimsóttu 268,000 Ísraelar Persaflóaþjóðina, samanborið við 1,600 Emirati sem heimsóttu Ísrael. Heildarviðskipti tvíhliða jukust úr 11.2 milljónum dala árið 2019 í 2.59 milljarða dala árið 2022. Innflutningur Ísraels frá Sameinuðu arabísku furstadæmunum nam alls 1.89 milljörðum dala á síðasta ári, en var núll árið 2019. Útflutningur Ísraels til Sameinuðu arabísku furstadæmanna nam 699.9 milljónum dala útflutningur árið 2022, en jókst úr 11.2 milljónum dala.

Greenway sagði að Sameinuðu arabísku furstadæmin „státa af einu hagstæðasta viðskiptaumhverfi á svæðinu og ofgnótt af hugsanlegum fjárfestum fyrir sprotafyrirtæki. Ísrael hefur á sama tíma verið hrósað fyrir fjölda sprotafyrirtækja og einhyrninga, sem skapar skýr tengsl milli Ísraels og Sameinuðu arabísku furstadæmanna.

Samkvæmt Fredman, „viðskipti Ísraels við Sameinuðu arabísku furstadæmin hafa verið mun meiri en við nokkurt annað aðildarríki samningsins vegna stöðu Sameinuðu arabísku furstadæmanna sem einn af leiðandi viðskipta- og flutningamiðstöðvum heimsins, auðvelda ferðalög á milli landanna tveggja og tiltölulega. stærra tækni- og nýsköpunarvistkerfi.“

Kuperwasser sagði: „UAE komu að Abrahamssáttmálanum undirbúnari en aðrir samstarfsaðilar. Fyrir Sameinuðu arabísku furstadæmin (og í minna mæli fyrir Barein og Marokkó) var það hluti af víðtækari, djúpt innbyggðri heimsmynd um umburðarlyndi og eflingu þvertrúarlegrar stefnu. Það var líka betur undirbúið þar sem Ísraelar áttu í samskiptum við UAE í langan tíma.

Samskipti Ísraels og Barein

Í skýrslunni var tengsl Ísraels og Barein metin sem „fullnægjandi“.

Árið 2022 heimsóttu 2,700 Ísraelar Barein á móti 400 Bareinar sem heimsóttu Ísrael. Tvíhliða viðskipti jukust úr $0 árið 2019 í $12.7 milljónir árið 2022, þar sem Ísrael flutti inn $2.2 milljónir og flutti út $10.5 milljónir í vöru og þjónustu á síðasta ári.

Greenway sagði að „með Barein hafi Ísrael deilt öryggishagsmunum sem löndin tvö hafa notað sem samheldni, jafnvel stökk sameiginlega fallhlífahersveit yfir Barein á síðasta ári. Samskipti stjórnvalda hafa einnig haldið áfram að hlýna, þar sem ísraelski forsætisráðherrann og forsetinn heimsóttu báðir Barein árið 2022.

Samkvæmt Fredman mátti búast við hægari framförum í samskiptum Ísraels og Barein samanborið við samskipti Ísraels og Sameinuðu arabísku furstadæmanna „í ljósi stærðar hagkerfa þjóðanna tveggja, ára sambandsleysis milli Barein og Ísraels og mun á lagalegum lögum landanna tveggja. , stjórnmála- og efnahagskerfi. En eftir því sem Bareinar og Ísraelar verða kunnugri hver öðrum og muninum á mörkuðum þeirra og viðskiptamenningu, mun viðskiptahraði aukast.“

Lykilskref til að bæta sambandið væru meðal annars uppfærsla á stefnumótandi samstarfi Ísraels-Bandaríkjanna og Barein í varnarmálageiranum, skapa nauðsynlegar aðstæður fyrir aukin viðskipti á landi og auka tengsl fólks á milli, sérstaklega á sviði nýsköpunar, frumkvöðlastarfs og fjármála. , sagði hann.

Greenway og Fredman bentu báðir á að fullgilding fríverslunarsamnings Ísraels og Barein myndi auka tengsl milli landanna.

Samskipti Ísraels og Marokkó

Í skýrslunni var samband Ísraels og Marokkó raðað sem „fullnægjandi“.

Árið 2022 heimsóttu 200,000 Ísraelar Marokkó á móti 2,900 Marokkóbúum sem heimsóttu Ísrael sama ár. Heildarviðskipti milli Ísraels og Marokkó jukust úr 13.7 milljónum dala árið 2019 í 55.7 milljónir dala árið 2022, þar sem Ísrael flutti inn 17.8 milljónir dala og flutti út 37.9 milljónir dala í vöru og þjónustu á síðasta ári.

„Marokkó og Ísrael eiga mikla menningarsögu og verulegur hluti nútíma Ísraela er af marokkóskum uppruna,“ sagði Greenway. „Viðskipti og samvinna jukust verulega árið 2022 og það eru nokkur skýr svið þar sem efnahags- og öryggishagsmunir eru sameiginlegir milli landanna tveggja.

Fredman telur að það séu „gífurlegir möguleikar“ fyrir samband Ísraels og Marokkó og þríhliða verkefni Ísraels-Marokkós og Bandaríkjanna á sviði landbúnaðar, endurnýjanlegrar orku, vatns, heilsu, nýsköpunar og tengsl fólks á milli. Greenway og Fredman sögðu báðir að viðurkenning Ísraels á fullveldi Marokkó í Vestur-Sahara (Suðurhéruðunum) myndi efla samband Ísraels og Marokkó til muna.

Framtíð Abrahamssáttmálans

Kuperwasser er vongóður um að Ísrael og Bandaríkin geti útvíkkað Abraham-samkomulagið til bæði Sádi-Arabíu og Óman.

„Við getum treyst á Íran til að hjálpa þeim að sannfæra þá en við verðum að sanna að arabísku samstarfsaðilarnir fjórir í samningunum hafi hagnast á þeim,“ sagði hann.

Bæði Greenway og Fredman vona að Abrahamssáttmálinn muni víkka út til staða í Afríku, Suður-Asíu og víðari Miðausturlöndum.

„Með yfir 3.4 milljarða Bandaríkjadala í viðskiptum milli samningsríkja árið 2022 eingöngu, þá er efnahagslegur ávinningur af eðlilegu ástandi að verða ljósari,“ sagði Greenway. „Áframhaldandi vöxtur í ferðaþjónustu og þróun marghliða samstarfssamninga aðildarríkja og fríverslunarsamninga mun aðeins flýta fyrir ávinningi samninganna og skapa víðtækari skírskotun til eðlilegrar eðlilegrar þróunar fyrir önnur lönd.

Fredman sagði að „virkt hlutverk Bandaríkjanna mun líklega einnig vera mikilvægur þáttur í því að hvetja önnur lönd til að ganga í sáttmálann.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna