Tengja við okkur

Kasakstan

WHO til að úthluta 1.8 milljónum dala til heilsugæslu Kasakstan

Hluti:

Útgefið

on

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) mun úthluta 1.8 milljónum dala til þróunar heilsugæslu Kasakstan, samkvæmt tveggja ára samstarfssamningi sem undirritaður var milli Kasakska heilbrigðisráðuneytisins og Evrópuskrifstofu WHO á 73. fundi svæðisnefndar WHO fyrir Evrópu þann 25. október. í Astana. Að sögn Azhar Giniyat, heilbrigðisráðherra Kasakstan, verður fjármunum beint til að veita sérfræðiaðstoð, aðferðafræðilega og tæknilega aðstoð til að auka getu lækna, vernda heilsu mæðra, nýbura, barna og unglinga, berjast gegn krabbameini og ósmitandi sjúkdómum, HIV, alnæmi og berklar.

Fjármagnið verður einnig notað til að þjálfa heilbrigðisstarfsfólk og standa fyrir opinberum upplýsingaherferðum, meðal annars á heilbrigðissviði. Giniyat benti á mikilvægi nýlegrar alþjóðlegrar ráðstefnu um grunnheilbrigðisþjónustu, sem vakti upp þörfina fyrir auknar fjárfestingar í að auka nauðsynlega heilsugæsluþjónustu til að tryggja jafnan aðgang að læknisþjónustu fyrir borgarana. Hans Kluge, svæðisstjóri WHO í Evrópu, hrósaði tillögu Kassym-Jomart Tokayev forseta um að stofna bandalag vinaþjóða um grunnheilbrigðisþjónustu, þar sem mörg lönd búa ekki yfir viðeigandi stjórnunarhæfileikum þessa máls.

„Löndin með háa grunnheilbrigðisþjónustu hafa sýnt bestan árangur í verndun íbúa síðan COVID-19 heimsfaraldurinn,“ sagði hann og benti á að frumkvæði forsetans verði rædd á fundi allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna á næsta ári. Kluge kunni mjög vel að meta stafræna væðingu heilsugæslunnar í Kasakstan, sem hjálpar til við að takast á við starfsmannaskort í greininni. Hann lagði einnig áherslu á mikilvægi þess að taka sálfræðinga inn í grunnheilsugæsluteymi og viðurkenna geðheilbrigði sem „nýjan heimsfaraldur“.

Kluge ítrekaði mikilvægi bólusetningar ef hugsanlegt er að kórónuveirufaraldurinn endurtaki sig og hvatti lönd til að deila og skiptast á bóluefnum. Hann tók undir orð Tokayevs um að WHO sé eina stofnunin sem samhæfir alþjóðleg lýðheilsumál og lýsir trausti á betri viðbúnað fyrir hvers kyns heimsfaraldra í framtíðinni.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna