Tengja við okkur

rafmagn samtenging

Simson sýslumaður tekur þátt í fyrsta vettvangi raforkuneta á háu stigi

Hluti:

Útgefið

on

Kadri Simson orkumálastjóri í dag (7. september). (Sjá mynd) mun taka þátt í fyrsta vettvangur raforkuneta á háu stigi hýst af European Network of Transmission System Operators for Electricity (ENTSO-E) undir verndarvæng framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins. 

Vettvangurinn miðar að því að flýta fyrir uppbyggingu raforkuneta um allt ESB, með því að leiða saman háttsetta iðnaðarleiðtoga, stefnumótendur og frumkvöðla. Til að uppfylla okkar REPowerEU áætlun til að binda enda á innflutning okkar á rússnesku jarðefnaeldsneyti, og nýlega samþykktur metnaður um að ná 45% hlutdeild í endurnýjanlegri orku fyrir árið 2030, þurfum við að uppfæra net og styrkja orkuinnviði. Þetta er lykillinn að því að skila European Green Deal. Viðburðurinn mun koma saman meira en 200 þátttakendum, þar á meðal spænska formennskuráði Evrópusambandsins, aðildarríkjum, hagsmunaaðilum í iðnaði, Samvinnustofnun orkueftirlitsaðila (ACER) og Alþjóðaorkumálastofnunarinnar (IEA). 

Opnunar- og lokafundum, þar á meðal ummælum framkvæmdastjórans og framsöguræðu, verður streymt beint á vefsíðu viðburðarins

Á undan vettvangi á háu stigi sagði Simson framkvæmdastjóri: "Evrópska raforkunetið er eitt það stærsta í heiminum og lykilatriði fyrir umskipti á hreinni orku í Evrópu. Evrópa mun aðeins tryggja orkuöryggi sitt og standa við markmið sín í loftslagsmálum ef Rafmagnsinnviðir okkar stækka og þróast til að vera hæfir fyrir kolefnislaust orkukerfi. En evrópsk net standa nú frammi fyrir ýmsum áskorunum sem tengjast leyfisveitingum, netþrengslum og aðgangi að fjármögnun. Future of Grids Forum er tímabært tækifæri fyrir leiðandi atvinnugreinar og hagsmunaaðila að láta rödd sína heyrast og fæða inn í áframhaldandi stefnumótun á vettvangi ESB.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna