Tengja við okkur

trúarbrögðum

Frönsk stjórnvöld herða aðgerðir gegn íslamisma, segir Macron

Útgefið

on

Franska ríkisstjórnin hefur hert aðgerðir gegn öfgahyggju íslamista síðustu daga eftir að kennari var hálshöggvinn fyrir að hafa sýnt skopmyndir af Mohammad spámanni í tímum, sagði Emmanuel Macron forseti þriðjudaginn 20. október. skrifar Geert De Clercq.

Macron sagði einnig að staðbundinn hópur sem tæki þátt í hálshöggsárásinni á föstudag yrði lagður niður.

„Við vitum hvað þarf að gera“, sagði Macron við blaðamenn eftir fund með einingu vegna baráttunnar gegn íslamisma í norðaustur úthverfi Parísar.

EU

Brottnám vestræns frelsis

Útgefið

on

Silvia Romano (Sjá mynd), sjálfboðaliði ítalskra félagasamtaka sem eyddi 18 mánuðum í haldi í Sómalíu, lenti á Ciampino flugvellinum í Róm sunnudaginn (10. maí), klæddur frá höfuð til tá í fullum íslömskum klæðum. Sú staðreynd að 25 ára kona - sem var rænt í nóvember 2018 af Al-Shabab hryðjuverkamönnum í Kenýa, þar sem hún starfaði á vegum ítalska góðgerðarfélagsins, Africa Milele, á heimamæli barnaheimili - kom aftur heim í hijab er valdið skelfingu, ekki tjáningu trúfrelsis, skrifar Fiamma Nirenstein. 

Hinn róttæki heimur íslamista þar sem rændi ítalski stúlkan var innrætt í fangelsi sínu er andhverfur þeim vestrænu gildum sem hún var alin upp við. Mantra hennar snýst um það að setja dauðann á hærra plan en lífið og til að leggja konur undir sig, ekki múslima og „fráhvarfsmenn“. „Ég hef snúist til íslam af fúsum og frjálsum vilja,“ sagði Romano þegar hún fór frá flugvél sinni frá Mogadishu. Þetta er vafasamt. Það er líklegra að „Stokkhólmsheilkenni“ standi að baki því að hún verði múslimi. Að vera í haldi í 536 daga af hryðjuverkamönnum íslamista mun gera það - sérstaklega, hugsanlega við hugsjónalegt ungmenni frá Vesturlöndum sem ferðast til þriðja heimsins vegna „góðra málefna“ og birtir myndir af sér umkringd fátækum börnum á samfélagsmiðlum. Romano - lausn hans var fengin með ítarlegri viðleitni ítölsku og tyrknesku leyniþjónustunnar og tryggð með fjórum milljónum evra lausnargjalds - var engu að síður varnar ræningjum hennar.

Þeir komu vel fram við hana, sagði hún, en viðurkenndu aðeins örðug vandamál sín í tengslum við konur. Þetta felur í sér að hylja meðlimi kynsins hennar barsmíðar og pyntingar; að breyta þeim í kynlíf bjargar; og nota þau til að útvega afkvæmi fyrir „stríðsmenn“ - stoltar mæður hryðjuverka barna. Skutluð um skóga og moldarvegi milli Kenýa og Sómalíu, í höndum fjölda morðingja - sem al-Shabab mennirnir eru vissulega - gæti hún hafa gifst einum mannræningjum sínum. Ef svo er, væri hann einn af 7,000-9,000 meðlimum samtakanna þar sem stofnskráin stuðlar að refsingum eins og aflimun á útlimum vegna ráns og grjóthrun fyrir framhjáhald. Það setur einnig markmið sitt með tilkomu alheims íslams - þrá sem þeir eru tilbúnir til að deyja og fremja fjöldamorð.

Reyndar, Al-Shabab - sem reglulega ræður sjálfsvíga hryðjuverkamenn vegna verkefna sinna - hefur framið svo mörg ódæðisverk að ómögulegt er að telja upp þá alla. En örfá eftirfarandi dæmi sem koma upp í hugann duga til að sýna blóðþrá hópsins. Má þar nefna: sprengjuárásina í Mogadishu í október 2017 sem skildi eftir 500 látna; slátrun 2016-180 kenískra hermanna í janúar 200 í herstöð í Sómalíu; fjöldamorðin í apríl 2015 í Garissa háskólanum í Kenýa, þar sem 148 aðallega kristnir námsmenn voru drepnir; og árásin í september 2013 á Westgate verslunarmiðstöðina í Naíróbí sem lét 67 manns lífið. Ekki er ljóst hvort Giuseppe Conte, forsætisráðherra Ítalíu, og Luigi Di Maio, utanríkisráðherra, voru meðvitaðir um sjálfsmyndaskipti Romano þegar þeir fóru á flugvöllinn til að heilsa upp á hana og fagna sigri slepptu henni. Hvað sem því líður, þá hefðu þær átt að vera tilbúnar með athugasemdum við að afstýra áróðri sem unga konan hvatti, annað hvort af fúsum og frjálsum vilja eða af umbreyttri heimsku.

Trúarfrelsi ætti ekki að vera skikkja fyrir skaðsama pólitíska hugmyndafræði. Sem ítalskur ríkisborgari og dóttir lýðræðis hefur Romano rétt til að umbreyta - rétt sem ekki yrði veittur af róttækum stjórnmálum íslamista. En hún og stuðningsmenn hennar ættu að muna að henni var bjargað af landi sínu einmitt vegna þess að það er frjálst lýðræði.

Íslam af Al-Shabab er heldur ekki einungis trúarbrögð eins og önnur. Það tilheyrir „Dar al-Harb“ (húsi stríðsins), frekar en „Dar al-Islam“ (húsi friðarins). Með öðrum orðum, það er óvinur gildanna sem Romano ætti að þykja vænt um. Bæði Conte og Di Maio hefðu því átt að ítreka gildin í nafni sem Romano var bjargað, en ekki láta undan því að fordæma þá sem bera ábyrgð á málflutningi hennar. Þeir hefðu reyndar átt að tilkynna að þeir síðarnefndu eiga engan stað á Ítalíu. Geta þeirra til að sýna fram á hvernig vestrænir leiðtogar vilja ekki raunverulega takast á við Íslam hryðjuverkamanna; þeim líkar ekki einu sinni við að orða „íslam“ og „hryðjuverk“ í sömu andrá.

Fyrir vikið hefur Romano orðið farartæki fyrir röng skilaboð. Frekar en að tákna frelsi frá ánauð róttækra-íslamista, er hún áfram tæki til að dreifa áróðri Al-Shabab sem mun hljóma um alla Evrópu. Lærdómurinn er sá að hryðjuverk greiða, bæði bókstaflega í formi reiðufjár, og óeiginlegri merkingu sem aðferð. Hvert bros, sem ríkisstjórnarmaður blikkaði við augum Romano í höfuðklúbb, bætir við öðru sárinu í hjarta vestræns frelsis.

Blaðamaðurinn Fiamma Nirenstein var þingmaður ítalska þingsins (2008-13), þar sem hún starfaði sem varaforseti utanríkismálanefndar í þinghúsinu. Hún starfaði í Evrópuráðinu í Strassbourg og stofnaði og var formaður nefndarinnar fyrir fyrirspurnir um gyðingahatur. Hún var stofnaðili að alþjóðlegu Friends of Israel Initiative og hefur skrifað 13 bækur, þ.m.t. Ísrael er okkur (2009). Eins og er er hún náungi í Jerúsalem Center for Public Affairs.

Skoðanirnar sem koma fram í þessari grein eru skoðanir höfundarins eins og þær eru ekki álit álit ESB Fréttaritari.

Halda áfram að lesa

EU

Uppnámi #Hindus leita réttar að líkbrennslu í #Malta þar sem „greftrun hindrar ferð sálar“

Útgefið

on

Hindúar um heim allan eru í uppnámi yfir því að Möltu hefur ekki fyrirkomulag við líkbrennslu látinna hindúa og neyðir samfélagið til að jarða ástvini sína í mótsögn við langvarandi trú þeirra.

Hindu stjórnmálamaður Rajan Zed (mynd), í yfirlýsingu í Nevada í Bandaríkjunum, sagði að Möltu ætti að sýna einhvern þroska og vera móttækilegri fyrir sárum tilfinningum harðvirkra, samræmdu og friðsamlegu hindúasamfélaga; sem hafði verið í landinu síðan 1800 og hafði lagt mikið af mörkum til þjóðarinnar og samfélagsins og hélt áfram að gera það.

Zed, sem er forseti Universal Society of Hinduism, benti á að líkbrennsla hefði verið fyrir hefð fyrir Krist og mælt fyrir um í fornum hindúatextum. Líkbrennsla táknaði andlega losun, hjálpaði til við alvarleg tengsl við jarðneskt líf og veitti sálinni skriðþunga fyrir áframhaldandi andlega ferð hennar. Elsta ritun heims,Rig-Veda, benti á: Agni, láttu hann lausan aftur til að fara til feðranna.

Það var einfaldlega hjartnæmt fyrir samfélagið að framkvæma eitthvað í bága við trú sína. Ef Möltu var ókleift að útvega viðeigandi líkbrennsluhús ætti hindúum að vera heimilt að brenna látna sína á hefðbundnum opnum pýrum sem Malta ætti að byggja líkbrennslu nálægt vatni; Rajan Zed gaf til kynna.

Zed sagði ennfremur að hindúar ætluðu að nálgast ýmsa aðila / embættismenn eins og Evrópusambandið, Evrópuráðið, Evrópuþingið; Mannréttindafulltrúi Evrópu; Umboðsmaður Evrópu og Möltu; Forseti Möltu, forsætisráðherra og aðrar skrifstofur ríkisstjórnarinnar; Landsnefnd til eflingar jafnrétti; Rómversk-kaþólski erkibiskupinn á Möltu; osfrv .; um þetta mál; þar sem að geta fylgt trúarhefðum manns var grundvallarmannréttindi.

Útfararathafnir / athafnir voru ein helsta samskaras (sakramenti) hindúalífsins. Í meirihluta tilfella voru hindúar brenndir, nema ungabörn og ascetics. Eftir nokkra forna helgisiði við líkbrennsluna voru leifar (bein / ösku) dýptar í helgidóminn í Ganga eða öðrum vatnslíkum og hjálpuðu til við frelsun hinna látnu. Í hindúisma markaði dauðinn ekki endalok tilverunnar; Rajan Zed benti á.

Ennfremur ætti að kenna tenets um hindúisma og önnur trúarbrögð í heiminum í öllum skólum Möltu, samhliða trúarbrögðum í rómversk-kaþólsku postullegu trúinni. Með því að opna Möltu börnin fyrir helstu heimtrúarbrögðum og sjónarmiðum sem ekki trúa myndi gera þau vel hlúin, vel yfirveguð og upplýst borgarar morgundagsins; Zed lýsti því yfir.

Rajan Zed var þeirrar skoðunar að Möltu ætti einnig að veita nokkurt land og hjálp við að ala hindú musteri, þar sem maltneskar hindúar höfðu ekki almennilegt hefðbundið tilbeiðslurými.

Möltu ætti að fylgja sinni eigin stjórnarskrá þar sem sagði: „Allir einstaklingar á Möltu skulu hafa fullt samviskufrelsi og njóta frjálsrar iðkunar sinnar trúaraðferðar.“ Þar að auki var Malta, sem er aðildarríki Evrópusambandsins, að sögn undirritunar á bókun 1 við Mannréttindasáttmála Evrópu; Zed tók fram.

Rajan Zed sagði ennfremur að sem ráðandi meirihluti á Möltu hefðu kaþólikkar einnig siðferðilega ábyrgð á að sjá um minnihluta bræður / systur frá ólíkum trúarbakgrunni og ættu því einnig að leita jafnréttismeðferðar fyrir alla. Jafnrétti var grundvallaratriði í trúarbrögðum júdó-kristinnar trúar, þar sem kaþólskismi var verulegur hluti.

Halda áfram að lesa

Afganistan

Evrópa verður að vera öruggur staður fyrir #Muslim reformers

Útgefið

on

Á sama tíma, frjáls-hugsun, frjálslynda Múslima leiðtogar Hugsun og reformers eru í erfiðleikum með að lifa og starfa í friði heima. Muslim meirihluta þjóðir eru ýmist stjórnað af viðbjóðslegur autocrats, her strongmen eða gölluð og brothætt demókrata. Í mörgum stöðum, til að tala upp er að finna sjálfur dauður eða í fangelsi. Ef þú ert heppinn, getur þú farið í útlegð - en kannski ekki lengi.

Undankomuleiðir til vesturs eru að loka hratt. Islam-roknahögg hefur orðið uppáhalds íþrótt ekki bara af Trump heldur einnig populist aðila í Evrópu. Gífuryrði gegn íslam sameina meðlimir 'populist alþjóðlega' beggja vegna Atlantshafsins. Eins og lengst til hægri virðist ætla að standa sig vel í kosningum í mörgum vestrænum löndum á næstu mánuðum, búast anti-Islam vitriol að fá nastier.

Evrópa ætti örugglega að leggja áherslu á að halda út múslima öfgamenn. En það verður ekki hunsa heita múslima reformers sem eru gripin á milli djöfulsins og Deep Blue Sea. Tala upp heima, og þeir eru líklegri til að vera vörumerki 'Kafir' (vantrúaður). Head fyrir húsaskjól erlendis, og þeir snúa inn í hugsanlega troublemakers eða jafnvel hryðjuverkamenn.

"Space fyrir tjáningarfrelsi hefur verið minnkandi í múslímska heimi," segir Surin Pitsuwan, fyrrverandi utanríkisráðherra Taílands og mun virt fyrrum aðalritari Félags South East-Asíuríkja (ASEAN).

"Múslima menntamenn geta ekki stunda kannanir á lögum og meginreglum heima ... þeir verða að gera það utan múslima," sagði hann World Forum for múslima demókrata fundi í Tokyo síðasta mánuði. "Fræðimenn hafa til að flytja í því skyni að gera starf þeirra. Múslima lýðræðissinnar finnst pláss fyrir æfa hlutverk þeirra er að vera takmörkuð ... þeir geta ekki sjón framtíð sína. "

Múslímska heimi er þjáning frá alvarlegum lýðræðishallann. Múslímar lengi fyrir frelsi, réttarríki og þingræði, sagði Nurul Izzah Anwar. Hún er varaforseti Alþýðubankans Justice Party Malasíu, sem var sett upp af föður sínum, Malaysian andstöðu stjórnmálamaður Anwar Ibrahim (sem er enn í fangelsi).

"Það er rugl um hvernig múslimar tengjast lýðræði og að áskorun frammi hryðjuverkastarfsemi," sagði Nurul Izzah. Múslímar verða að takast samtímis með "ofstækismaður hugmyndafræði og kleptocratic fyrirkomulag".

Fyrir margir múslímar einnig, baráttan snýst um tilraunir til að endurheimta trú sína úr stranglehold af Saudi-undirstaða Wahhabist túlkun á íslam.

"Það er barátta sem er löng og erfið. Wahhabism er óhrein orð í Indónesíu. Það er talin vera frumstæð, "sagði Indonesian fræðimaður Íslam Azyumardi Azra. Ólíkt öðrum löndum, Indónesía er ekki háð peningum frá Sádi Arabíu, sagði hann. "Blómlegri Islam okkar er innbyggð í menningu okkar."

En þrátt fyrir alla sína hefðbundnu umburðarlyndi og víðsýni, Indónesía andlit áskorun að vernda minnihlutahópa hennar. Indonesian lögreglan hefur opnað rannsókn sakamáls í Jakarta seðlabankastjóra Basuki Tjahaja Purnama, betur þekktur sem "Ahok" fyrir meinta guðlast.

Ahok, kristinn, er fyrsta meðlimur þjóðerni kínversku samfélagi Indónesíu til að vera kjörinn ríkisstjóri Capital. Rannsókn sýnir stjórnvöld eru "meiri áhyggjur hardline trúarhópa en virða og vernda mannréttindi fyrir alla," samkvæmt Rafendi Djamin, framkvæmdastjóri Amnesty International um Suðaustur-Asíu og Kyrrahafi.

Hvað gerist í Indónesíu er sérstaklega viðeigandi í ljósi orðspor landsins sem hlutverk-fyrirmynd fyrir önnur löndum múslima.

Múslima reformers og menntamenn gæti einu sinni fundið skjól og hæli á Vesturlöndum. Og á meðan margir hafa notið góðs af slíkri vernd og halda áfram að gera það, öfgamenn í Bandaríkjunum og Evrópu eru að gera ljóst að Íslam er nýtt óvinur þeirra.

Eins og öfgamenn fá grip, velkomin til múslima mun klæðast jafnvel þynnri í Evrópu. Sem fyrrum Egyptian alþingismann Abdul Mawgoud Dardery sagði á ráðstefnunni, "Okkur finnst svikin af Bandaríkjunum og Evrópu".

Tragically, eru slíkar betrayals líklegri til að verða norm. The US Forseti Verðandi er líklegt til hliðar við 'strongmen "náungi í heimi múslíma. Evrópu populists má ráð fyrir að vera bara eins áhugalaus að heita múslima mannréttindum og demókrata.

En Evrópa verður að halda dyrum sínum opnum og í múslímska heimi sem vilja breyta, umbætur og lýðræði. Eins Surin undirstrikað, "múslímskir demókratar verða að horfast í augu tvöfalda áskorun: við verðum að berjast hryðjuverkastarfsemi á meðal okkar og Íslamsfælni utan".

Vinir reglulega Evrópu 'Frankly tal' dálkinum tekur afgerandi líta á helstu evrópskum og alþjóðlegum málefnum.

Meiri upplýsingar

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna