Stuðningur við að meðhöndla má #Brexit í maí er að taka upp lágmark - ORB skoðanakönnun

| Ágúst 8, 2018


Samþykki breska kjósenda frá því að forsætisráðherra Theresa May hefur í för með sér samningaviðræður við Brexit hefur fallið í 22%, samkvæmt ORB International pollster á mánudaginn (6 ágúst), lægsta myndin sem hún hefur skráð,
skrifar Andrew MacAskill.

Samþykki stjórnvalda á meðhöndlun á Brexit viðræðum jókst eins hátt og 55% á fyrri hluta 2017 en hefur síðan fallið þar sem ríkisstjórnin baráttu við að gera samning um framtíðarsamband Bretlands við Evrópusambandið.

Samkvæmt könnun 2,000 fullorðna voru 60% kjósenda ekki fullviss um að May myndi fá réttan samning, allt frá 56% í síðasta mánuði en 22% hélt að hún myndi fá réttan samning og hinir vissu ekki.
Með aðeins meira en átta mánuði til að fara áður en Bretlandi ber að yfirgefa blokkið í mars 29, 2019, ríkisstjórnar maí, Alþingi, er almenningur og fyrirtæki áfram djúpt skipt yfir hvaða formi Brexit ætti að taka.

Áætlanir May að halda nánu viðskiptasambandi við ESB um vörur lögðu stjórnvöld í kreppu í síðasta mánuði og það er tilgáta að hún gæti orðið fyrir áskorun í forystu eftir að tveir forsætisráðherrarnir höfðu sagt upp störfum í mótmælum.

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, UK