Tengja við okkur

Áfengi

Helstu bruggarar toast léttir á heimsfaraldri með engin áfengisbjór

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þó að margir drykkjumenn geti fagnað því að takmörkun heimsfaraldurs er létt með bjór eða vínglasi, þá munu stærstu bruggarar heims hvetja þá til að prófa nýja núll áfengislagara, skrifa Philip Blenkinsop og Joyce Philippe.

Eftir að hafa misst markaðshlutdeild til handverksbjórs og harðra seltara - eða áfengra gosvatns - efstu bruggarar eins og AB InBev og Heineken veðja á nýja kynslóð óáfengra bjóra til að hjálpa til við að ná jörðu með því að nýta sér þróun í heilbrigðu lífi.

En heimsfaraldurinn hætti við hádegismat í viðskiptum, tæmdi íþróttamannvirki og skildi engan eftir frá partýum eða börum - öll helstu svæðin til sölu á núlli áfengisdrykkjum.

Fáðu

Alþjóðleg bjórsala án áfengis dróst saman 4.6% árið 2020 að verðmæti og nam 11.6 milljörðum dala eftir 9% meðaltalsvöxt á síðustu fjórum árum samkvæmt markaðsrannsóknaraðila Euromonitor International.

Lokahöftin í Bandaríkjunum og Evrópu auðvelda nú bruggara að fá drykkjumenn til að prófa nýjar áfengisútgáfur af söluhæstu vörumerkjum sínum - nokkuð sem þeir telja að muni skipta sköpum til að auka sölu.

„Helsti þröskuldurinn fyrir neytendur er væntingar, þar sem þeir búast ekki við að það smakkist vel,“ sagði Borja Manso-Salinas, varaforseti markaðssetningar á Heineken vörumerkinu í Bandaríkjunum.

Fáðu

Á sýnatöku á Pier 17 tónleikum og veitingastað í neðri Manhattan í þessum mánuði, Heineken (HEIN.AS) braut þann múr fyrir suma vegfarendur, þar á meðal Cary Heinz sem kom með venjulegan Heineken úr nálægri stúku til að bera saman.

"Ég get ekki greint muninn. Og ég er algjör drykkjumaður," sagði hann og var með dós í hvorri hendi.

Áður voru margir núllbjórar eldaðir á áhrifaríkan hátt til að gufa upp áfengi og spilla bragðinu. Bruggarar nota oft tómarúmshólf svo áfengi losnar við lægra hitastig og leitast stundum við að blanda saman slepptum esterum sem eru aðal í bragðinu.

Næststærsti bruggari heims setti Heineken 0.0 á markað í Bandaríkjunum árið 2019 og ætlaði að dreifa 10 milljónum ókeypis dósa á síðasta ári en tókst innan við helming þess vegna heimsfaraldursins.

Hollenski bruggarinn telur að hann sé kominn á réttan kjöl árið 2021, um fjórar milljónir ókeypis sýnishorn fara ein á skrifstofur. Önnur sýnishorn eru bundin við tónlistarhátíðir, fjölbýlishús og verslunarmiðstöðvar.

Anheuser-Busch InBev (AB InBev) (ABI.BR), stærsta bruggara heims og Bandaríkjanna, setti einnig á markað núllútgáfu af flaggskipinu Budweiser lager í Bandaríkjunum fyrir ári síðan.

„Sögulega er smekkurinn einn af hindrunum sem hægt er að vinna bug á,“ sagði Todd Allen, varaforseti markaðssetningar á vörumerkinu Budweiser.

„Það er mjög mikilvægt fyrir fólk að prófa vöruna.“

Dósir af Heineken óáfengum bjór sést á sýnatökuviðburði við bryggju 17 í hafnarhverfi New York borgar, New York, Bandaríkjunum, 15. júlí 2021. REUTERS / Joyce Philippe
Hillur með óáfengum bjór sést í stórmarkaði í Brussel, Belgíu, 19. júní 2021. REUTERS / Philip Blenkinsop

Evrópa er tæplega þrír fjórðu af óáfengum bjór drukknum, segir markaðsrannsóknarfyrirtækið. Á Spáni eru núll áfengisbjórar 13% af allri bjórsölu.

Í Japan, þar sem næstum 5% af bjórsölu inniheldur ekkert áfengi, eru bruggarar að setja á markað ný vörumerki og spá miklum vexti. Lesa meira.

Samt sem áður eru Bandaríkin nánast meyr yfirráðasvæði og markaðshlutdeild núlls áfengis aðeins 0.5%, að sögn Euromonitor.

Markaðsgreining IWSR á drykkjum segir að árið 2019 hafi verið tímamót með vexti eftir þriggja ára samdrátt.

Í fimm árin til 2025 sér það næstum þreföldun bandarísks bjórmengis sem ekki er áfengi, sem er langt umfram stækkun um 60% á heimsvísu, hjálpað af nýjum kynningum og heilsufarsþróun. Sala Bandaríkjanna á bjór í heild er 18% minni á sama tímabili.

Slíkur vöxtur gæti verið lífsnauðsynlegur fyrir stóru bruggarana sem hafa staðið frammi fyrir bardögum á tveimur vígstöðvum undanfarin ár - frá handverksbryggjum, nú um 12% af bandarískum bjór, og frá hörðum selters, sem hafa tvöfaldað sölu Bandaríkjanna á hverju ári síðan markaðurinn fór á loft 2016.

Núll áfengi er öðruvísi. Helstu bruggararnir eru fremstir en seint komnir og nýju vörur þeirra geta tekið hlut frá gosdrykkjum frekar en kjarna bjórmarkaðnum.

Óáfengir drykkir bjóða venjulega einnig hærri framlegð, með hærri framleiðslukostnaði á móti lægri vörugjaldi.

Allen sagði að flokkurinn hefði staðið hlutfallslega betur meðal nýrrar kynslóðar drykkjumanna, greinilegt jákvætt.

Bruggarar draga fram bjór með „náttúrulegum“ hráefnum, ólíkt mörgum gosdrykkjum. Budweiser Zero herferðir leggja áherslu á að það innihaldi engan sykur og kaloríufjöldi þess sé þriðjungur þess sem venjulegur Bud hefur.

Neytendur eru ekki lengur bara ökumenn, teetotallers eða barnshafandi konur, segja bruggarar, þar sem flestir drekka líka áfengi, heldur velja þeir bara að sitja hjá eftir því tilefni.

Bruggarar sjá mikla möguleika á bandarískum íþróttaviðburðum, sem margir banna áfengissölu undir lok leiks, en sjá einnig núll áfengisbjór koma inn á nýtt landsvæði.

Trevor Stirling, háttsettur drykkjarfræðingur hjá Bernstein Autonomous, sagði að lykillinn væri að bruggarar gerðu óáfengan bjór að lífsstílsvali, til dæmis að skipta um gos á morgnana í vinnunni, frekar en bara bjórbót.

"Þetta er stórfellt tækifæri en erfitt að gera. Þeir þurfa að breyta viðmiðunarrammanum þannig að til dæmis neytendur sjái það minna sem bjór án áfengis en óáfengan drykk sem bragðast á bjór, fullorðinn gosdrykkur ," sagði hann.

Forstjóri Heineken, Dolf van den Brink, telur að óáfengur bjór gæti verið um 5% af heimsmarkaðnum bjór með tímanum. Það var um 2% miðað við verðmæti árið 2020, samkvæmt Euromonitor.

"Stærstu mistökin sem við gætum gert væru að taka fótinn af bensíninu. Við erum enn aðeins snemma í þessari ferð," sagði hann.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Áfengi

Að skapa gestrisið umhverfi fyrir gestrisni - hvað þarf að gera

Útgefið

on

Milljónir Evrópubúa eru starfandi í ferðaþjónustu og gestrisni og þeir þurfa stöðugan, markvissan stuðning til að endurheimta og endurvekja iðnað sinn, sem hefur verið meðal þeirra sem verst hafa orðið úti vegna COVID kreppunnar, skrifar Ulrich Adam.

Takmarkanir vegna lokunar sköpuðu ekki bara umfangsmikið atvinnuleysi með því að loka milljónum gestrisnifyrirtækja. Þeir þýddu einnig að ríkisstjórnir töpuðu gífurlegum fjárhæðum í skatttekjum: í Evrópu leggur gestrisni yfirleitt meira til en 125 milljarða € árlega til ríkissjóða í vörugjöldum, virðisaukaskatti og öðrum sköttum.

Stjórnmálamenn munu vera fúsir til að tryggja að ríkissjóðir njóti góðs af endurupptöku gestrisni og félagsvist. Hins vegar verða þeir að koma á jafnvægi milli tekjuöflunar og nauðsynjarinnar til að tryggja að fyrirtæki í þessum greinum geti blómstrað og haldið sjálfum sér á næsta tímabili eftir Covid. Ótímabær viðbótarskattbyrði gæti gert hið gagnstæða og seinkað bata með því að vera dragbítur fyrir atvinnusköpun og fjárhagslega heilsu greinarinnar.

Fáðu

Þar sem ríkisstjórnir hafa í hyggju að ná árangri að nýju og ná fullum bata þurfa þær að hugsa á skapandi hátt hvernig þær geta veitt veikum gestrisnifyrirtækjum byr undir báða vængi, en jafnframt að færa vörugjöld og virðisaukaskatt inn í 21. öldina.

Lækkun virðisaukaskatts hefur gengið

Í nýlegri læra í Þýskalandi sýndi að tímabundin lækkun virðisaukaskatts létti fjárhagslegan þrýsting á heimilin í hverju tekjuflokki.

Fáðu

Til að takast á við höggið frá Covid, sum lönd eins og UK og Ireland hafa boðið fram á lækkun virðisaukaskatts í gestrisni. Belgium, til dæmis, færði lækkað virðisaukaskattshlutfall fyrir veitingageirann og veitingaþjónustu í júní 2020, sem veitti atvinnugreinum sem voru sérstaklega illa farnar af lokunartakmörkunum, sterkt uppörvun.

Stjórnmálum sem þessum þarf að viðhalda og framlengja til að hjálpa greininni á sama tíma og sjóðsforði hefur verið illa farinn og fyrirtæki fóru aðeins að jafna. Með hikandi traust neytenda og forsendur sem starfa undir getu vegna langvarandi takmarkana er enn krafist markvissra áreita.

En til þess að tryggja að endurvakning gestrisni gerist hratt verðum við að fara út fyrir þetta og skoða víðtækari stefnubreytingar, sérstaklega þegar kemur að vörugjöldum.

Skattavandamál og möguleg úrræði

Gestrisnisgeirinn hefur einnig lengi glímt við úreltar reglur þegar kemur að því hvernig áfengi er skattlagt, reglur sem þegar hindruðu geirann fyrir Covid, en eru miklu þyngri byrði á sama tíma og við erum að reyna að hjálpa börum og veitingastöðum að opna aftur með góðum árangri.

Til að hvetja fólk til að komast út, umgangast samfélagið, styðja við efnahag sveitarfélaganna og flýta fyrir bata þurfum við nýja nálgun.

Ríkisstjórnir þurfa að huga að skrefum eins og að lengja frystingu vörugjalda sem tekin hafa verið upp í sumum lögsögum, en jafnframt jafna hvernig mismunandi vörur eru skattlagðar.

Til dæmis er mikil mismunun gagnvart öndum í flestum skattkerfum Evrópu. Andarafurðir leggja meira en tvöfalt meira af „sanngjörnum hlut“ í vörugjöldum samkvæmt hlutfallslegu magni sem neytt er miðað við vín og bjór.

Þessi óskilvirki ríkisfjármál þýðir að viðskiptavinir greiða mjög mismunandi fyrir vörur í vali eigu þeirra, það hefur einnig skaðleg áhrif á skyldar atvinnugreinar.

Svakalegt misræmi sem þetta, sem stangast hróplega á við lýðheilsuvísindin, skapar öfuga hvata sem skaða gestrisnina (sem er óhóflega treyst á brennivínsviðskiptin í ljósi þess að þessar vörur eru dýrmætari fyrir gestrisnistaði) og mörg handverksdælingahús Evrópu, sem eru líka í basli vegna höggsins í ferðaþjónustuna.

The Institute fyrir ríkisfjármál mælir með því að skattleggja eigi allt áfengi á samsvarandi hlutfalli á hverja einingu, nema að finna megi sannfærandi gögn sem réttlæta meðhöndlun sambærilegra vara á gerbreyttan hátt.

Lýðheilsustofnanir eru sömu skoðunar. Árið 2020 tilkynna varðandi verðlagningu áfengis, sagði Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) að „það væri lítill réttlæting fyrir annarri nálgun en sérstakri skattlagningu, þar sem skattur sem greiða á vöru er í réttu hlutfalli við áfengisinnihald hennar,“ áður en hann hélt áfram að halda því fram að „ [t] hlutfall öxa ætti almennt að vera svipað fyrir mismunandi tegundir áfengis (td bjór, vín og brennivín). “

Þrátt fyrir nokkrar fyrirsagnir af ógnvekjandi í upphafi heimsfaraldursins sem merkti aukna áfengissölu í matvöruverslunum, þá var neysla áfengis árið 2020 verulega minni næstum alls staðar v 2019. Athyglisvert er að magn neyslu áfengis hefur oft aukist, sem gefur til kynna að neytendur skipti á milli bjórs, víns, sítrónu eða brennivín. Núverandi skattlagning setur lok á þessa náttúrulegu neytendakosti vegna þess að brennivín er ofskattað samanborið við bjór og vín í öllum aðildarríkjum ESB27.

Þegar efnahagsumsvifin hefjast á ný og eðlilegt líf er endurreist þarf skattbyrði gestrisni að endurskoða.

Halda áfram að lesa

Áfengi

Þróun í áfengisneyslu í Evrópu heldur áfram að vera jákvæð

Útgefið

on

Undanfarna mánuði höfum við séð mjög kærkomnar niðurstöður um drykkjuhegðun sem gefnar hafa verið út af leiðandi heilbrigðisyfirvöldum í Evrópu, sérstaklega hvað varðar samdrátt í drykkju undir lögaldri. Þetta stangast verulega á við villandi umfjöllun sem bendir oft til þess að neysla í heild sé hættulega vaxandi, sérstaklega frá því heimsfaraldurinn hófst, skrifar brennivín, framkvæmdastjóri Evrópu, Ulrich Adam.

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin er 2019 Stöðuskýrsla sýndi að meðalneysla áfengis í Evrópu minnkaði milli áranna 2010 og 2016 og að sérstök lækkun var á meðalneyslu og drykkjuhlutfalli meðal ungs fólks, auk 11% lækkunar á algengi „mikillar þáttadrykkju“. 

Þetta var ekki eina merkið um að jákvæðar breytingar eiga sér stað um alla Evrópu: þær síðustu ESPAD (European School Survey Project on Alcohol and Other Drugs) skýrslan sýnir stöðuga lækkun áfengisneyslu ævilangt hjá ungu fólki á árunum 1995 til 2019 í ESB.

Fáðu

Í samanburði við 2003 dróst heildarneysla áfengis saman um 22% og minnkaði í næstum öllum aðildarríkjum. Mikil tilfinningadrykkja dróst saman um 19% og 86% svarenda sögðust aldrei hafa verið drukknir undanfarinn mánuð. 

Við höfum bara birt gagnlegt yfirlit yfir þessa ESPAD könnun þar sem helstu niðurstöður eru dregnar fram. En þessi tölfræði nær ekki til tímabilsins frá komu Covid-19.

Svo hvernig hefur heimsfaraldurinn haft áhrif á neysluþróunina í heild?

Fáðu

Síðasta ár hafa áhyggjur vaknað yfir því hvernig Covid-19 og lokanirnar sem af því leiddu gætu ógnað framförum að undanförnu.

Sem betur fer, langt frá því að hafa í för með sér meira ábyrgðarleysi, hefur Covid ekki breytt jákvæðum langtímaþróun þegar kemur að áfengisneyslu og misnotkun. Reyndar bendir allt til þess að fólk hafi að öllu jöfnu drukkið mun minna. Skynsamlegar skýrslur sem beindust að meiri sölu í sumum verslunum hunsuðu stórkostlegar samdráttar í sölu á börum og veitingastöðum, þar sem venjulega er mestur drykkur.

Til dæmis, gögn frá markaðsgreiningu á drykkjum IWSR sýndi verulega samdrátt í áfengisneyslu við heimsfaraldurinn á flestum mörkuðum, þar með talið í Evrópu. 

Vaxandi hópur sjálfstæðra vísbendinga bendir einnig til víðtækari hnignunar í öllum öðrum félagslegum aðstæðum á síðasta ári. 

A YouGov könnun árið 2020 - þar sem meira en 11,000 manns tóku þátt í fjölda landa, þar á meðal Frakklandi, Þýskalandi og Bretlandi, komust að því að 84% drykkjumanna neyttu ekki meira áfengis en þeir höfðu verið fyrir lokun og meira en einn af hverjum þremur höfðu dregið úr þeirra að drekka eða hætta alveg. 

Á meðan í Hollandi, nýtt tölur frá Trimbos Institute sýndi að 49% fólks á aldrinum 16-35 ára dró úr drykkju sinni við fyrstu lokunina samanborið við sama tímabil árið 2019 en önnur 23% neyttu sama magns.

Einfaldlega sagt, burtséð frá þessum villandi fyrirsögnum, þá bendir öll sönnunargögn á framhald langtíma brautar niður á við, bæði áfengisneyslu og misnotkun. 

Auðvitað þýðir það ekki að það sé ekki meira verk að vinna - langt frá því. 

Það er ekkert viðunandi stig drykkju undir lögaldri, rétt eins og það er ekki ásættanlegt stig af þeirri tegund af mikilli drykkju sem er heilsuspillandi. Sem atvinnugrein og samfélag, verðum við að velta fyrir okkur því sem við höfum náð, og þeirri vinnu sem enn er framundan. 

Samfelldur árangur sem samfélög í Evrópu hafa náð í því að draga úr áfengistengdum skaða undanfarin ár - og framhald þessara framfara í lokuninni - sýnir að við erum á réttri leið og að jákvæð þróun til lengri tíma er ætluð til að halda áfram, þegar við byrjum að opna aftur mikilvæga atvinnugreinar.

Eitt sem milljónir Evrópubúa hlakka til er hæfileikinn til að njóta drykkja á börum og veitingastöðum aftur, örugglega, félagslega og á ábyrgan hátt. 

spiritsEUROPE mun halda áfram að vinna með samstarfsaðilum okkar í gestrisnigeiranum til að tryggja að endurupptöku sé náð á öruggan hátt og svo að við getum öll haldið áfram að halda jákvæðum leiðum í átt að hófsamari drykkjumenningu um allt ESB.

Halda áfram að lesa

Áfengi

Framkvæmdastjórnin birtir opinbert samráð um skattlagningu áfengis- og tóbaksinnkaupa yfir landamæri ESB

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur hafið opinbert samráð um skattlagningu áfengis- og tóbaksinnkaupa yfir landamæri ESB. Samkvæmt gildandi reglum er vörugjald af áfengi og tóbaki keypt af einkaaðila til eigin nota og flutt til annars ESB-lands aðeins greitt í landinu þar sem varan var keypt. Þetta er raunin jafnvel þó að þeir komi þessum vörum inn í annað aðildarríki.

Bæði áfengi og tóbaksvörur er misnotkun reglna um verslun yfir landamæri fyrir einkaaðila áhyggjuefni fyrir nokkur ESB-ríki vegna tekjutaps og neikvæðra áhrifa á árangur innlendrar lýðheilsustefnu. Núverandi reglur Evrópusambandsins um verslun með áfengisdrykki og tóbaksvörur yfir landamæri eru til endurskoðunar til að tryggja að þær haldist í þeim tilgangi að jafna markmið opinberra tekna og heilsuverndar.

Þetta er sérstaklega mikilvægt í samhengi við evrópsku aðgerðaáætlunina gegn krabbameini þar sem skattlagning hefur lykilhlutverk í því að draga úr áfengis- og tóbaksneyslu, sérstaklega þegar kemur að því að koma í veg fyrir að unglingar reyki og misnoti áfengi. Almenna samráðið miðar að því að tryggja að allir hlutaðeigandi hagsmunaaðilar hafi tækifæri til að láta í ljós skoðanir sínar á núverandi reglum og hvernig þeir gætu unnið í framtíðinni. Það felur í sér spurningar um áhrif núverandi kerfis ásamt mögulegum breytingum. Hið opinbera samráð er í boði hér og er opið til 23. apríl 2021.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna