Tengja við okkur

almennt

Hvernig mun iGaming iðnaður Evrópu líta út árið 2023?

Hluti:

Útgefið

on

Vinsældir iGaming í Evrópu hafa farið vaxandi um hríð núna og áhugasamir aðilar frá mismunandi heimshlutum halda áfram að tjá sig um þennan merkilega vöxt. iGaming iðnaðurinn er að fá gríðarleg hlutföll í álfunni og evrópski fjárhættuspilamarkaðurinn stendur nú undir 49% af heimsmarkaðnum. Þar sem áhugi á veðmálum þróast í næstum öllum hlutum svæðisins er eðlilegt að spá fyrir um frekari vöxt á næstu mánuðum. Þess vegna útbjuggum við þessa umfangsmiklu handbók sem mun hjálpa þér að skilja væntanlega stöðu iGaming-iðnaðar Evrópu árið 2023.

Ríki iGaming í Evrópu

Fjárhættuspil á netinu eru ekki beinlínis bönnuð í neinum lögum Evrópusambandsins og flest lönd hafa frekar vægar reglur, hvort sem þau eru hluti af ESB eða ekki. Bretland, til dæmis, er þekkt fyrir sanngjarnar reglur sem auka verulega vöxt iðnaðarins. Þar sem löndin á svæðinu leyfa fyrirtækjum að starfa frjálst, svo framarlega sem þau hafa viðeigandi leyfi, blómstra einstakar ríkisstjórnir einnig þökk sé jákvæðum áhrifum stafræns leikja á heildartekjur á hverju svæði. Árið 2021 voru 125 milljónir virkra spilarar í álfunni og netmarkaðurinn fyrir fjárhættuspil græddi 21.1 milljarð evra á sama ári og það er gert ráð fyrir að ná 52.2 milljörðum evra með 2027. 

Stærstu markaðir álfunnar

Þegar við erum að kafa inn í stærð iðnaðarins í álfunni er einnig mikilvægt að hafa í huga einstaka markaði sem gegna mikilvægu hlutverki í heildarþróun fjárhættuspilageirans í Evrópu:

Ireland

Írar dýrka alls kyns leiki og árið 2022 námu heildarútgjöld til netspila í landinu 536 milljónum evra, að meðtöldum leikjum sem fólk kaupir fyrir börnin sín. Stafrænn leikjamarkaður landsins einkennist af körlum, enda tvöfalt meira fé á þessa tegund af afþreyingu en konur. Írar eru sérstaklega ástríðufullir um fjárhættuspil á netinu og þökk sé viðleitni stjórnvalda til að halda heimur spilavíta á netinu á Írlandi með réttum reglum, bæði staðbundnir og alþjóðlegir veitendur geta sótt um leyfi og starfað löglega. 

Geirinn er nú stjórnað af frumvarpi um stjórn fjárhættuspils og árið 2019 náði fjarspilun 40.6 milljónum evra tekjum. Jafnvel þó að Írland sé aðeins 1.1% af íbúum álfunnar, þá eru tekjur af fjárhættuspilum á netinu samtals 2.6% af heildartekjum iðnaðarins í Evrópu. Í augnablikinu eru meira en 44% allra veðmála á netinu gerð með notkun snjallsíma og spjaldtölva og búist er við að næstum sex af hverjum tíu veðmálum á netinu verði lokið í farsímum árið 2025. Samkvæmt tölfræðinni sem veitt er af European Gaming and Betting Association, íþróttaveðmál eru vinsælasti flokkur stafrænna veðmála meðal Íra, og árið 2019 náði það til 41% af heildarmarkaðnum. 

Malta

Malta er víða þekkt sem iGaming-höfuðborg heimsins og meginástæðan þar að baki liggur í fjölda fjárhættuspilastöðva sem eru dreifðir um landið og dýrmætu atvinnutækifærin sem skapast af rekstri þeirra. Þar að auki, The Malta Gaming Authority (MGA) er ein af leiðandi leyfisstofnunum þegar kemur að evrópskum rekstraraðilum og starf þeirra er viðurkennt á heimsvísu. Allt frá árinu 2018 hefur iGaming iðnaðurinn verið stöðugt með 12% af heildar hagkerfi Möltu, sem gerir það að einum mikilvægasta þættinum sem hefur áhrif á landsframleiðslu landsins. 

Fáðu

Þökk sé þeirri staðreynd að sum helstu iGaming-fyrirtækjanna eru í raun með höfuðstöðvar á Möltu, landið varð smám saman alþjóðlegt leikjamiðstöð. Hins vegar, vegna smæðar íbúa landsins, er varla hægt að bera Möltu saman við sum önnur Evrópulönd þegar kemur að fjölda leikmanna á svæðinu.

Svíþjóð, Noregi og Danmörku

Evrópa hefur upplifað aukið hlutfall þegar kemur að iGaming þátttöku á undanförnum árum og þegar kemur að þessum flokki vaxtar eru Skandinavíu löndin (Svíþjóð, Danmörk og Noregur) í efsta sæti. Og eftir ítarlegri greiningu getum við séð að leiðandi álfunnar í þátttöku leikmanna er Svíþjóð þar sem tekjur af fjárhættuspilum á netinu eru 59% af heildartekjum landsins af fjárhættuspilum. Í augnablikinu er áætlað að sænskir ​​netfyrirtæki græði 2.3 milljarða evra á ári. 

Á hinn bóginn setti Danmörk fyrstu drykki á netspilamarkaði sínum á markað árið 2012 og á þeim tíma voru tekjur frá stafrænum veitum 30.8% af heildartekjum. Þegar markaðurinn hélt áfram að þróast, kom það að þeim stað að iGaming geirinn færir ótrúlega 53.1% af tekjunum. Ofan á það var áberandi vöxtur í farsímaspilun sem er ábyrgur fyrir 32.3% af tekjum á netinu. Og að lokum er Noregur það land sem er með þriðja hæsta þátttökuhlutfallið og tryggir að þrjú efstu sætin séu frátekin fyrir Skandinavíu. 

Þættirnir sem stuðla að vexti eldsneytisiðnaðarins

Fyrir utan útbreiddan áhuga á leikjum meðal Evrópubúa eru nokkrir aðrir þættir sem hafa áhrif á þróun fjárhættuspila á netinu á svæðinu:

Hraðari nettengingar

Aukið aðgengi er ein helsta ástæðan á bak við alþjóðlega útrás fjárhættuspila á netinu, þar á meðal Evrópulöndin. Þökk sé víðtæku framboði á stöðugum nettengingum sem eru hraðari en nokkru sinni fyrr, er leikmönnum frjálst að fá aðgang að uppáhaldsleikjunum sínum hvenær sem er, hvar sem þeir eru. Þar að auki, með tilkomu 5G og annarra tegunda staðlaðra neta sem styðja örugga flutning á stórum gögnum, geta notendur einnig upplifað hágæða leiki á ferðinni. Til dæmis geta leikmenn með stöðuga og hraðvirka nettengingu auðveldlega horft á streymi í beinni og tekið þátt í leikjaflokkum með nýjustu grafík. 

Uppgangur sýndarveruleika

Ekki aðeins það að notkun sýndarveruleika hefur gríðarleg áhrif á vöxt iGaming, heldur hótar hún einnig að finna upp iðnaðinn að nýju með ótrúlegri yfirgripsmikilli upplifun sem gæti neytt vettvangana til að hafa þá með í tilboðinu til að vera samkeppnishæf. Sýndarveruleiki vísar til tölvugerðrar eftirlíkingar af veruleika þar sem notendur geta sameinað umhverfi sitt við sýndarþrívíddarumhverfi með hjálp rafeindatækja. Þökk sé VR heyrnartólum og samhæfum afþreyingarpöllum geta leikmenn farið inn í raunhæfan heim leikja. Notendur geta ræst sýndarleikir þar sem þeir geta haft samskipti við leikjaþætti og aðra þætti í rauntíma, alveg eins og þeir myndu gera á landsvæðum. 

Með öðrum orðum, spilarar geta fengið raunhæfa reynslu af spilavítissal í þægindum heima hjá sér. Árið 2022 voru um 171 milljón VR notendur í heiminum og búist er við að fjöldinn verði 404.1 milljón árið 2027 eingöngu í Evrópu. Með það í huga, eru fleiri og fleiri rekstraraðilar að reyna að komast á undan keppinautum sínum með því að bjóða upp á breitt úrval sýndar spilavíti titla. 

Stækkun lifandi spilavíta

Framtíð leikja með lifandi söluaðila er svo sannarlega björt og þessi tegund af skemmtun er ein sterkasta stoðin í vexti iðnaðarins í Evrópu, sem og í öðrum heimshlutum. Sérhver lifandi fundur veitir notendum ekta spilavítiupplifun, þar sem þeir geta átt samskipti við söluaðilann og aðra þátttakendur. Leikmennirnir geta tekið fullan þátt í leiknum þar sem tæknin líkir jafnvel eftir sætunum sem myndu eiga sér stað í kringum venjulegt spilavítisborð. Tímunum er streymt frá ákveðnum stað og keppendur geta tekið þátt í streyminu og veðjað í rauntíma. Gagnvirkni spilavítislota í beinni er nú þegar á mjög háu stigi og búist er við að gæðin fari í gegnum þakið á næstu árum þar sem leiðandi þróunaraðilar halda áfram að leita leiða til að bæta þau og laða að enn fleiri leikmenn með óvenjulega eiginleika. 

Frekari samþætting Blockchain

Þegar kemur að nýjustu þróuninni í fjárhættuspilaiðnaðinum á netinu tekur samþætting blockchain örugglega forystuna. Blockchain hefur áhrif á vöxt stafrænna veðmála með því að bjóða upp á mjög örugg viðskipti sem er eitt helsta áhyggjuefnið á markaðnum. Kerfið er dreifð stafræn höfuðbók sem geymd er á neti mismunandi tölva í stað einnar, og sem slík skráir það allar færslur í öruggu umhverfi sem nánast ómögulegt er að hakka. Þess vegna nota margir rekstraraðilar nú á dögum blockchain tækni sem auka öryggislag sem halda öllum viðkvæmum gögnum varin gegn spilliforritum. Einnig eru fleiri og fleiri vettvangar með dulritunargjaldmiðla eins og Bitcoin og Ethereum sem nokkrar af hefðbundnum greiðslumátum á síðunni. 

iGaming markaðurinn hefur verið að blómstra í Evrópu um nokkurt skeið og þökk sé gríðarlegri eftirspurn almennings eftir spilavítum á netinu og stuðningslögunum í mörgum löndum álfunnar er ólíklegt að vöxtur hans hætti. Ofan á það er stækkun iðnaðarins studd af fjölda tækniþróunar sem heldur áfram að umbreyta landslaginu, sem gerir það ansi spennandi að sjá alla nýju eiginleikana sem munu koma fram á árinu sem er á undan okkur.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna