#Sudan: ESB tilkynnir þróun pakki fyrir Súdan til að takast óreglulega flæði og nauðungarflutninga

| Apríl 5, 2016 | 0 Comments

P030639000302-139827Meðan á heimsókn til Súdan þann 5 apríl, framkvæmdastjóri Neven Mimica rætt aukið samstarf ESB við Súdan um sameiginleg hagsmunamál. Hann tilkynnti einnig 100 milljón evra Special Mál fyrir landið, að koma til framkvæmda undir ESB Neyðarnúmer Trust Fund fyrir Afríku. Þetta Trust Fund var sett upp á síðasta ári til að takast á við óstöðugleika og rótum óreglulegum fólksflutningum og nauðungarflutninga.

Nýja fjármögnunin leggur áherslu á að draga úr fátækt, stuðla að friði og góðu stjórnsýslu, styðja við að skapa störf og bæta afhendingu grunnþjónustu (svo sem menntun og heilsu) á svæðum sem hafa áhrif á óöryggi og upplifa mikla fólksflutninga. Það mun miða á útlimum og átaksverða svæði eins og Darfur, Austur-Súdan og yfirgangssvæðin í Suður Kordofan og Blue Nile.

Beyond Special virkni, Súdan einnig góðs af frekari fjármögnun undir ESB Neyðarnúmer Trust Fund fyrir Afríku, Einkum frá 40 milljón evra forrit til betri stjórna flæði á svæðinu. Tíu verkefni samtals yfir € 250 m voru samþykktar á síðasta ári fyrir ESB Neyðarnúmer sjóðinn, og frekari verkefni eru fyrirséð að vera samþykkt í þessum mánuði, sem allt mun fjalla óstöðugleika, óreglulegum fólksflutningum og nauðungarflutninga í Horn Afríku.

Á undan heimsókn hans, Commissioner Mimica sagði: "Meira en tíu árum eftir upphaf Darfur átök, hversu tilfærslu í Súdan er gríðarstór, með yfir 3 milljón innbyrðis flosnað enn býr innan landamæra þess. Ný stuðning okkar 100 milljón € mun í raun áherslu á að bæta lífskjör þeirra sem kalla Súdan heim, hjálpa endursenda til landsins til að laga sig aftur til baka inn í samfélagið, og bæta öryggi á landamærum. "

Heimsókn Sýslumanni Mimica miðar að því að ryðja brautina fyrir auðkenningu steypu forgangsröðun og aðgerðir sem mun fela stuðning til að bæta lífsskilyrði flóttamanna, vergangi einstaklinga (IDPs), gestgjafi samfélög þeirra og annarra viðkvæmra hópa, styðja að auka landamæraeftirlit, baráttan og koma í veg fyrir mansal og smygl og aðlögun endursendu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Aðstoð, EU, Human Rights, Suður-Súdan, ríkisaðstoð

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *