Tengja við okkur

EU

#Orban í Ungverjalandi - „Hollendingurinn“ er ábyrgur fyrir ósamræmi við leiðtogafund ESB

Hluti:

Útgefið

on

Viktor Orban, forsætisráðherra Ungverjalands (Sjá mynd) sagði á sunnudaginn (19. júlí) að leiðtogi Hollands, Mark Rutte, bæri ábyrgð á sjálfheldu á leiðtogafundi Evrópusambandsins þar sem leiðtogar væru ætlaðir að kíkja í þriðja dag vegna gríðarlegrar örvunaráætlana fyrir efnahagslíf þeirra sem náðu kransæðavír, skrifar Kate Abnett.

„Ég veit ekki hver er persónuleg ástæða hollenska forsætisráðherrans að hata mig eða Ungverjaland, en hann er að ráðast á svo harkalega,“ sagði hann fréttamönnum fyrir framan tröppur evrópsks sögusafns í Brussel-garði, stutt ganga frá leiðtogafundinum.

"Mér líkar ekki við kennsluleiki en Hollendingurinn er hinn raunverulegi ábyrgðarmaður alls óreiðunnar ... Hollenski forsætisráðherrann, hann er baráttumaðurinn."

Orban, hægrisinnaður þjóðernissinni sem hefur safnað saman fordæmalausum völdum síðan hann vann kosningar fyrir áratug, hefur árekstrað við framkvæmdastjórn ESB og annarra aðildarríkja um árabil vegna þess að hann skynjaði afturköllun frá lýðræðislegum stjórnarháttum.

Hópur auðugra og ríkisfjármálum „sparsöm“ norðurríki undir forystu Hollands hefur hindrað framfarir á leiðtogafundinum í átt að samkomulagi um 750 milljarða evra sjóð til að endurvekja hagkerfi Evrópu.

Þeir vilja strangt eftirlit með því hvernig fjármunum er varið og það hafa verið hörð rifrildi um hvort hægt sé að halda aftur af peningum frá löndum sem ekki standast lýðræðislega staðla.

Ungverjaland, þar sem Orban hefur hert á lóðinn í kringum fjölmiðla, fræðimenn og borgaralegt samfélag, hótaði jafnvel áður en leiðtogafundurinn hófst á föstudag til að setja neitunarvald gegn pakkanum vegna tillögu um að frysta fé til ríkja sem undirstrika réttarríkið.

„Það sem er að gerast er svolítið skrítið vegna þess að það er 100% samkomulag um réttarríkið,“ sagði Orban. „Ef einhver er ekki tilbúinn að samþykkja réttarríkið [ættu þeir] að yfirgefa Evrópusambandið strax. Þeim ætti ekki að vera refsað með peningum. “

Fáðu

Hann sagði að „þessir krakkar sem erfa frelsi, réttarríki og stjórnmálalýðræði“ hefðu ekki þá reynslu að hann og aðrir í Austur-Evrópu hefðu barist gegn kommúnisma.

Engar tafarlausar athugasemdir voru frá skrifstofu Rutte.

Rutte sagði á blaðamannafundi í Haag 10. júlí að þróunin í bæði Ungverjalandi og Póllandi væri „mjög áhyggjufull“.

„Við höfum meginregluna um réttarríki og lýðræði og að Evrópa er ekki aðeins markaður og gjaldmiðill, heldur einnig samfélag gildi og þú getur haft skilyrði,“ sagði hann.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna