Í nýársskilaboðum til starfsmanna segir formaður Huawei, Eric Xu (Sjá mynd) sagði að forgangsverkefni fyrirtækisins fyrir árið 2020 væri að lifa af. „Lifun verður fyrsta forgangsverkefni okkar,“ sagði Xu í yfirlýsingu, skrifar Alvin Wanjala.

Hann opinberaði einnig félagið árstekjur, sem táknaði tveggja stafa vexti. Huawei skráði 850 milljarða júana árlega tekjur, um 121 milljarð Bandaríkjadala, sem samsvarar um 18% hækkun frá fyrra ári.

Hann sagði ennfremur að viðskipti fyrirtækisins séu enn sterk. Framkvæmdastjóri fyrirtækisins nefndi einnig áætlanir sínar um að „fara allt út“ og búa til farsímakerfi sitt sem myndi koma í stað farsímaþjónustu Google, safn af forritum Google sem oft eru send með opinberu Google-vottaðu Android tækjum.

Huawei Mobile Service er nafn þeirra val. Samkvæmt þessari breytingu mun Xu „tryggja að við getum haldið áfram að selja snjallsíma okkar á erlendum mörkuðum“.

Halda áfram…

Fyrirtækið gerir ekki ráð fyrir að verða afskráð af svokölluðum aðilalista árið 2020. Þeir reikna með að upplifa hægt vöxt í sölu, ólíkt því hvernig þeir stóðu sig á fyrri hluta ársins 2019.

Í fjarskiptastarfsemi sinni reiknar Huawei ekki með auðveldum tíma. Bandaríkjastjórn hefur haldið áfram að þrýsta á bandamenn sína til að hindra Huawei í að taka þátt í byggingu 5G.

Enn sem komið er hafa aðeins tvö lönd - Ástralía og Japan - bannað Huawei að taka þátt í að byggja upp 5G net sín. Bretland, sem enn er óákveðið um þessar mundir, hefur einnig gefið í skyn að þeir gætu einnig hindrað kínverska tæknifyrirtækið frá því að taka þátt í 5G neti sínu.

Undanfarið hefur Huawei verið boðið velkomið að taka þátt í rannsóknum á 5G netum á Indlandi.

„Þetta verður erfitt ár fyrir okkur,“ sagði Eric Xu.

„Ytri umhverfi er að verða flóknara en nokkru sinni fyrr og þrýstingur á efnahag heimsins hefur aukist,“ sagði hann.

„Til langs tíma mun Bandaríkjastjórn halda áfram að bæla þróun leiðandi tækni - krefjandi umhverfi fyrir Huawei til að lifa af og dafna.“

Huawei bandaríska bannið

Huawei var bannað í maí af Bandaríkjunum, sem útilokaði fyrirtækið ásamt tugum hlutdeildarfélaga í því að vinna með einhverjum bandarískum tæknifyrirtækjum. Að sögn Bandaríkjanna var bannið vegna þess að kínverska tæknifyrirtækið stafar af þjóðaröryggisógn - ásakanir um að fyrirtækið hafi stöðugt neitað.

Seinna meir, undir lok ársins, höfum við séð sOme bandarísk fyrirtæki veittu tímabundin leyfi að vinna með Huawei. Sæmilegt er að nefna hér Microsoft, sem þýddi að kínverski framleiðandinn gæti haldið áfram að senda fartölvur sínar með Windows OS, þó að þeir væru þegar farnir að senda Linux-knúnar fartölvur áður.