Tengja við okkur

Sólarorku

Solar Impulse Foundation setur á markað „lausnahandbók fyrir borgir“ til að hjálpa borgum að ná núllmarkmiðum leiðarvísir kynntur á COP27

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fyrir þemadaginn lausnir og borgir á alþjóðlegu loftslagsráðstefnunni COP 27, er Solar Impulse Foundation að setja af stað nýstárlega lausnahandbók sína fyrir borgir, samantekt á hreinnitæknilausnum sem eru hönnuð til að hjálpa þéttbýliskjörnum að byggja upp öflugt loftslagsmótunaráætlun. Leiðbeiningin verður opinberlega kynnt í sýndaráætlun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins fyrir COP 27 og hægt er að fylgjast með honum á vefnámskeiði í beinni þar sem kannað er hvernig borgir geta opnað tækifærin í vistfræðilegum umskiptum sínum.

Lissabon verður ein af fyrstu tilraunaborgunum fyrir leiðsögumanninn. Aðrar áhugasamar borgir eru Stokkhólmur, Genf og Parísarsvæðið (Île-de-France). Carlos Moedas, borgarstjóri Lissabon lýsti því yfir: "Sem borgarstjóri Lissabon er ég stoltur og staðráðinn í að styðja lausnir fyrir borgir frumkvæði sem Solar Impulse Foundation leiðir. Borgir eru einstaklega settar til að veita sjálfbært efnahagslegt líkan þar sem hrein orka þjónar þarfir borgaranna, sérstaklega þeirra viðkvæmustu. Lissabon hefur skuldbundið sig til að koma á þeirri sjálfbæru nálgun með nýrri tækni og nýstárlegum lausnum. Til að ná því, treysti ég á stuðning Solar Impulse Foundation og miskunnarlausan ákveðni vinar míns Bertrand Piccard.

„Stofnunin okkar hefur bent á meira en 1,400 tæknilausnir sem eru til í dag til að vernda umhverfið á efnahagslegan arðbæran hátt, en heimurinn hreyfist ekki nógu hratt til að ná þeim útfærslum sem þarf til að ná kolefnishlutleysi,“ sagði Bertrand Piccard, stofnandi og stjórnarformaður. Solar Impulse Foundation.

„Borgir eru aðalframleiðendur atvinnustarfsemi og á sama tíma bera þær ábyrgð á þremur fjórðu af kolefnislosun á heimsvísu. Lausnahandbók okkar fyrir borgir sýnir hvernig hægt er að útfæra lausnir á arðbæran hátt til að hjálpa til við að flýta fyrir áætlunum þeirra um kolefnislosun.

Meðal þeirra lausna sem Solar Impulse Foundation hefur skoðað og merkt sem bæði hreinar og arðbærar, valdi stofnunin úrtak af 188 sem eru í raun að leysa helstu áskoranir fyrir kolefnislosun borga og hafði raunveruleikarannsóknir á innleiðingu í +130 sveitarfélögum og 28 löndum. Solar Impulse auðkenndar lausnir fyrir borgir innihalda umhverfisvænni byggingarefni eins og endurunnið steinsteypu úr unnum blönduðu, kornuðu niðurrifnu rústum, skilvirkar lífrænnar einangrunarplötur, glampandi og hitastýrandi gler fyrir glugga, endurvinnslu grávatns eða hagræðingarhugbúnað fyrir gróðursetningu í þéttbýli, farartæki. -to-grid, jarðvarmageymslur og jarðhitaloft-vatnsvarmadælur, auk oft gleymast en mjög árangursríkar orkunýtingaraðgerðir.

Þrátt fyrir vaxandi brýnt hafa flestar borgir ekki hafið núllskipulag vegna þess að þær skortir greiningu á lykilgreinum sem stuðla að losun þeirra, hafa engan aðgang að viðeigandi tækni og lausnum og eiga í erfiðleikum með að forgangsraða viðleitni sinni. Leiðbeiningin fjallar um þessi kjarnamál með því að sýna hvar hægt er að grípa til aðgerða þvert á virðiskeðjur fimm megingeira sem eru nátengdar vistkerfi borgarinnar: Orku- og raforkukerfisframkvæmdir og byggingar, hreyfanleiki og flutningar, úrgangsstjórnun og vatns- og borgarinnviðir.

Það lýsir og tekur á þeim mýgrútu „sársaukastigum“ sem borgarleiðtogar standa frammi fyrir þegar þeir stjórna vistfræðilegum umskiptum sínum, þar á meðal umtalsverðum ættleiðingartálmum. Handbókin notar einstaka „bottom-up nálgun“, nýtir þekkingu hreinnartækni nýsköpunaraðila á ættleiðingarhindrunum viðskiptavina sinna og undirstrikar árangurssögur þeirra til að hvetja til loftslagsaðgerða. „Við teljum að þeir leikmenn sem eru áhugasamastir um að efla innleiðingu loftslagslausna séu þeir sem geti gert viðskipti úr því,“ hélt Piccard áfram. „En við gerum okkur grein fyrir því að lausnirnar og hæfileikar þeirra eru aðeins hluti af þrautinni. Markmiðið er að nútímavæða lagaumgjörðina til að skapa þörf fyrir að draga lausnirnar á markað.“

Fáðu

Til að aðstoða við þetta verkefni bauð Solar Impulse Foundation öðrum stofnunum, einnig kallaðar „kerfisbundnir aðilar“, að taka þátt í frumkvæðinu og deila bestu starfsvenjum sínum til að fara frá borgarsýn til að taka upp lausnir. Þessir hópar, þar á meðal World Wildlife Foundation, International Council for Local Environmental Initiatives (ICLEI), og NetZeroCities Climate, meðal annarra, hafa unnið að þessum kröfum í mörg ár og munu hjálpa borgum við að dreifa lausnum úr leiðarvísinum.

Um Bertrand Piccard
Frumkvöðlaandi og áhrifamikil rödd til að hvetja til innleiðingar skilvirkra lausna. Bertrand Piccard er einn af þeim fyrstu, strax á 2000. Formaður Solar Impulse Foundation, stuðlar hann að eigindlegum vexti með því að sýna fram á efnahagslega möguleika hreinnar tækni. Hann fordæmir fáránleika mengandi og óhagkvæmra kerfa sem eru enn of oft notuð í dag og beitir sér fyrir nútímavæðingu lagaramma til að auðvelda aðgang að markaði fyrir skilvirkar lausnir. Rödd hans heyrist innan stærstu stofnana, eins og Sameinuðu þjóðanna, framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Alþjóðaefnahagsráðsins… og skuldbinding hans hefur skilað honum nokkrum tilnefningum, svo sem Champion of the Earth og velgjörðarsendiherra Sameinuðu þjóðanna.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna