Tengja við okkur

Varnarmála

Þegar kemur að öfgum á netinu er Big Tech enn helsta vandamál okkar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Undanfarna tvo mánuði hafa þingmenn í Bretlandi og Evrópu kynnt fjölda helstu ný frumvörp sem miðar að því að hemja hið skaðlega hlutverk sem Big Tech gegnir við útbreiðslu öfgamanna og hryðjuverkaefnis á netinu, skrifar Counter Extremism framkvæmdastjóri verkefnisins David Ibsen.

Í þessu nýja löggjafarloftslagi eru risar á samfélagsmiðlum eins og Facebook, Twitter og YouTube, sem um árabil hafa verið sjálfsánægðir, ef ekki vísvitandi vanræktir, við löggæslu á vettvangi sínum, loksins að verða undir þrýstingi. Það kemur ekki á óvart að síðbúin viðleitni þeirra til að friðþægja ríkisstjórnir með sjálfstýringarátaki eins og Stafrænu trausti og öryggissamstarfi eru nú þegar að víkja fyrir leit að blórabögglum.

Undanfarið, Big Tech talsmenn eru farnir að kynna hugmyndir um að öfga- og hryðjuverkaefni á netinu sé áfram mál eingöngu fyrir smærri samfélagsmiðlasíður og aðra dulkóðaða vettvang. Þó að takast á við öfgar og hryðjuverk á minni og öðrum síðum er vissulega þess virði að komast á undan, þá er heildarsagan hér meira en lítið þægileg fyrir Kísildalinn og gölluð í fjölda afgerandi atriða.

Fáðu

Útbreiðsla öfgamanna og hryðjuverkaefnis er enn stórt vandamál fyrir Big Tech. Í fyrsta lagi erum við ekki enn nálægt fyrirheitnu landi almennra samfélagsmiðla án umhverfisskilaboða. Rannsóknir á fjölmiðlaábyrgð, sem birtar voru í febrúar á þessu ári, leiddu í ljós að Facebook, Twitter og YouTube voru langt frá Big Tech verulega umfram af minni vettvangi í viðleitni sinni til að útrýma skaðlegum póstum.

Í sama mánuði uppgötvuðu CEP vísindamenn víðtækt skyndiminni ISIS efni á Facebook, þar með taldar aftökur, hvatningar til að fremja ofbeldi og berjast gegn myndefni, sem stjórnendur höfðu algjörlega hunsað.

Þessi vika, þar sem hlutfall antisemítískra ofbeldis hefur aukist um Bandaríkin og Evrópu, hefur CEP enn og aftur bent á skýrt nýnasistaefni yfir fjölda almennra vettvanga þar á meðal YouTube, Facebook og Facebook.

Fáðu

Í öðru lagi, jafnvel í ímyndaðri framtíð þar sem öfgakennd samskipti eiga sér stað fyrst og fremst í gegnum dreifða vettvang, myndu öfgahópar enn treysta á einhvers konar tengingu við almennum verslunum til að auka hugmyndafræðilegan stuðningsgrundvöll sinn og ráða nýja meðlimi.

Sérhver saga róttækni byrjar einhvers staðar og að stjórna Big Tech er stærsta skrefið sem við gætum hugsanlega tekið til að koma í veg fyrir að almennir borgarar séu dregnir niður öfgakenndar kanínugöt.

Og þó að hættulegt og hatursfullt efni geti streymt frjálsara á óbreyttum síðum, óska ​​öfgamenn og hryðjuverkamenn enn aðgangs að stórum almennum kerfum. Næstum alls staðar nálæg eðli Facebook, Twitter, YouTube og annarra býður öfgamönnum möguleika á að ná til breiðari áhorfenda - annað hvort að óttast eða ráða sem flesta. Til dæmis var morðinginn Christchurch, Brenton Tarrant, sem tók til streymis grimmdarverk sín á Facebook Live, með árásarmyndband sitt endurhlaðið meira en 1.5 milljón sinnum.

Hvort sem það er Jíhadista leitast við að kveikja í kalífadæmi um allan heim eða nýnasistar að reyna að hefja kynþáttarstríð, markmið hryðjuverka í dag er að fanga athygli, hvetja öfgamenn eins og hugarfar og gera stöðugleika í samfélögum að mestu leyti.

Í þessu skyni er einfaldlega ekki hægt að gera lítið úr magnunaráhrifum helstu samfélagsmiðla. Það er eitt fyrir öfgamenn að eiga samskipti við lítinn hóp hugmyndafræðilegra árganga á óljósu dulkóðuðu neti. Það er eitthvað allt annað fyrir þá að deila áróðri sínum með hundruðum milljóna manna á Facebook, Twitter eða YouTube.

Það væri ekki ofsögum sagt að koma í veg fyrir að hið síðarnefnda gerist með virkri reglugerð um Big Tech myndi hjálpa til við að takast á við nútíma hryðjuverk og koma í veg fyrir að öfgamenn og hryðjuverkamenn nái almennum áhorfendum.

Vaxandi valddreifing öfga á netinu er mikilvægt mál sem þingmenn verða að takast á við, en hver sem færir hana til að reyna að hylja mikilvægi þess að stjórna Big Tech hefur einfaldlega ekki hagsmuni almennings að leiðarljósi.

David Ibsen gegnir starfi framkvæmdastjóra Counter Extremism Project (CEP), sem vinnur að því að vinna gegn vaxandi ógn öfgakenndrar hugmyndafræði, sérstaklega með því að afhjúpa misnotkun öfgamanna á fjármála-, viðskipta- og fjarskiptanetum. CEP notar nýjustu samskipta- og tæknitækin til að bera kennsl á og vinna gegn öfgakenndri hugmyndafræði og nýliðun á netinu.

Varnarmála

„Evrópa getur - og ætti greinilega - að geta og viljað gera meira ein og sér“ von der Leyen

Útgefið

on

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, velti fyrir sér bráðabirgðalokum verkefnis NATO í Afganistan í ávarpi sínu „State of the ESB“ (SOTEU). Atburðir sumarsins hafa hvatt Evrópska varnarsambandið að nýju. 

Von der Leyen lýsti ástandinu þannig að það vaknaði „mjög áhyggjufullar spurningar“ fyrir bandamenn NATO, með afleiðingum þess fyrir Afgana, þjónustukarla og konur, svo og diplómatískan og hjálparstarfsmann. Von der Leyen tilkynnti að hún gerði ráð fyrir að sameiginleg yfirlýsing ESB og NATO yrði lögð fram fyrir áramót og sagði að „við“ vinnum nú að þessu með Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóra NATO.

European Defence Union

Fáðu

Margir hafa gagnrýnt það að ESB misnoti að nota vígahópa sína. Von der Leyen réðst beint á málefnið: „Þú getur haft fullkomnustu öfl í heimi - en ef þú ert aldrei tilbúin til að nota þau - hvaða gagni hafa þau? Hún sagði að vandamálið væri ekki skortur á getu, heldur skortur á pólitískum vilja. 

Von der Leyen sagði að stefnumótandi áttavita skjalið, sem klárast í nóvember, væri lykillinn að þessari umræðu: „Við þurfum að ákveða hvernig við getum notað alla þá möguleika sem þegar eru í sáttmálanum. Þess vegna munum við, undir franska forsætisráðinu, boða Macron forseta og leiðtogafund um varnir í Evrópu. Það er kominn tími til að Evrópa stígi upp á næsta stig.

Von der Leyen hvatti til meiri upplýsingamiðlunar til að fá betri aðstöðuvitund, miðla upplýsingaöflun og upplýsingum, auk þess að safna saman allri þjónustu frá hjálparaðilum til þeirra sem gætu leitt til þjálfunar lögreglu. Í öðru lagi kallaði hún eftir bættri samvirkni í gegnum sameiginlega evrópska vettvang, allt frá orrustuþotum til dróna. Hún kastaði frá sér hugmyndinni um að falla frá virðisaukaskatti við kaup á varnabúnaði sem þróaður og framleiddur var í ESB og hélt því fram að þetta myndi hjálpa samvirkni og minnka ósjálfstæði. Að lokum, um netið, sagði hún að ESB þyrfti evrópska netverndarstefnu, þar á meðal löggjöf um sameiginlega staðla samkvæmt nýjum evrópskum netþolslögum.

Fáðu

Eftir hverju erum við að bíða?

Í ræðu eftir ræðu von der Leyen sagði formaður evrópska þjóðarflokksins, Manfred Weber, þingmaður: „Ég fagna frumkvæði varnarmálaráðsins í Ljubjana fullkomlega. En eftir hverju erum við að bíða? Lissabon sáttmálinn gefur okkur alla möguleika, svo við skulum gera það og gera það núna. Hann sagði að Biden forseti hefði þegar gert það ljóst að Bandaríkin vildu ekki lengur vera lögreglumaður heimsins og bætti við að bæði Kína og Rússland biðu eftir að fylla upp í tómarúmið: „Við myndum vakna í heimi sem börnin okkar vilja ekki að lifa."

Halda áfram að lesa

9 / 11

20 ár síðan 9/11: Yfirlýsing æðsta fulltrúans/varaforseta Josep Borrell

Útgefið

on

Þann 11. september 2001 lét nærri 3,000 manns lífið og meira en 6,000 særðust í banvænu árásinni í sögu Bandaríkjanna þegar flugmenn flugs hrapuðu í World Trade Center, Pentagon og inn á akur í Somerset -sýslu í Pennsylvaníu.

Við heiðrum minningu þeirra sem týndu lífi á þessum degi, fyrir 20 árum. Fórnarlömb hryðjuverka eru ekki gleymd. Ég votta bandarísku þjóðinni innilega samúð mína, sérstaklega þeim sem misstu ástvini sína í árásunum. Hryðjuverkaárásir eru árásir á okkur öll.

9. september markaði tímamót í sögunni. Það breytti í grundvallaratriðum hnattrænni pólitískri dagskrá-NATO kallaði í fyrsta skipti upp á 11. gr., Sem gerði aðildarríkjum sínum kleift að bregðast saman í sjálfsvörn og það hóf stríðið gegn Afganistan.

Fáðu

20 ár eru hryðjuverkahópar eins og Al Qaida og Da'esh virkir og illvígir víða um heim, til dæmis í Sahel, Mið -Austurlöndum og Afganistan. Árásir þeirra hafa valdið þúsundum fórnarlamba um allan heim miklum sársauka og þjáningum. Þeir reyna að eyðileggja líf, skaða samfélög og breyta lífsstíl okkar. Þeir reyna að koma á óstöðugleika í löndunum í heild og bráðna sérstaklega í viðkvæmum samfélögum en einnig vestrænum lýðræðisríkjum okkar og þeim gildum sem við stöndum fyrir. Þeir minna okkur á að hryðjuverk eru ógn sem við búum við á hverjum degi.

Nú, eins og þá, stöndum við staðráðnir í að berjast gegn hryðjuverkum í allri sinni mynd, hvar sem er. Við stöndum í aðdáun, auðmýkt og þakklæti til þeirra sem hætta lífi sínu til að vernda okkur fyrir þessari ógn og þeim sem bregðast við í kjölfar árása.

Reynsla okkar gegn hryðjuverkum hefur kennt okkur að það eru engin auðveld svör eða skyndilausnir. Að bregðast við hryðjuverkum og ofbeldisfullum öfgum með valdi og hernaðarlegum krafti einum mun ekki hjálpa til við að vinna hug og hjörtu. ESB hefur því gripið til samþættrar nálgunar, tekið á undirrótum ofbeldisfullra öfgamanna, skorið úr fjármögnunarheimildum hryðjuverkamanna og hamlað efni hryðjuverka á netinu. Fimm öryggis- og varnarverkefni ESB um allan heim hafa umboð til að leggja sitt af mörkum í baráttunni gegn hryðjuverkum. Í öllum viðleitni okkar skuldbindum við okkur til að vernda saklaust líf, borgara okkar og gildi, auk þess að viðhalda mannréttindum og alþjóðalögum.

Fáðu

Atburðirnir í Afganistan að undanförnu skylda okkur til að endurskoða nálgun okkar, vinna með stefnumótandi samstarfsaðilum okkar, svo sem Bandaríkjunum og með marghliða viðleitni, þar á meðal með Sameinuðu þjóðunum, Alþjóðasamsteypunni til að sigra Da'esh og Global Counter Terrorism Forum (GCTF ).

Á þessum degi ættum við ekki að gleyma því að eina leiðin fram á við er að standa sameinaðir og staðfastir gegn öllum sem reyna að skemma og sundra samfélögum okkar. ESB mun halda áfram að vinna saman með Bandaríkjunum og öllum samstarfsaðilum sínum til að gera þennan heim að öruggari stað.

Halda áfram að lesa

Menntun

Yfirlýsing frá Janez Lenarčič, framkvæmdastjóra kreppustjórnunar, á alþjóðadeginum til að vernda menntun gegn árásum

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi til að vernda menntun gegn árásum (9. september) áréttar ESB skuldbindingu sína um að stuðla að og vernda rétt hvers barns til að vaxa í öruggu umhverfi, hafa aðgang að gæðamenntun og byggja upp betra og meira friðsamlega framtíð, segir Janez Lenarčič (á myndinni).

Árásir á skóla, nemendur og kennara hafa hrikaleg áhrif á aðgengi að menntun, menntakerfi og samfélagsþróun. Því miður eykst tíðni þeirra á ógnarhraða. Þetta er allt of ljóst af þróuninni í Afganistan að undanförnu og kreppunum í Eþíópíu, Tsjad, Sahel svæðinu í Afríku, í Sýrlandi, Jemen eða Mjanmar, meðal margra annarra. Alþjóðasambandið til að vernda menntun gegn árásum hefur bent á meira en 2,400 árásir á menntunaraðstöðu, nemendur og kennara árið 2020, sem er 33 prósenta aukning síðan 2019.

Árásir á menntun fela einnig í sér brot á alþjóðlegum mannúðarlögum, settum reglum sem reyna að takmarka áhrif vopnaðra átaka. Slík brot eru að margfaldast á meðan gerendur þeirra eru sjaldan dregnir til ábyrgðar. Í þessari skoðun erum við að setja samræmi við alþjóðleg mannúðarlög stöðugt í hjarta utanaðkomandi aðgerða ESB. Sem einn af stærstu mannúðargjöfunum mun ESB því halda áfram að stuðla að og stuðla að alþjóðlegri virðingu fyrir alþjóðlegum mannúðarlögum, bæði af ríkjum og vopnuðum hópum utan ríkis í vopnuðum átökum.

Fáðu

Umfram eyðileggingu aðstöðu leiða árásir á menntun til langtíma stöðvunar á námi og kennslu, auka hættu á brottfalli skóla, leiða til nauðungarvinnu og ráðningar vopnaðra hópa og hersveita. Lokun skóla styrkir útsetningu fyrir hvers kyns ofbeldi, þar með talið kynferðislegu og kynbundnu ofbeldi eða snemma og nauðungarhjónabandi, en þeim hefur fjölgað verulega meðan á heimsfaraldri COVID-19 stendur.

COVID-19 heimsfaraldurinn afhjúpaði og versnaði varnarleysi menntunar um allan heim. Nú, meira en nokkru sinni fyrr, þurfum við að lágmarka truflun vegna truflunar á menntun og tryggja að börn geti lært í öryggi og vernd.

Öryggi menntunar, þar með talið frekari þátttaka í yfirlýsingu um örugga skóla, er órjúfanlegur hluti af viðleitni okkar til að vernda og efla rétt til menntunar fyrir hverja stúlku og strák.

Fáðu

Til að bregðast við og koma í veg fyrir árásir á skóla, styðja við verndandi þætti menntunar og vernda nemendur og kennara þarf samræmda og þverfaglega nálgun.

Með verkefnum sem eru styrkt af ESB í menntun í neyðartilvikum, hjálpum við til við að draga úr og draga úr áhættu af vopnuðum átökum.

ESB er áfram í fararbroddi í því að styðja við menntun í neyðartilvikum og verja 10% af fjárveitingum til mannúðaraðstoðar til að styðja við aðgang, gæði og vernd menntunar.

Meiri upplýsingar

Staðreyndablað - Menntun í neyðartilvikum

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna