Tengja við okkur

Anti-semitism

Framkvæmdastjórnin kynnir fyrstu stefnu ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur lagt fram hið fyrsta Stefna ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla líf gyðinga. Þar sem gyðingahatur hefur vaxandi áhyggjur, í Evrópu og víðar, setur stefnumörkunin fram fjölda aðgerða sem eru settar fram í kringum þrjár stoðir: að koma í veg fyrir hvers kyns gyðingahatur; að vernda og hlúa að gyðingalífi; og að efla rannsóknir, menntun og minningar um helförina. Í áætluninni eru lagðar til aðgerðir til að efla samstarf við netfyrirtæki til að stemma stigu við gyðingahatri á netinu, vernda betur almenningsrými og tilbeiðslustaði, koma á fót evrópskum rannsóknarmiðstöð um gyðingahatur samtímans og búa til net þar sem helförin átti sér stað. Þessar aðgerðir verða styrktar af alþjóðlegri viðleitni ESB til að leiða alþjóðlega baráttu gegn gyðingahatri.

Ursula, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins von der leyen sagði: „Í dag skuldbindum við okkur til að efla líf gyðinga í Evrópu í allri sinni fjölbreytni. Við viljum sjá líf gyðinga blómstra aftur í hjarta samfélaga okkar. Svona á þetta að vera. Sú stefna sem við kynnum í dag er skrefbreyting á því hvernig við bregðumst við gyðingahatri. Evrópa getur aðeins dafnað þegar gyðingasamfélögum finnst hún örugg og dafna. “

Varaforseti fyrir kynningu á evrópskum lífsstíl okkar, Margaritis Schinas bætt við: „Gyðingahatur er ósamrýmanlegt gildum ESB og lífsháttum okkar í Evrópu. Þessi stefna - sú fyrsta sinnar tegundar - er skuldbinding okkar til að berjast gegn henni í allri sinni mynd og tryggja framtíð gyðinga í Evrópu og víðar. Við skuldum þeim sem fórust í helförinni, við skuldum eftirlifendum og við skuldum komandi kynslóðum.

Fáðu

Í átt til Evrópusambands sem er laust við gyðingahatur

Í stefnunni eru settar fram aðgerðir sem beinast að: (1) að koma í veg fyrir og berjast gegn hvers kyns gyðingahatri; (2) að vernda og efla líf gyðinga í ESB; og (3) menntun, rannsóknir og minningar um helförina. Þessum aðgerðum er bætt við alþjóðlega viðleitni ESB til að taka á gyðingahatri um allan heim.

Sumar helstu aðgerðir stefnunnar eru:

Fáðu
  • Að koma í veg fyrir og berjast gegn hvers kyns gyðingahatri: Níu af hverjum tíu gyðingum telja að gyðingahatur hafi aukist í landi þeirra en 85% telja það alvarlegt vandamál. Til að bregðast við þessu mun framkvæmdastjórnin virkja ESB -sjóði og styðja aðildarríki við hönnun og framkvæmd innlendrar stefnu sinnar. Framkvæmdastjórnin mun styðja við að komið verði á fót evrópsku neti traustra flaggara og gyðingasamtaka til að fjarlægja ólöglega hatursorðræðu á netinu. Það mun einnig styðja við þróun frásagna sem vinna gegn gyðingahatri á netinu. Framkvæmdastjórnin mun vinna með iðnaði og upplýsingatæknifyrirtækjum til að koma í veg fyrir ólöglega birtingu og sölu á táknum, minningum og bókmenntum tengdum nasistum á netinu.
  • Vernda og efla líf gyðinga í ESB: 38% gyðinga hafa íhugað að flytja vegna þess að þeim finnst þeir ekki öruggir sem gyðingar í ESB. Til að tryggja að Gyðingum finnist þeir vera öruggir og geta tekið fullan þátt í evrópsku lífi mun framkvæmdastjórnin veita ESB fjármagn til að vernda betur almenningsrými og tilbeiðslustaði. Næsta útkall til tillagna verður birt árið 2022 og gerir 24 milljónir evra aðgengilegar. Aðildarríkin eru einnig hvött til að nýta sér stuðning Europol varðandi starfsemi gegn hryðjuverkum, bæði á netinu og utan nets. Til að hlúa að gyðingalífi mun framkvæmdastjórnin gera ráðstafanir til að vernda arfleifð gyðinga og vekja athygli á lífi, menningu og hefðum gyðinga.
  • Menntun, rannsóknir og minningar um helförina: Eins og er hefur einn Evrópumaður af hverjum 20 aldrei heyrt um helförina. Til að halda minningunni á lofti mun framkvæmdastjórnin styðja við gerð neta þar sem helförin átti sér stað, en sem ekki er alltaf þekkt, til dæmis felustaði eða skotvöll. Framkvæmdastjórnin mun einnig styðja nýtt net ungra sendiherra Evrópu til að stuðla að minningum um helförina. Með fjármögnun ESB mun framkvæmdastjórnin styðja við stofnun evrópskra miðstöðvar rannsókna á gyðingahatri samtímans og gyðingalífi í samvinnu við aðildarríkin og rannsóknarsamfélagið. Til að undirstrika arfleifð gyðinga mun framkvæmdastjórnin bjóða borgum sem sækja um titilinn menningarborg Evrópu að fjalla um sögu minnihlutahópa þeirra, þar með talið sögu gyðinga í samfélaginu.

ESB mun nota öll tiltæk tæki til að hvetja samstarfsríki til að berjast gegn gyðingahatri í hverfi ESB og víðar, meðal annars með samvinnu við alþjóðastofnanir. Það mun tryggja að ekki megi úthluta utanaðkomandi sjóðum ESB til starfsemi sem hvetur til haturs og ofbeldis, þar á meðal gagnvart gyðingum. ESB mun efla samstarf ESB og Ísraels í baráttunni gegn gyðingahatri og stuðla að því að endurlífga arfleifð gyðinga um heim allan.

Næstu skref

Stefnan verður hrint í framkvæmd á tímabilinu 2021-2030. Framkvæmdastjórnin býður Evrópuþinginu og ráðinu að styðja við framkvæmd stefnunnar og mun birta yfirgripsmiklar framkvæmdaskýrslur árin 2024 og 2029. Aðildarríkin hafa þegar skuldbundið sig að koma í veg fyrir og berjast gegn hvers kyns gyðingahatri með nýjum innlendum aðferðum eða aðgerðum samkvæmt gildandi innlendum aðferðum og/eða aðgerðaáætlunum til að koma í veg fyrir kynþáttafordóma, útlendingahatur, róttækni og ofbeldi gegn öfgum. Þjóðaráætlanir ættu að vera samþykktar í lok ársins 2022 og verða metnar af framkvæmdastjórninni fyrir árslok 2023.

Bakgrunnur

Þessi stefna er skuldbinding ESB um framtíð gyðinga í Evrópu og víðar. Það markar pólitíska þátttöku framkvæmdastjórnarinnar fyrir Evrópusamband sem er laust við gyðingahatur og hvers kyns mismunun, fyrir opnu, aðgreindu og jöfnu samfélagi innan ESB.

Eftir að Fundound Rights Rights Colloquium um gyðingahatur og hatur gegn múslimum, árið 2015, skipaði framkvæmdastjórnin sitt fyrsta Samhæfingaraðili um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf. Í júní 2017 var Evrópuþingið samþykkti ályktun um baráttu gegn gyðingahatri. Í desember 2018 samþykkti ráðið a Yfirlýsing um baráttuna gegn gyðingahatri. Í desember 2019 varð baráttan gegn gyðingahatri hluti af safni varaforseta framkvæmdastjórnarinnar til að stuðla að evrópskum lífsstíl okkar og gaf til kynna að ætlunin væri að taka á því sem forgangsverkefni. Í desember 2020 samþykkti ráðið ennfremur Yfirlýsingin miðaði að því að samþætta baráttuna gegn gyðingahatri á stefnusviðum.

Mörg þeirra málefnasviða sem tengjast baráttu gegn gyðingahatri eru fyrst og fremst þjóðarábyrgð. Hins vegar hefur ESB mikilvægt hlutverk í því að veita stefnuleiðbeiningar, samræma aðgerðir aðildarríkjanna, fylgjast með framkvæmd og framvindu, veita stuðning með sjóðum ESB og stuðla að skiptum á góðum starfsháttum milli aðildarríkja. Í þessu skyni mun framkvæmdastjórnin gera núverandi aðgerð Starfshópur um baráttu gegn gyðingahatri inn í varanlega uppbyggingu þar sem aðildarríki og gyðingasamfélög koma saman.

Fyrir meiri upplýsingar

Stefna ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Staðreyndablað um stefnu ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Spurningar og svör

Barátta gegn gyðingahatri vefsíðu

Samhæfingaraðili um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Anti-semitism

Nefnd þingsins samþykkir fjárveitingu til PA vegna hvatningar til haturs og gyðingahaturs í kennslubókum palestínskra skóla

Útgefið

on

Fjárlaganefnd Evrópuþingsins samþykkti þriðjudaginn (28. september) breytingu á fjárlögum ESB 2022 til að skera niður fjármagn til palestínskra yfirvalda (PAà og til UNWRA, hjálpar- og vinnustofnunar Sameinuðu þjóðanna fyrir flóttamenn í Palestínu í Austurlöndum nær, vegna hatursfullrar haturs. , ofbeldi og gyðingahatur í kennslubókum palestínskra skóla, skrifar Yossi Lempkowicz.

Breytingin heldur eftir 20 milljónum evra til menntunar Palestínumanna þar til PA og UNRWA gera tafarlausar endurskoðanir á kennslubókum sem palestínskir ​​nemendur nota á næsta skólaári.

Kennslubókarbreytingarnar verða að fela í sér úrbætur sem stuðla að sambúð og umburðarlyndi gagnvart öðrum gyðingum og ísraelum og fræðslu um frið við Ísrael. Ef engin breyting verður á, verður varaliðið notað til að fjármagna félagasamtök sem stuðla að umburðarlyndi, sambúð og virðingu fyrir hinum ísraelska í skólastarfi.

Fáðu

Breytingartillagan var lögð fram af varaformanni fjárlaganefndar, belgíska þingmaðurinn Olivier Chastel hjá stjórnmálaflokki miðjufrjálshyggjunnar Renew Europe með stuðningi varaformanns nefndarinnar, þýska þingmanninum Niclas Herbst í miðjuhægri Evrópuþjóðarflokki Evrópu (EPP) ), stærsti hópurinn á þinginu.

„Margar palestínskar kennslubækur halda áfram að brjóta í bága við staðla UNESCO um frið, umburðarlyndi og ofbeldi í námi. Þeir breiddu út hatur á Ísrael og gyðingahatri. Ef kennslubækurnar eru ekki endurskoðaðar ættu fjármunir sem haldið er eftir að renna til félagasamtaka sem fylgja stöðlum UNESCO. Alþingi samþykkti þessa tillögu í dag. Með 20 milljónir evra er meira en 5 prósent haldið eftir. Þetta er frábær árangur og rétt merki um að loksins verði að endurskoða bækurnar! Það ætti ekki að kenna hatur á Ísrael, “sagði Herbst.

Nefndinni er nú ætlað að afgreiða fullgilda fjárhagsáætlun 2022 til þingsins eftir tvær vikur þar sem kosið verður um hana.

Fáðu

Framkvæmdastjóri ESB, Oliver Varhelyi, sem hefur umsjón með tvíhliða samskiptum og dreifir aðstoð við PA og UNRWA, hefur ítrekað leiðbeinandi að ESB gæti valið að skera niður fjármagn til palestínsku menntageirans umfram misnotkun evrópskra gjafa.

Í nýlegri tilkynna á vegum ESB komst að því að í námskrá PA er að finna gyðingahatur, ofbeldi, vegsemd hryðjuverka og annað efni sem brýtur í bága við alþjóðlega staðla UNESCO um frið og umburðarlyndi í menntamálum. Rannsókninni var hvatt af Rannsóknir IMPACT og kynningarfundir um málið.

Fyrr í þessum mánuði, þingmenn Fram andstöðu þeirra við að fjármagna hatur í menntakerfi PA á þremur aðskildum þingfundum; í utanríkismálanefnd, the yfirmaður UNRWA, Philippe Lazzarini, viðurkenndi að samtök hans bentu á gyðingahatur og hrósun hryðjuverka í bókunum sem nemendur UNRWA notuðu.

En nokkrir nefndarmenn yfirheyrðu hann um áframhaldandi kennslu í hatri, ofbeldi og gyðingahatri í kennslubókum og efni UNRWA og vitnuðu til nýlegrar skýrslu frá IMPACT-se, samtökum sem greina skólabækur og námskrár um samræmi við skilgreindar staðla UNESCO um frið og umburðarlyndi. á kennslubókunum.

IMPACT-se gegndi einnig hlutverki við upphaf og samþykkt fjárlækkunar PA sem samþykkt var á þriðjudag.

„Þetta er afgerandi ráðstöfun sem segir mikið um áframhaldandi gremju evrópskra þingmanna sem eru einfaldlega ekki tilbúnir til að fjármagna kennslu í hatri í kennslustofum í Palestínu,“ sagði Marcus Sheff, forstjóri IMPACT-se.

Hann bætti við: „Þeir krefjast þess með réttu að palestínsk börn séu kennd um umburðarlyndi, sambúð og virðingu. Því miður virðist þetta ekki líklegt: bara í síðustu viku sagði Abbas forseti Palestínumanna kristaltært í ávarpi allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna að PA muni ekki breyta kennslubókunum. Hann hlýtur að vita að það hefur verð og að hann getur ekki ætlast til þess að gjafar borgi og borgi meðan þeir krefjast réttar síns til að kenna hatur. “

Halda áfram að lesa

Anti-semitism

Yfirmaður UNWRA viðurkennir gyðingahatur og hrósun hryðjuverka í kennslubókum Palestínu

Útgefið

on

Yfirmaður hjálparstofnunar Sameinuðu þjóðanna fyrir flóttamenn í Palestínu í Nálægt Austurlöndum (UNRWA), Philippe Lazzarini, viðurkenndi að palestínskar kennslubækur innihalda vandmeðfarið efni en fullyrti samt að stofnunin geri ráðstafanir til að koma í veg fyrir að kennt sé, án þess að sýna fram á hvernig þessu sé í raun náð., skrifar Yossi Lempkowicz.

Hann sagði í yfirheyrslu fyrir utanríkismálanefnd Evrópuþingsins (AFET) að gyðingahatur, glórulaus hryðjuverkun sé til staðar í kennslubókum PA í skólum UNRWA og staðfesti að stofnun hans hefði endurskoðað kennslubækur sem notaðar voru í skólum sínum í kjölfar ásakana um gyðingahatur .

En nokkrir nefndarmenn yfirheyrðu hann um áframhaldandi kennslu í hatri, ofbeldi og gyðingahatri í kennslubókum Palestínu (PA) og efni UNRWA og vitnuðu í nýlega skýrslu frá IMPACT-se, samtökum sem greina skólabækur og námskrár til samræmis við UNESCO skilgreint staðlar um frið og umburðarlyndi. á kennslubókunum.

Fáðu

ESB er stærsti og stöðugasti stofnunargjafi UNRWA. Í júní sendi framkvæmdastjóri Evrópusambandsins, Oliver Varhelyi, en deildin nær yfir aðstoð við UNRWA, yfirlýsingar starf að íhuga að skilyrða aðstoð við palestínsku menntageirann við „fullu samræmi við staðla UNESCO um frið, umburðarlyndi, sambúð, ekki ofbeldi“ og „þörf fyrir umbætur í menntamálum Palestínu".

Einnig í júní sendi þverpólitískur hópur 26 ESB-þinga frá 16 löndum og frá stærstu stjórnmálahópunum a bréf til Antonio Guterres, framkvæmdastjóra Sameinuðu þjóðanna, þar sem hann hvatti til agavalds og rannsóknar UNRWA vegna haturskennslu.

Í apríl samþykkti ESB -þingið fordæmalaust upplausn fordæma UNRWA, verða að fyrsta löggjafarvaldið að gagnrýna UNRWA vegna kennslu í hatri og hvatningu til ofbeldis með því að nota kennslubækur palestínskra yfirvalda. The samþykkt texti krafðist þess að hatursfullt efni yrði „fjarlægt strax“ og krefst þess að fjármagn ESB „verði að vera háð því“ að fræðsluefni stuðli að friði og umburðarlyndi.

Fáðu

Á fundi AFET sagði Lazzarini að „við erum að mestu leyti sammála þeirri niðurstöðu að það þurfi að taka á mörgum atriðum.

En hann var áskorun af nokkrum þingmönnum. Þýski þingmaðurinn Dietmar Köster, meðlimur í Framsóknarbandalagi jafnaðarmanna og demókrata (S&D), fyrirspurn Lazzarini á kennslubókunum. „UNRWA viðurkenndi að milli mars og nóvember 2020 framleiddu eigin fræðslustjórar fræðsluefni sem er merkt UNRWA merki sem hvetur til ofbeldis, kallar á jihad og hafnar friðargæslu eins og tilgreint er í IMPACT-se skýrslu.

"Ég hef miklar áhyggjur af kennslubókunum. Í ljósi alvarlegra annmarka UNRWA undanfarin ár tel ég að Evrópuþingið eigi ekki annarra kosta völ en að ræða þá spurningu hvort við þurfum strangara eftirlit með stofnuninni. Vinsamlegast útskýrðu, “sagði hann.

Spænski þingmaðurinn Jose Ramon Bauza Diaz, frá frjálslyndum Renew Europe hópnum setti fram svipað spurning. "Það er minnst á hryðjuverk í ákveðnum textum og auðvitað hafa ýmis ríki innan ESB ákveðið að loka fyrir framlög sín til þessarar stofnunar. Af þessum sökum væri mjög alvarlegt fyrir peninga evrópskra skattgreiðenda að greiða fyrir hvatningu til hryðjuverka eða hlúa að spillingu.

Slóvakíska þingmaðurinn Miriam Lexmann, frá Alþýðuflokki Evrópu, stærsta stjórnmálaflokki á ESB -þinginu, áskorun Lazzarini þegar hún spurði: „Hvaða áþreifanlegu skref hafa verið stigin? Hvað hefur verið gert til að safna þessum efnum til baka frá 320,000 nemendum? Við vitum að ef þessar bækur eru hjá nemendum, þá munu þær valda frekari skaða. “

Hún nefndi þá staðreynd að skýrsla bandaríska utanríkisráðuneytisins (GAO) um skýrslu UNRWA sagði að UNRWA kennarar „hefðu neitað að taka þátt í þjálfun í umburðarlyndi og lausn átaka.“

Hollenski þingmaðurinn Bert-Jan Ruissen, frá hópi íhaldsmanna og umbótasinna í Evrópu (ECR), sagði: „Við þurfum að skoða nýlega skýrsluna IMPACT-se… það sýnir að í nýjum kennslubókum UNRWA er daglega minnst á ofbeldi og höfnun friðar og afneitun lögmæti Ísraels hvað varðar nærveru á svæðinu. Ég held að það sé spurning hversu lengi við þolum þetta. Hvað hefur þú gert varðandi áhyggjur okkar varðandi skólabækur? “

Halda áfram að lesa

Anti-semitism

Framsækin orðræða er að „aflýsa“ baráttunni gegn antisemisma

Útgefið

on

Sprenging antisemitisma um allan heim síðustu tvo mánuði hefur verið gífurleg áhyggjuefni fyrir samfélög gyðinga. Staðreyndirnar tala sínu máli. Samkundum, kirkjugörðum og eignum gyðinga hefur verið gert skemmdarverk á meðan Gyðingum hefur verið orðið fyrir munnlegri áreitni og líkamlega ráðist um alla Evrópu og í Bandaríkjunum, með miklu markvissara á netinu. Í Bretlandi, a 250% nýlega var skráð hækkun antisemítískra atvika. Svipaðar toppar voru skjalfestir í öðrum Evrópulöndum og í Bandaríkjunum, skrifar Brig. Generation (Res) Sima Vaknin Gill.

Hinn mikli atburður sem hefur átt sér stað gegn antisemítum hefur minnkað, en engan ætti að lóga í fölskri öryggiskennd. Langt frá því. Reyndar. framsæknir hringir eiga á hættu að sætta sig við skaðlegt „nýtt eðlilegt“ þar sem baráttunni gegn hatri gyðinga er „aflýst“. Fyrir vikið eru þeir að blása eldi gegn antisemisma.   

Það er margt sárt að spyrja. Af hverju urðu átök Ísraela við Hamas á Gaza ólíkt öllum öðrum átökum í heiminum grænt ljós til að hræða og ráðast á minnihlutasamfélag? Hvers vegna er Gyðingum og gyðingasamfélögum sérstaklega kennt um ábyrgð á aðgerðum í áratugalangri, landpólitískri deilu í þúsundum mílna fjarlægð? Kannski mest hugljúfa spurningin af öllu, hvers vegna Gyðingar voru látnir vera yfirgefnir á neyðarstundu þeirra framsóknarmanna sem boða umburðarlyndi og félagslegt réttlæti?

Fáðu

Hluta af svarinu er að finna í hættulega einfölduðu tvöföldu heimsmynd sem hefur gripið um framsækna hringi. Þessi linsa sér aðeins forréttinda og undir forréttinda (byggt á kynþætti ekki auð), kúgara og kúgaða. Í þessu samhengi eru Gyðingar óréttmætir álitnir hvítir og forréttindi, en Ísraelar eru sjálfkrafa álitnir vondir kúgarar. Gyðingar og Ísrael hafa fundið sig á „röngum“ hlið framsækinnar girðingar, þökk sé framleiddri og hreinskilnislega antisemískri staðalímynd.

Við erum nú að verða vitni að mjög áhyggjufullum afleiðingum þessarar mjög gölluðu hóps hugsunar. Síðustu tvo mánuði hefur ekki aðeins verið afskiptaleysi af ótta Gyðinga meðal framsóknarmanna heldur andúð gagnvart þeim. Of oft er farið með áhyggjur af antisemitisma sem móðgun, eitthvað sem er ógn við aðra minnihlutahópa.

Í lok maí sendi kanslari Rutgers háskólans, Christopher J. Molloy, og prófastur, Francine Conway, stutt skilaboð þar sem þeir lýstu yfir sorg og djúpa áhyggju vegna „mikillar hækkunar á fjandsamlegum viðhorfum og gyðingahatursofbeldi í Bandaríkjunum“. Það vísaði einnig til alls kyns óréttlætis í Bandaríkjunum, þar sem minnst var á morðið á George Floyd og árásum á borgara Asíu-Ameríku í Kyrrahafseyjum, hindúum, múslimum og öðrum. Ótrúlega, aðeins sólarhring síðar, báðu Molloy og Conway afsökunar og sögðu „okkur er ljóst að skilaboðin náðu ekki að miðla stuðningi við meðlimi okkar í Palestínu. Við biðjumst innilegrar afsökunar á þeim meiðslum sem þessi skilaboð hafa valdið. “

Fáðu

Á sama hátt í júní, April Powers, svört gyðingakona og yfirmaður fjölbreytni- og aðlögunarverkefna í SCBWI (Society of Children's Book Writers and Illustrators), sendi frá sér einfalda og augljóslega óumdeilda yfirlýsingu og sagði „Gyðingar eiga rétt á lífi, öryggi og frelsi frá blóraböggull og ótti. Þögn er oft skekkt með samþykki og hefur í för með sér meiri hatur og ofbeldi gagnvart mismunandi tegundum fólks. “ Lin Oliver, framkvæmdastjóri samtakanna fór fljótlega aftur og sagði „Fyrir hönd SCBWI vil ég biðja alla í palestínsku samfélaginu afsökunar sem fundu fyrir því að þeir væru ekki fulltrúar, þaggaðir eða jaðarsettir,“ á meðan Powers sögðu af sér vegna „deilunnar“.

Í rökfræði sem er snúið umfram trú, þykir móðgandi að vekja áhyggjur af antisemitisma, eða til að votta samúð með Gyðingum sem standa frammi fyrir ógnunum og árásum. Við lendum í framsæknum heimi sem snýr á hausinn. Þeir sem láta sig jafnrétti og félagslegt réttlæti varða ættu með stolti að sýna samstöðu með öllum minnihlutahópum sem eru í hættu. Það sem þeir eru að gera er í auknum mæli verra en að hunsa einfaldlega antisemitisma. Þeir ritskoða, „hætta“ við tilraunir til að standa með gyðingum sem horfast í augu við hatur og óttast um öryggi þeirra.

Þeir sem raunverulega láta sér annt um velferð samfélaga gyðinga, sem eru agndofa yfir tíðni antisemitisma, eru of oft þaggaðir eða lagðir í einelti til að „laga“ leiðir sínar. Það jafngildir framsækinni „alræðishyggju“ sem ritskoðar mörk viðunandi hugsunar. Í heimi svart og hvítt, kveður þessi viðhorf á um að setja verði gyðinga og Ísrael á myrku hliðar sögunnar.

Nema framsóknarmenn vakni við hættuna sem fylgir slíkri sjálfsritskoðun, munu þeir auðvelda öflugan andlitshyggju með löngum hala. Meðan þeir greiða vöru fyrir jöfn réttindi, eru þeir í staðinn að taka fram einn minnihluta sem ekki á skilið samstöðu og vernd. Með því eru framsóknarmenn að vinna verk rasista fyrir þá. Þeir láta dyrnar standa opnar gagnvart antisemitisma sem þeir segjast hafa andstyggð á.   

Brig. Sima Vaknin Gill hershöfðingi (fyrrverandi) er fyrrum forstöðumaður strategískra ráðuneytis Ísraels, meðstofnandi Strategic Impact ráðgjafa og stofnaðili að Combat Antisemitism Movement.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna