Tengja við okkur

Brexit

Bestu löndin til að flytja til eftir #Brexit

Útgefið

on

Brexit. Orðið sem allir eru þreyttir á að heyra. Með Brexit yfirvofandi yfir okkur kemur það ekki á óvart að Bretar eru ekki vissir um framtíð sína. Ef þú ert að leita að því að taka málin í eigin hendur fyrir nýjar haga, þá skoðar þessi grein nokkur bestu löndin sem þú átt að flytja til eftir Brexit - með hjálp nýjustu HSBC Expat Explorer könnun sem skipaði Svíþjóð í fyrsta sæti fyrir 'Fjölskylda', Nýja-Sjáland fyrst fyrir 'Reynsla' og Sviss í fyrsta sæti fyrir 'Hagfræði'.

Hvort sem þú ert að leita að stað sem þú og fjölskylda þín munuð kalla hamingjusamlega heim, land þar sem atvinnutækifæri eru endalaus eða áfangastaður sem býður upp á mikil lífsgæði, þá greinir þessi grein hvers vegna hver efsta staðsetning er höfð í svo miklum tillitssemi við útlendinga um allan heim.

Svíþjóð

Stockholm, SvíþjóðHvort sem það er vegna örlátrar nálgunar landsins á launuðu foreldraorlofi eða afstöðu þess til vandaðrar menntunar, þá er ekki erfitt að sjá hvers vegna Svíþjóð stelur efsta sæti í fjölskylduflokknum.

Greitt foreldraorlof

Foreldrar sem búa í Svíþjóð eiga rétt á öllu 480 dagar greiddra foreldra leyfi þegar barn er fætt eða ættleitt, með áherslu á fjölskyldumiðaða kerfi landsins. Í 390 daga ættu foreldrar að búast við að fá um það bil 80% af launum sínum. Undanfarna 90 daga munu foreldrar fá fast verð á 180 SEK á dag. Með því að segja, foreldrar eru aðeins gjaldgengir í þessu ef þeir hafa unnið löglega í Svíþjóð í að minnsta kosti 240 daga og greitt skatta.

menntun

Fjölskyldur sem flytja þangað munu einnig njóta góðs af framúrskarandi menntakerfi - og það besta er að skólaganga er ókeypis fyrir öll börn sem fara í opinbera skóla á aldrinum 6 og 16. Þegar þeir hafa lokið 'grunnskóli ', börn á aldrinum 16 og eldri eiga þá kost á að fara í 'framhaldsskóla' sem er einnig ókeypis.

Alþjóðlegir skólar eru einnig vinsæll kostur fyrir útlendinga, ekki aðeins vegna hágæða menntunar sem börnin þín fá, heldur einnig vegna þess að kennslustundir eru venjulega kenndar á ensku og fylgja amerísku eða bresku námskránni.

Eitt sem ber þó að hafa í huga er að heimanám er ólöglegt í Svíþjóð nema við mjög sjaldgæfar eða óvenjulegar kringumstæður. Skylda er fyrir börn að mæta í viðurkenndan skóla frá 6 aldri til 16.

Heilbrigðisstofnanir

Heilbrigðiskerfið í Svíþjóð er talið vera mjög vandað - eitthvað sem fjölskyldum sem eru í útlegð eru viss um að kunna að meta. Reyndar hugleiða sjúklingar oft þann háa staðal sem þeir fá, með 90% af fólki beitti sér aðalþjónustu í Svíþjóð og sagði að starfsfólk þeirra væri meðhöndlað af virðingu og tillitssemi.

Sænska heilbrigðiskerfið er dreifstýrt, sem þýðir að ábyrgðin á því liggur hjá sýslunefndum og í sumum tilvikum sveitarstjórnum eða sveitarstjórnum. Sjúklingar standa aðeins yfir litlu hlutfalli af kostnaði.

Þó að heilbrigðiskerfið í Svíþjóð sé alhliða, þá er kostnaður sem sjúklingar verða fyrir, sem er ástæða þess að fjölskyldur þurfa samt að fjárfesta í alþjóðleg stefna í heilbrigðismálum til að tryggja að þeir séu tryggðir á viðeigandi hátt í tilfelli læknis í neyðartilvikum.

umhverfi

Svíþjóð er einnig mjög vel þekkt fyrir vistvæna innviði sína. Til dæmis stefnir landið að því að vera alveg laust við jarðefnaeldsneyti fyrir 2040, þar sem Stokkhólmur er nú þegar að bjóða upp á eldsneytisvalkost á bensínstöðvum víðs vegar um borgina.

Þú og fjölskylda þín munt örugglega njóta fjölbreytts grænu rýmis sem Svíþjóð hefur upp á að bjóða, svo og frábært almenningssamgöngukerfi og úrval veitingahúsa og verslana sem eru vistvænir.

Nýja Sjáland

Ne SjálandNýja Sjáland, sem er þekkt fyrir hrífandi fallegt landslag, menningu án aðgreiningar og afslappandi, útivistarmiðaðan lífsstíl, skilur ekkert rugl við hvers vegna það var veitt fyrsta sætið í könnun Expat Explorer fyrir „Reynsla“.

menning

Fjölbreytni Nýja-Sjálands endurspeglast að hluta til á þremur opinberum tungumálum landsins, þar á meðal maori, enska og Nýja-Sjálands táknmál. Mórí-menningin er sérstaklega samtvinnuð daglegu lífi, þar með talin vinnu. Vertu því ekki hissa ef þú sérð nokkur starfslýsing eða árangursmarkmið sem vitna í „skilning á Mori-menningu“ sem hluta af hlutverkskröfunum. Leitast er við að allir nýbúar til Nýja Sjálands skilja og meta frumbyggja menningu.

Nýja-Sjálandsmenn vísa oft til sín sem 'Kiwis' og lýsa sjálfum sér sem 'vingjarnlegur en frátekinn' og 'opinn en virðinglegur'. Þetta gæti hljómað ruglingslegt til að byrja með - það er - en því meira sem þú kynnist íbúum, því meira sem þú munt byrja að skilja þessa lýsingu. Það eru margar leiðir sem þú getur kynnst staðbundinni menningu þegar þú ert þar, svo notaðu hvert tækifæri, hvort sem það er hāngi (hefðbundin Mori-aðferð til að elda mat í jarðofni) hjá nágrönnum þínum, grilli eða nokkra drykki á barnum á staðnum.

einn svarandi úr Expat Explorer könnun HSBC leggur einnig áherslu á fallega fjölbreytta menningu landsins:

„Borgir Nýja-Sjálands, sérstaklega þær norðlægu, eru blanda af evrópskri, pólýnesískri og antípódískri menningu. Þetta er heillandi blanda sem þú myndir ekki finna annars staðar.

Menning Nýja Sjálands er eins falleg og landslag hennar - svo vertu viss um að upplifa og sökkva þér niður í hana eins mikið og mögulegt er.

Lífstíll

Þar er fjöldi opinna, grænu rýma og tempruðu loftslagi allt árið, það er nóg af tækifærum til að njóta heilbrigðs útivistarlífs sem nýliði Nýja Sjálands. Hvort sem þú vilt ná til eins af mörgum göngu- og hjólaleiðum sem vítt er um landið, eða fara á skíði í sléttum, hvítum hlíðum eina skíðagöngu eldfjallsins á Nýja Sjálandi, Mt Ruapehu, eru tækifærin til ævintýra útiveru endalaus.

Með þúsundir kílómetra af strandlengju, vötnum og ám, er Nýja Sjáland netkerfi fyrir vatnsíþróttir og athafnir. Ef þú hefur aldrei heimsótt Nýja Sjáland áður, þarftu aðeins að Google nokkrar myndir frá glæsilegum stöðum eins og Mount Taranaki eða Milford Sound fossinum og þú verður sannfærður. Ef þessi töfrandi útsýni sannfærir þig ekki, hvað mun þá gera?

Kannski mun sú staðreynd að Nýja Sjáland býður upp á ákaflega aðlaðandi jafnvægi milli vinnu / lífs sannfæra þig. Með yfirleitt stuttum flutningstímum og áherslu á sveigjanlegan vinnutíma er nóg af ávinningi af því að búa og vinna á Nýja Sjálandi.

Annar svarandi úr Expat Explorer Survey HSBC bætir við að „það eru fleiri tækifæri til að vera skapandi í viðskiptum, og það er minna bundið af félagslegum fíling, vinalegra, með stuðningsmeiri samfélögum“.

Svo fyrir þá sem eru að leita að bættum lífsgæðum, betra jafnvægi á milli vinnu / lífs og spennandi reynslu erlendis, gætirðu viljað hafa Nýja Sjáland í huga.

Sviss

SvissAð vera kosinn í fimm efstu fyrir ráðstöfunartekjur, launaaukningu, framvindu í starfi og atvinnuöryggi, það er ekki á óvart að Sviss komst á toppinn í hagfræði.

Ráðstöfunartekjur

Margir íbúar í Sviss geta notið góðs af háum lífskjörum, þökk sé auknum ráðstöfunartekjum. Samkvæmt nýjustu 'Betra líf vísitölu' OECD, í Sviss, eru aðlagaðar ráðstöfunartekjur heimila að meðaltali á mann $ 36,378 (USD) á ári, sem er hærra en meðaltal OECD $ 30,563 (USD) á ári.

Með því að segja, ráðstöfunartekjur einstaklings þurfa að standa straum af framfærslukostnaði, og þó að það gerist í flestum tilvikum, þá vísar þetta ekki frá því að framfærslukostnaður í Sviss er ótrúlega mikill. Til dæmis heildina framfærslukostnaður í London, Bretlandi, er verulega lægri en í Zürich, Sviss. Þetta þýðir að til þess að búa þægilega í Sviss þarftu vel launað starf svo þú getir notið góðs af auknum ráðstöfunartekjum.

Tækifæri

Sem betur fer hefur Sviss margt fram að færa hvað varðar atvinnutækifæri. Reyndar eru 80% fólks á aldrinum 15 til 64 í Sviss með launað starf, sem er hærra en starfandi meðaltal OECD, 67%. Það er einnig eitt hæsta hlutfall OECD.

Efnahagslíf Sviss samanstendur af þremur megingeirum: háskólageiranum, iðnaðinum og landbúnaðinum.

Háskólasviðið leggur mest af mörkum til svissneska hagkerfisins og nær til atvinnugreina eins og banka, trygginga og ferðaþjónustu. Þessi geira starfar meira en 75% alls vinnandi íbúa Sviss.

Iðnaðargeirinn treystir mikið á innflutning og útflutning og samanstendur af vélum, málm- og textíliðnaði sem og efna- og lyfjaiðnaði. Meira en fimmtungur atvinnulífsins er þessi atvinnugrein.

Að lokum er landbúnaðargeirinn, sem samanstendur af um það bil 3% alls vinnandi íbúa Sviss, stutt af ríkisstjórninni. Útlendingar munu líklega finna tækifæri í háskólum og atvinnugreinum.

Þó að vinnuheimurinn sé samkeppnishæfur í Sviss, þá eru til atvinnugreinar þar sem skortur þýðir meira tækifæri. Verkfræðiiðnaðurinn samanstendur einkum af nærri 40% erlendra starfsmanna og leitar stöðugt að fleiri iðnaðarmönnum. Störf í tækni, lyfjum, ráðgjöf, bankastarfsemi, tryggingum og upplýsingatækni eru einnig mikil eftirspurn.

Þannig að ef þú ert viðskiptafræðingur, sem er viðskiptafræðingur að leita að auka sjóndeildarhringinn og njóta hærri ráðstöfunartekna, þá er Sviss hugsanlega staðurinn fyrir þig. Samt, sama hvar þú velur að flytja til eftir að Brexit gerist (ef það gerist), þá eru fullt af fjölbreyttum áfangastöðum sem henta þér og aðstæðum þínum, hvort sem þú ert rekstrarstýrður, fjölskyldumiðaður eða allt ofangreint!

Brexit

Bretland mun ekki draga af fiskveiðistefnunni í viðræðum við ESB: Gove

Útgefið

on

By

Bretland mun ekki draga kröfur sínar til Evrópusambandsins vegna fiskveiða til baka, sagði Michael Gove ráðherra í bréfi 26. október sem sent var til ráðherra í veltri ríkisstjórn Wales. skrifar William James.

Til að bregðast við áhyggjum sem Jeremy Miles, ráðherra umskipta í Evrópu, setti fram, skrifaði Gove: „Ég er hræddur um að við erum mjög ósammála forsendu þinni um að við eigum að„ víkja “að fiskveiðum.

"Skoðun bresku ríkisstjórnarinnar er sú að við allar kringumstæður verði Bretland að vera sjálfstætt strandríki, ekki lengur bundið af sameiginlegu fiskveiðistefnunni."

Halda áfram að lesa

Brexit

Brexit ákvörðun algerlega aðskilin frá kosningum í Bandaríkjunum segir forsætisráðherra Johnson

Útgefið

on

By

Ákvörðun Breta um að samþykkja Brexit-samning við Evrópusambandið er algerlega aðskilin niðurstöðu kosninganna í Bandaríkjunum í næsta mánuði, sagði Boris Johnson, forsætisráðherra, mánudaginn 26. október. skrifar William James.

„Þetta tvennt er algjörlega aðskilið,“ sagði Johnson þegar hann var spurður um Observer frétt blaðsins að hann hafi beðið eftir að sjá niðurstöðu Bandaríkjanna áður en hann tekur ákvörðun um Brexit, og hvort hann hafi áhyggjur af möguleikanum á forsetaembætti Joe Biden.

Halda áfram að lesa

Brexit

'Tíminn er mjög stuttur' segir Bretland þegar Barnier ESB heldur til London

Útgefið

on

By

Bretar sögðu mánudaginn 26. október að tíminn væri mjög stuttur til að brúa veruleg bil sem eftir eru í lykilmálum í viðræðum við Evrópusambandið, þegar Michel Barnier aðalsamningamaður ESB heldur til London til að halda áfram viðræðum, skrifa og

Bretland yfirgaf Evrópusambandið í janúar en báðir aðilar reyna að ná fram samningi sem myndi stjórna næstum trilljón dollurum í árlegum viðskiptum áður en aðlögunartíma óformlegrar aðildar lýkur 31. desember.

Eftir stutt hlé þegar London gekk frá samningaborðinu funda báðir aðilar nú daglega til að reyna að finna sameiginlegan grundvöll.

Í húfi er slétt flæði viðskipta yfir landamæri sem og erfiðara að mæla tjónið sem óskipulegur útgönguleið myndi valda svæðum eins og upplýsingamiðlun öryggis og rannsókna- og þróunarsamvinnu.

„Það er mikið verk að vinna ef við ætlum að brúa hver eru veruleg bil sem eru á milli staða okkar á erfiðustu svæðunum og tíminn er mjög stuttur,“ sagði talsmaður Johnson.

Barnier og ESB-lið hans verða í London fram á miðvikudag og eftir það munu viðræður skipta yfir til Brussel og halda áfram um helgina, sagði talsmaður ESB.

Ekki var búist við því að stjórnarerindrekum ESB yrði tíðrætt um framfarir í síðustu viðræðum fyrr en síðar í vikunni.

Johnson sagði blaðamönnum að hann væri mjög ánægður með að ræða aftur við ESB en bauð engar nýjar vísbendingar um líkurnar á samningi: „Við sjáum hvert við förum.“

Frá því viðræður hófust í síðustu viku hafa breskir ráðherrar sagt að raunverulegur árangur hafi náðst og að góðar líkur séu á samningi. Á sunnudag sagði Leo Varadkar, aðstoðarforsætisráðherra Írlands, líklegan samning til að forðast tolla og kvóta.

Eftir nokkrar framfarir varðandi samkeppnisábyrgðir, þar með taldar reglur um ríkisaðstoð, er enn erfiðasta málið fiskveiðar - Johnson hefur krafist þess að taka aftur stjórn á hafsvæði Bretlands meðan ESB vill fá aðgang.

Þrátt fyrir að Bretar krefjist þess að það geti dafnað án samninga standa bresk fyrirtæki frammi fyrir múr skriffinnsku sem ógnar óreiðu við landamærin ef þau vilja selja sig í stærstu viðskiptabandalag heims þegar líf eftir Brexit hefst 1. janúar.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna