Tengja við okkur

Kína

Að stuðla að framförum manna á jafnvægi, jákvæðu og upp á við

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Börn lesa bækur með foreldrum á bókasafni íbúðabyggðar í Lanshan-sýslu, Yongzhou, Hunan-héraði í miðhluta Kína, 30. janúar 2023. (Mynd: Peng Hua/People's Daily)

Kínversk nútímavæðing er nútímavæðing efnislegra og menningar-siðferðislegra framfara. Efnisleg gnægð og menningar-siðferðileg auðgun eru göfug viðleitni þess. Það býður upp á glænýja hugmynd til að leysa efnishyggju, menningarlega fátækt og önnur djúpstæð vandamál í vestrænni nútímavæðingarferli, skrifar He Yin,    Daily fólksins.

Hin hefðbundna kínverska menning heldur uppi díalektískri einingu efnislegrar gnægðar og menningar-siðfræðilegrar auðgunar. Aðeins með stöðugri þróun getur draumur fólksins um betra líf og félagslegan stöðugleika orðið að veruleika.

Menningarleg-siðferðileg auðgun og menningarlegt sjálfstraust geta gegnt hlutverki andlegs leiðarljóss við að skapa efnislegan auð. Til að átta sig á kínverskri nútímavæðingu verður Kína að halda áfram að treysta efnislegan grunn fyrir nútímavæðingu, vera vel í stakk búið til að mæta sívaxandi vitsmunalegum og menningarlegum þörfum fólks og stuðla að allsherjar efnislegri gnægð sem og vandaðri þróun fólks.

„Við munum halda áfram að hækka lífskjör fólks og auðga líf þess, þannig að sérhver fjölskylda njóti mannsæmandi lífs og allir verði gegnsýrðir sterkri siðferðislegri tilfinningu,“ sagði Xi Jinping, forseti Kína.

Kínversk nútímavæðing endurspeglar kosti vísindasósíalisma og býður upp á nýja sýn sem er ólík vestrænni nútímavæðingu.

Vestræn ríki geta ekki hamlað kauphvöt fjármagns í nútímavæðingu og hefur ekki tekist að finna lausn á djúpstæðum vandamálum eins og efnishyggju og menningarlegri fátækt.

Fáðu

Kínversk nútímavæðing er skuldbundin til samræmingar og gagnkvæmrar styrkingar milli efnislegra og menningar-siðferðislegra framfara. Það byggir hugmyndafræðilegan grundvöll fyrir fólkið til að sameinast hvert öðru, gefur því hugrekki til að halda áfram og heldur því jákvæðu, veitir endalausri orku fyrir Kína til að byggja upp nútíma sósíalískt land í hvívetna.

Moin ul Haque, sendiherra Pakistans í Kína, telur að Kína muni vafalaust ná innlendum þróunarmarkmiðum sínum og byggja sig upp í sterkt land með jafnvægi í efnislegum og menningarlegum og siðferðislegum framförum.

Kínverska siðmenningin sækir innblástur til allra framúrskarandi árangurs mannlegrar siðmenningar og stendur fyrir skiptum og gagnkvæmu námi milli ólíkra siðmenningar, sem er til þess fallið að finna stærsta sameiginlega grundvöllinn til að byggja upp betri heim.

Kína stendur fyrir hugtakið jafnrétti, gagnkvæmt nám, samræður og án aðgreiningar, telur að lönd ættu að tala fyrir sameiginlegum gildum mannkyns um frið, þróun, jöfnuð, réttlæti, lýðræði og frelsi. Þau ættu einnig að leyfa menningarsamskiptum að komast yfir fjarlægingu, gagnkvæmt nám til að komast yfir árekstra og samlífi til að komast yfir yfirburðatilfinningar, til að stuðla að framförum manna á jafnvægi, jákvæðu og upp á við.

Frá því að halda ráðstefnuna um samræðu asískra siðmenningar, sem hefur komið á fót mikilvægum vettvangi siðmenningarsamskipta og gagnkvæms náms fyrir Asíu og jafnvel heiminn í heild, að byggja upp Belt- og vegaátakið á þann hátt sem tengir mismunandi siðmenningar við Silk Road andann sem felur í sér frið og samvinnu, hreinskilni og þátttöku, gagnkvæmt nám og gagnkvæman ávinning, til að skrá í sögu Ólympíuleikanna röð sagna um menningarskipti og gagnkvæmt nám meðal siðmenningar með því að hýsa árangursríka Winther Ólympíuleika, Kína hefur alltaf staðið fyrir og æft milli -siðmenningaskipti og gagnkvæmt nám.

Fræðimaðurinn Ulugbek Hasanov frá Úsbekistan sagði að kínversk nútímavæðing muni skapa fleiri tækifæri og betri aðstæður til að efla skipti og gagnkvæmt nám milli Kína og umheimsins og gera heiminn stöðugri og öruggari stað.

Kínversk nútímavæðing, samhæfing efnislegra og menningarsiðlegra framfara, táknar stefnu framfara mannlegrar siðmenningar. Það þróast í samskiptum við aðrar siðmenningar í heiminum og auðgar mannlega siðmenningu með jöfnum skiptum og gagnkvæmu námi. Kínversk siðmenning mun stuðla að framgangi allrar mannlegrar siðmenningar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna