Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir framlengingu og breytingu á útreikningsaðferð ISMEA til að gefa út beinar ábyrgðir við markaðsaðstæður til fyrirtækja sem starfa í landbúnaði, landbúnaðarmatvælum og sjávarútvegi

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, breytingu á aðferðafræði ítalska opinbera ábyrgðaraðilans ISMEA (Istituto di Servizi Per il Mercato Agricolo Alimentare) til að reikna út gjöld á beinar ábyrgðir. Aðferðafræðin, sem var upphaflega samþykkt af framkvæmdastjórninni árið 2010 (í ákvörðuninni SA.31584) og síðast breytt árið 2019 (SA.52895), gerir ISMEA kleift að veita án aðstoðar ábyrgðir, mótábyrgðir og eignasafnsábyrgðir á lánum til lítilla og meðalstórra fyrirtækja sem starfa í landbúnaði, landbúnaðarmatvælum, fiskeldi og sjávarútvegi.

Ítalía tilkynnti um eftirfarandi breytingar á kerfinu (i) framlengingu kerfisins til 31. desember 2023; (ii) hækkun á fjárhagsáætlun úr 50 milljónum evra árið 2021 og 2022 í 250 milljónir evra árið 2023; og (iii) fjölda tæknilegra breytinga, þar á meðal rýmkun á gildissviði ábyrgðarinnar, hvað varðar aukna fjárhæð og aukna þekju lánsins og hvað varðar hæfa bótaþega og viðskipti, í ljósi aukinnar fjárveitingar.

Ennfremur gerir endurskoðuð aðferðafræði ráð fyrir nýrri stjórnarathugun sem tengir ábyrgðarálag við heildarútlánsvexti: ef heildarútlánsvextir eru of háir verður bankinn beðinn um að lækka eigin útlánsvexti. Ef enginn banki er tilbúinn að lækka útlánsvexti þá hækkar tilskilið tryggingarálag sem félagið þarf að greiða til að tryggja að það sé í samræmi við þau skilyrði sem bjóðast á markaði. Þetta mun tryggja enn frekar að lánveitandi bankarnir njóti ekki aðstoðar í formi ríkisábyrgðar. Framkvæmdastjórnin lagði mat á breytta aðferðafræði samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, og þá sérstaklega framkvæmdastjórnarinnar Ábyrgðartilkynning sem ákvarðar hvort fjárhagslegar tryggingar teljist ríkisaðstoð eða ekki. Framkvæmdastjórnin komst að því að breytta aðferðafræðin tryggir enn að ábyrgðargjaldið sé markaðssamræmt í skilningi ábyrgðartilkynningar.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðferðafræðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg almenningi undir málsnúmerinu SA.100837 málið skrá um framkvæmdastjórnina samkeppni website.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna