Tengja við okkur

kransæðavírus

#Coronavirus - Framkvæmdastjórnin undirritar fyrsta samning við AstraZeneca

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fyrsti samningurinn sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samið fyrir hönd ESB-ríkjanna við lyfjafyrirtæki tók gildi eftir formlega undirritun AstraZeneca og framkvæmdastjórnarinnar. Samningurinn mun leyfa kaup á bóluefni gegn COVID-19 fyrir öll aðildarríki ESB sem og framlag til lægri og meðaltekjulanda eða tilvísun til annarra Evrópulanda.

Með samningnum munu öll aðildarríki geta keypt 300 milljónir skammta af AstraZeneca bóluefninu, með möguleika á frekari 100 milljónum skammta, til að dreifa á grundvelli hlutfallslegs íbúa.

Framkvæmdastjórnin heldur áfram að ræða svipaða samninga við aðra framleiðendur bóluefna og hefur lokið árangursríkum könnunarviðræðum við Sanofi-GSK 31. júlí, Johnson & Johnson 13. ágúst, CureVac 18. ágúst og Nútímaleg á 24 ágúst.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar ESB, sagði: „Framkvæmdastjórnin vinnur stanslaust að því að veita ríkisborgurum ESB öruggt og árangursríkt bóluefni gegn COVID-19 eins fljótt og auðið er. Gildistaka samningsins við AstraZeneca er mikilvægt framfaraskref hvað þetta varðar. Ég hlakka til að auðga eigu okkar af mögulegum bóluefnum þökk sé samningum við önnur lyfjafyrirtæki og taka þátt í alþjóðlegum samstarfsaðilum um alhliða og sanngjarnan aðgang að bólusetningu. “

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis (mynd) sagði: „Viðræður okkar hafa nú skilað skýrum árangri: Fyrsti samningur sem undirritaður var og skilaði skuldbindingu okkar um að tryggja fjölbreytt bóluefnasafn til að vernda lýðheilsu borgaranna. Undirskrift dagsins - möguleg með mikilvægum grunnstoðum Frakklands, Þýskalands, Ítalíu og Hollands - mun tryggja að skammtar af bóluefni, sem reynast árangursríkir og öruggir, verða afhentir yfir aðildarríkin. Við gerum ráð fyrir að tilkynna viðbótarsamninga við aðra framleiðendur bóluefna mjög hratt. „

AstraZeneca og Oxford háskóli tóku höndum saman um að þróa og dreifa mögulegu raðbrigða adenóveirubóluefni sem miðar að því að koma í veg fyrir COVID-19 sýkingu.

Bóluefnisframbjóðandi AstraZeneca er þegar í stórum klínískum rannsóknum á stigi II / III eftir að hafa lofað árangri í áfanga I / II varðandi öryggi og ónæmisgetu.

Samningurinn er byggður á framhaldskaupsamningnum sem samþykktur var 14. ágúst við AstraZeneca, sem verður fjármagnaður með Neyðarstuðningur. Ríkin „Bólusetningarbandalagið án aðgreiningar“ (Þýskaland, Frakkland, Ítalía, Holland) sem hófu viðræður við AstraZeneca báðu framkvæmdastjórnina að taka við með samningi sem undirritaður var fyrir hönd allra aðildarríkja.

Fáðu

Ákvörðunin um að styðja bóluefnið sem AstraZeneca hefur lagt til byggir á heilbrigðri vísindalegri nálgun og þeirri tækni sem notuð er (bóluefni sem ekki byggir á endurgerðum raðbrigða adimpóveiru frá Chimpansee ChAdOx1), afhendingarhraða í mælikvarða, kostnaður, áhættuhlutdeild, ábyrgð og framleiðslugeta getað útvegað allt ESB, meðal annarra.

Reglugerðarferlið verður sveigjanlegt en er áfram öflugt. Samhliða aðildarríkjunum og Lyfjastofnun Evrópu mun framkvæmdastjórnin nota núverandi sveigjanleika í regluverki ESB til að flýta fyrir leyfi og aðgengi að árangursríkum bóluefnum gegn COVID-19, en viðhalda stöðlum um gæði, öryggi og verkun bóluefnis.

Nauðsynlegar öryggiskröfur og sérstakt mat Lyfjastofnunar Evrópu sem hluti af markaðsleyfisferli ESB tryggja að réttur borgaranna verði áfram verndaður að fullu.

Til að bæta fyrir svo mikla áhættu sem framleiðendur taka, kveða ítarlegir kaupsamningar á um aðildarríki til að bæta framleiðandanum skaðlegar skuldbindingar sem stofnað er til við ákveðin skilyrði. Ábyrgð er enn hjá fyrirtækjunum.

Bakgrunnur

Samningurinn við AstraZeneca er mikilvægt skref í framkvæmd fyrirtækisins Evrópsk bóluefni, samþykkt af framkvæmdastjórninni 17. júní 2020. Þessi stefna miðar að því að tryggja öllum evrópskum borgurum hágæða, öruggt, árangursríkt og hagkvæmt bóluefni innan 12 til 18 mánaða.

Til þess, og ásamt aðildarríkjunum, samþykkir framkvæmdastjórnin fyrirfram kaupsamninga við framleiðendur bóluefna sem áskilja eða gefa aðildarríkjunum rétt til að kaupa tiltekinn fjölda bóluefnisskammta fyrir ákveðið verð, þegar og þegar bóluefni verður til.

Háþróaðir kaupsamningar eru fjármagnaðir með Neyðarstuðningstækinu, sem hefur fé sem er tileinkað stofnun safns mögulegra bóluefna með mismunandi snið og framleidd af mismunandi fyrirtækjum.

Framkvæmdastjórn ESB er einnig skuldbundin til að tryggja að allir sem þurfa bóluefni fái það, hvar sem er í heiminum og ekki aðeins heima. Enginn verður öruggur fyrr en allir eru öruggir. Þess vegna hefur það safnað tæpum 16 milljörðum evra síðan 4. maí 2020 undir Alþjóðlegt svar Coronavirus, alheimsaðgerðin fyrir alhliða aðgang að prófunum, meðferðum og bóluefnum gegn korónaveiru og til að ná bata á heimsvísu.

Meiri upplýsingar

Bóluefnisstefna ESB

ESB Coronavirus svar

Kyriakides sýslumaður undirritar samninginn

 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna