Hlutir sem við lærðum í þingmannanna: Úkraína, hryðjuverk, unnin kjöt, barn brottnám

european-þingið-strasbourg1Harmleikir í Úkraínu og Mið-Austurlöndum voru meðal helstu greinum rætt um þingmönnum á febrúar þingmannanna í Strassborg. Undan (12 febrúar) aukafundi leiðtogafundi fimmtudaginn Alþingi ræddi einnig öryggisráðstafanir svo sem skiptast á heiti farþega færslur milli aðildarríkjanna betri lag skelfingu grunaðra. Það spurði einnig að uppruna unnum kjötvörum er greinilega ætlað að betri upplýsa neytendur og hóf rannsókn á skattalegra úrskurða.

Hin nýja umferð viðræðna milli Rússlands og Úkraínu á grundvelli Franco / þýska friði áætlun er líklega síðasta tækifæri til að koma á friði í Úkraínu með diplómatískum hætti, Evrópuþingmenn undirstrikað í þingmannanna umræðu á þriðjudag (10 febrúar). Á miðvikudaginn (11 febrúar) Evrópuþingmenn fordæmdi hryllinginn framið af svokölluðu íslamska ríki og sagði meira þarf að gera til að hjálpa fólki í Sýrlandi og Iraq.The upprunalandi allt kjöt sem notað er í unnum matvælum, ss lasagne, verður koma skýrt fram á umbúðum til að gera neytendum kleift að taka upplýstar ákvarðanir þegar kaupa á slíkum vörum, Alþingi sagði á miðvikudag.
The viðkvæm gögn sem eru í nafni farþega skrár um öll flug inn og út af ESB er hægt að deila á milli þjónustu öryggi aðildarríkjanna, en það ætti að vera mjög líkur með sterkari gagnavernd reglur, Alþingi sagði í ályktun kusu Wednesday.The Alþingi kusu á miðvikudag í þágu áframhaldandi rannsóknar á meintu "framsali" og ólöglegt farbann hryðjuverkum grun í löndum ESB af CIA, í kjölfar nýrra opinberanir í Bandaríkjunum um notkun pyndingum með þessari stofnun. ESB löndin ættu einnig leitast við að afhjúpa sannleikann og lögsækja þá sem taka þátt, Evrópuþingmenn sagði.

Í umræðu á þriðjudag þingmönnum beðnir að fé að fjárhæð 1 milljarða € varið fyrir Youth atvinnumál eru þegar aðgengilegar á þessu ári til að flýta framkvæmd verkefna til að verjast atvinnuleysi ungs fólks. Opinberanir um skatta úrskurðum aðildarríkjanna verður skoðuð með sérstakri þingnefndum sett upp í þessu skyni, eftir atkvæðagreiðslu í þingmannanna á fimmtudag. Nefndin verður komið fyrir fyrstu sex mánuði og hafa 45 meðlimir.

Einnig á miðvikudagskvöld, Evrópuþingmenn rætt það hátt verð krafist fyrir ákveðna lyf sem ekki falla undir opinberlega styrkt heilsu aðildarríkis er þjónusta, alvarleg vandamál í nokkrum ESB löndum fyrir sjúklinga sem einfaldlega geta ekki efni lífsnauðsynlega meðferð.

MEPs samþykkt inngöngu Gabon, Andorra, Seychelles, Rússland, Albanía, Singapore, Marokkó og Armeníu til Haag Child Brottnám samningnum, sem miðar að því að auðvelda alþjóðlega samvinnu í aftur börn rænt af einum foreldrum sínum.

Tengja annarra aðildarríkja, umferð árásarmanna frá Bretlandi, Írlandi og Danmörku innan tveggja ára sjá bága þeirra tilkynnt til lands þeirra, án tillits til þess hvar þeir áttu sér stað, eftir að Alþingi samþykkti tillögu um miðvikudag.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Economy, EU, EU, Evrópuþingið, Fullskipuð

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *