Tengja við okkur

Álit

Ólympískt vopnahlé og pólitísk áform

Hluti:

Útgefið

on

Fyrir nokkrum vikum setti Alþjóðasamband verkalýðsfélaga (ITUC) af stað undirskriftasöfnun sem beint var til Dr. Thomas Bach, forseta Alþjóðaólympíunefndarinnar (IOC). Með þessari áskorun biðja undirritaðir IOC að tryggja vernd allra þeirra sem taka þátt í og ​​sækja Vetrarólympíuleikana í Peking. Með því að bregðast við á þennan hátt framkvæmir ITUC tvær villur og jafnvel mætti ​​segja tvær villur, skrifar Roland Delcourt.

Sú fyrsta, að feta í fótspor þeirra sem fylgja Bandaríkjunum í blindni, með því að pólitíska íþróttir til að fullnægja yfirlýstri ósk stjórnvalda Biden, nefnilega að fá sniðgang á Vetrarólympíuleikana sem haldnir verða í Peking frá 4. febrúar. til 20. febrúar 2022.

Annað er róttæk snúning frá grundvallartilgangi þess, samkvæmt samþykktum þess, jafnvel þó að ITUC virðist ekki árangursríkt til að starfa á einhvern viðeigandi hátt, sérstaklega í Bandaríkjunum, er að stuðla að og verja réttindi og hagsmuni launafólks í gegnum alþjóðlegt samstarf verkalýðsfélaga.

Í beiðninni sem beint var til forseta IOC gerir ITUC árás á kínversk stjórnvöld og sakar kínverska kommúnistaflokkinn um litla sem enga virðingu fyrir alþjóðlegum lögum og stöðlum.

Okkur langar til að ITUC þrói svolítið af þessum málflutningi sem byggir á hlutlausum og persónulegum mati meira en á sannreyndum staðreyndum.

Að ímynda sér að íþróttamenn, stuðningsfulltrúar, starfsmenn Ólympíuleikanna og aðrir séu í einhverri hættu meðan á Ólympíuleikunum í Peking stendur er versta ævintýralega sýn.

Samkvæmt ITUC hefur ástand mannréttinda og vinnuréttinda í Kína verið enn takmarkaðara síðan Ólympíuleikarnir í Peking 2008. annars staðar fyrir marga, þeir sömu og morðingjarnir í Kína í dag, hafa þráð bardagahest sinn til að verja Dalai Lama. Til að ná markmiði sínu, smurðu þeir ólympíueldinn, svívirtu kínversk yfirvöld, í nafni þess að standa vörð um tíbetska menningu.

Fáðu

Þessir bakvarðarbardagar fóru í reyk þegar CIA aflétti leynd af skjalasafni sínu varðandi Tíbet og Dalai Lama og á óáþreifanlegan hátt varð kunnugt um hlutverk hinna síðarnefndu í vandræðum í Tíbet. Á sama tíma, með velgengni stefnu kínverska kommúnistaflokksins í Tíbet, hagstæðri þróun lífskjara, stórkostlegri aukningu á lífslíkum, stofnun menntakerfis (bæði á tíbetsku og mandarínsku), fylgt eftir með fjölgun íbúa, er sagt að í dag sé nauðsynlegt að vera innrætt í hæsta mæli til að hafa minnsta eyri af hlutlægni eða að vera fífl til að þora að tala um Tíbet til að hallmæla Kína.

Þar að auki skjátlast ekki þeim sem vilja valda Kína skaða og árásirnar á Kína taka á sig annað andlit og önnur skotmörk eru skotmörk.

Í grundvallaratriðum hefur ITUC fimm gagnrýni til að styðja mál sitt. Ásakanir um að við getum auðveldlega borið til hliðar.

Kúgun og fangelsun í Hong Kong

Sharan Burrow, framkvæmdastjóri ITUC sagði: „Þú verður bara að sjá hvað er að gerast í Hong Kong. Í augum heimsins hafa kínversk yfirvöld herjað á hvern þann einstakling eða samfélag sem reynir að nýta grundvallarréttindi sín og frelsi.“

Framsetning staðreynda, með örlítið öðrum orðum, er sú sem Donald Trump, þáverandi forseti Bandaríkjanna, gerði.

Raunveruleikinn er hins vegar allt annar, þetta fólk sem sáði óreglu og læti í Hong Kong, ætlaði að grafa undan meginreglunni um „eitt land, tvö kerfi“. Lokamarkmið þeirra er að koma á "litabylting" undir erlendum hvatningu.

Við skulum bæta því við að við þetta tækifæri sýndi lögreglan í Hong Kong svala og gæti þjónað sem hugmyndamynd fyrir bandarísku lögregluna sem á hverjum degi sýnir okkur kúgun og miskunnarleysi við flokk bandarískra íbúa. Líttu bara á mikla fjölda misferlis þeirra.

Hræðsla við LGBT+ samfélag

Algjörlega fáránleg ásökun, ég á persónulega nokkra samkynhneigða vini og enginn hefur nokkru sinni kvartað undan vandamálum við kínversk yfirvöld. Þrýstingur er eins og í hverju öðru landi sem kemur oftar frá fjölskylduhópum.

Ég fékk líka tækifæri til að hitta transkonu sem fór í aðgerð í Peking. Á ferðalagi sagði hún mér að hún hefði aldrei lent í vandræðum í Kína, nema einu sinni í Xinjiang með kínverskum múslimum.

Brot á grundvallarréttindum á vinnustöðum, í aðfangakeðjum og í samfélaginu

Grundvallarréttindi launafólks í Kína eru tryggð í stjórnarskránni.

Síðan umbæturnar hófust árið 1978 hefur Kína haldið áfram að stuðla að lagalegri þróun í vinnurétti til að vernda starfsmenn og vinnuveitendur betur. Árið 2019 afgreiddu gerðardómsnefndir 2,381,000 metorð, sem er mesti fjöldi frá því að lög um sáttameðferð og gerðardómur í vinnumálum tóku gildi árið 2008. Stéttarfélög og allar stofnanir sem það hafa undir höndum standa vörð um hagsmuni launafólks og tryggja lögmætan réttindi þeirra. Beinustu áhrifin fyrir fyrirtæki eru þau að jafnvirði 2% af heildarfjárhæð launabóta þarf að greiða til baka til stéttarfélaga.

Kúgun og arðrán á minnihlutahópum

Frammi fyrir þessari ásökun er það orð gegn orði nema að hlutlægar staðreyndir sanna hið gagnstæða. Hagstæð þróun í lífskjörum, lífslíkum, menntun (bæði á staðbundnum tungumálum og á mandarín), fylgt eftir með fjölgun íbúa eru allt sönnun þess að þjóðernis minnihlutahópar, sem eru 55 talsins, sæta engum kúgun og eru ekki háðir neinum. hagnýtingu.

Þögn og hindrun vegna útbreiðslu COVID-19

Hvað á að hugsa um verkalýðssamtök, sem endurtaka á fáránlegan hátt lygar og falsfréttir sem Donald Trump og hliðhollur hans Pompeo dreifðu, þegar við vitum að áður en það var borið kennsl á það var WHO strax tilkynnt um tilvist nýs víruss í Kína . Að auki var sérfræðingum WHO boðið nokkrum sinnum og heimsóttu Wuhan fyrsta mánuðinn og nokkrum sinnum eftir það.

Þessi ósk um undirskriftasöfnun var ekki uppfyllt með miklum árangri, leiðtogar og háttsettir embættismenn frá mörgum löndum lýstu þeirri afstöðu sinni að Ólympíuleikarnir ættu ekki að vera pólitískir. Sönnunin er í búðingnum, Bandaríkin, Ástralía, Bretland, Kanada, Litháen, Belgía, Danmörk, Eistland og Japan hafa opinberlega lýst yfir diplómatískri sniðgangi á Vetrarólympíuleikunum í Peking, alls 9 af 90 þátttökulöndum. Það sorglegasta er kannski Belgía sem undir óbilandi fantasíu Samuel Cogolati, þingmanns belgíska fulltrúadeildarinnar og græningjaþingmanns, var svikinn til að samþykkja þennan farsa um diplómatískt sniðganga.

CSI, í gegnum Sharan Burrow, aðalritara sinn, beitti sér fyrir helstu styrktaraðilum JO, GE, Intel, Omega, Panasonic, Samsung, P&G, Toyota, Airbnb, Atos, Bridgestone, Coca-Cola, Allianz, Dow og Visa, til að hætta samstarfi þeirra við skipulag Ólympíuleikanna í Peking 2022. Allt til einskis, þar sem ekkert fyrirtæki dró sig til baka heldur vottaði frekar að þeir fylgstu með vetrarólympíuleikunum.

Gleymum því ekki að öll þátttökulönd nema Ástralía, Bandaríkin, Indland og Japan samþykktu og undirrituðu vopnahléið á Ólympíuleikunum.
„Diplómatísk sniðganga“ á Ólympíuleikunum er ekki aðeins gagnkvæm heldur einnig hræsni, Bandaríkin sjálf trúa þeim ekki í raun og veru. Ef þeir væru málefnalega sannfærðir um ásakanir sínar hefðu þeir ákveðið að sniðganga leikana algjörlega með því að neita íþróttamönnum sínum um þátttökurétt.

Gestahöfundur er belgíski blaðamaðurinn Roland Delcourt

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna