Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Ný stefna til að bæta sjálfbærni fiskveiða í Miðjarðarhafi og Svartahafi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

The Almenn fiskveiðinefnd fyrir Miðjarðarhaf (GFCM) hefur samþykkt nýja 2030 áætlun sína fyrir Miðjarðarhaf og Svartahaf í lok 44. ársþing, sem fram fór dagana 2. til 6. nóvember. Jafnframt náðist samkomulag um metnaðarfullan pakka aðgerða til að útfæra áætlunina í áþreifanlegar aðgerðir. Evrópusambandið mun styðja framkvæmd áætlunarinnar með auknum fjárstyrk.

Virginijus, umhverfis-, haf- og fiskveiðistjóri Sinkevičius, fagnaði niðurstöðum ársþingsins: „Nýja GFCM 2030 stefnan veitir ramma og nauðsynleg tæki til að tryggja sjálfbæra, réttláta og innifalna framtíð fyrir flota okkar og staðbundin samfélög, en vernda um leið vistkerfin á svæðinu. Við verðum að bregðast skjótt og ákveðið. ESB er áfram skuldbundið til að innleiða nýju stefnuna.

Samþykktur metnaðarfulli ráðstafanapakki felur í sér fyrstu margra ára áætlun (MAP) til að stjórna litlum uppsjávarstofnum Adríahafs (ansjósu og sardínur), viðbótarsamdráttur í veiðiálagi í helstu botnfiskastofna og ný takmarkað svæði (FRA), sem saman munu koma í veg fyrir hrun smáa uppsjávarfisksins, styðja við endurreisn botnfiskstofnanna og arðsemi Adríahafsveiða til lengri tíma litið. Aðrar ráðleggingar sem ESB hefur lagt fram fela í sér mikilvægar ráðstafanir til að bæta fiskveiðistjórnun og eftirlit í Adríahafi og Svartahafi, vernda betur viðkvæmar tegundir og búsvæði og treysta vöktunar- og eftirlitsrammann, þ. Miðjarðarhafið og Svartahafið. Nýja stefnan byggir á nýlegum árangri. Með fimm markmiðum sínum tekur það samþætta nálgun á flóknar áskoranir á svæðinu og „grænu umskiptin“. Jafnframt heldur áætlunin áfram að styðja við byggðarlög og afkomu þeirra í virðiskeðjunni, með sérstakri áherslu á smábátaútgerð.

Einnig verða samræmdar aðgerðir til að tryggja mannsæmandi vinnuskilyrði, styðja ungt fólk og viðurkenna almennilega hlutverk kvenna í sjávarútvegi og fiskeldi, auk þess að stuðla að þátttöku í ákvarðanatöku. Nánari upplýsingar er að finna í þessu frétt.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna