Tengja við okkur

Rússland

Hernaðarárásir gegn Úkraínu mun hafa „stórfelldar afleiðingar“

Hluti:

Útgefið

on

Niðurstöður leiðtogaráðsins um hernaðaruppbyggingu Rússa við landamæri Úkraínu voru stuttar, en mjög skýrar: „Hernaðarárásir gegn Úkraínu munu hafa gríðarlegar afleiðingar. 

 „Við höldum áfram ákalli okkar til Rússa um að draga úr spennu og forðast frekari árásir. Við viljum gjarnan vera í þeirri stöðu að samskiptin við Rússland eru góð, en þetta fer mjög eftir vali Moskvu,“ sagði Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins. „Þannig að enginn vafi leiki á því. Ef Rússar myndu berjast gegn Úkraínu mun sambandið vera í aðstöðu til að grípa til refsiaðgerða sem gætu dregið úr miklum kostnaði. Við höfum unnið okkar vinnu í þeim efnum."

'Við erum tilbúnir'

Spurður um hver sá undirbúningur væri, svaraði von der Leyen að leiðtogaráð Evrópusambandsins hefði beðið framkvæmdastjórnina um að þróa mismunandi valkosti í júní. Von der Leyen myndi aðeins segja að framkvæmdastjórnin hafi unnið að mismunandi valkostum og hugsanlegum takmarkandi aðgerðum í nokkurn tíma. Hún bætti við að verið væri að samræma þessar aðgerðir með öðrum, þar á meðal Bandaríkjunum. 

Fáðu

Janez Janša, forsætisráðherra Slóveníu, sagði: „Við munum ekki endurtaka það sem gerðist þegar Rússar réðust inn á Krím. Við erum vel undirbúnir að þessu sinni."

Forseti Evrópuráðsins, Charles Michel, sagði að viðræðurnar við forseta Úkraínu á leiðtogafundi Austursamstarfsins (15. desember) hefðu verið tækifæri fyrir ESB til að veita fullveldi og landhelgi Úkraínu fullan stuðning sinn. Michel sagði að ESB myndi halda áfram að styðja diplómatíska viðleitni í núverandi Normandí-sniði til að ná fullri framkvæmd Minsk-samninganna.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Fáðu
Fáðu

Stefna