Tengja við okkur

Norður Írland

BRESKA ríkisstjórnin ætlar að leggja leið sína fram á Norður-Írlandsbókunina til þingsins

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Utanríkisráðherra við stjórnarráðsskrifstofuna, Frost lávarður (Sjá mynd), og utanríkisráðherra Norður-Írlands (SoSNI), Brandon Lewis, hafa í dag (8. júlí) talað í hugsunarhópi stefnuskipta um framhaldið varðandi Norður-Írlandsbókunina.

Bæði Lord Frost og SoSNI áréttuðu skuldbindingu stjórnvalda til að vernda Belfast (föstudaginn langa) í öllum sínum víddum. Þeir sögðu að bókunin brást í markmiðum sínum um að lágmarka áhrif á daglegt líf á Norður-Írlandi og auðvelda viðskipti milli Norður-Írlands og Stóra-Bretlands.

Frost lávarður tilkynnti að ríkisstjórnin íhugi næstu skref sín og muni setja fram nálgun sína á bókuninni fyrir þingið fyrir sumarhlé.

Fáðu

Frost lávarður sagði:

„Núverandi ástand er ekki í samræmi við vandað jafnvægi í Belfast (föstudaginn langa) og er ekki hvernig bókunin ætti að virka. Það verður að viðurkenna og taka á þeim pólitíska veruleika. Þessi ríkisstjórn getur ekki einfaldlega hunsað þann veruleika og staðið með því að hlutirnir verða þéttari og erfiðari. 

„Við munum alltaf kjósa samhljóða aðferð frekar en að leysa þessar aðstæður. Við erum fullviss, miðað við allt sem við höfum gengið í gegnum undanfarin ár, að það eru leiðir til að finna jafnvægið og finna nauðsynlegar leiðréttingar. Að vinna á þennan hátt er ábyrgur hlutur og það er besta leiðin til að mæta skuldbindingum stjórnvalda gagnvart öllum á Norður-Írlandi. En augljóslega eru allir möguleikar áfram á borðinu. 

Fáðu

"Þannig að við erum að íhuga næstu skref okkar, við ræðum við alla þá sem hafa áhuga og ég get sagt í dag að við munum setja fram nálgun okkar á þingið á yfirvegaðan hátt fyrir sumarhlé. 

„Verðlaunin sem í boði eru fyrir okkur öll, ef við getum komið á nýju jafnvægi á þann hátt sem virkar fyrir okkur öll, eru þau að við getum sett samskipti Bretlands og ESB á nýja braut, sem færist lengra en núverandi spennu, sem fer lengra en viðfangsefni síðustu ára, og gerir sér grein fyrir raunverulegum, raunverulegum möguleikum á vinalegu samstarfi “.

Utanríkisráðherra Norður-Írlands sagði: „Áhrifin af því hvernig bókunin er starfrækt gætir þvert á samfélög sem fara um daglegt líf. Þetta er truflandi frá því mikilvæga verkefni að átta sig á gífurlegum efnahagslegum möguleikum Norður-Írlands.

„Norður-Írland hefur raunverulegan efnahagslegan styrk og við ættum að einbeita okkur að því hvernig við getum aukið á nýsköpun, lokað á færnimun, aukið útflutning og nýtt tækifærin í grænu iðnbyltingunni. 

„Framtíðarsýn mín fyrir Norður-Írland snýst um að byggja upp sameiginlega og stöðuga framtíð fyrir alla íbúa Norður-Írlands og nýta jákvæð tengsl milli friðar, öryggis og velmegunar.“

Norður Írland

'Ég þarf ekki pólitískan sigur hér, ég vil finna lausn' - Šefčovič

Útgefið

on

Maroš Šefčovič, varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, kom í fyrstu heimsókn sína til Norður -Írlands í vikunni. Að loknum tveggja daga miklum fundum með viðskiptalífi, borgaralegu samfélagi og stjórnmálamönnum á staðnum lýsti hann nálgun sinni á blaðamannafundi í lok heimsóknar sinnar: „Ég þarf ekki pólitískan sigur hér, ég vil finna lausn, sem myndi tákna win-win fyrir alla, fyrst og fremst fyrir íbúa Norður-Írlands.

„Aðalatriðið mitt var þátttaka, með áherslu á að leysa vandamál og áframhaldandi samskipti okkar,“ sagði Šefčovič. „Við erum tilbúin að ganga lengra til að leita lausna og vonum að við getum gert það í rólegu og uppbyggilegu andrúmslofti.

Hann sagði að undanfarna tvo daga hefði hann heyrt mikið um SPS, aðgang að vörum, lyfjum sérstaklega og þátttöku norður -írskra hagsmunaaðila. Hins vegar bætti hann við að fólk væri ekki að staldra við að hætta við eftirlit Evrópudómstólsins, a sínus Qua ekki að njóta frjálsrar vöruflutninga. 

Fáðu

„Ég hef ekki heyrt frá neinum sem hélt að það væri góð hugmynd að missa af tækifærinu til að vera hluti af stærsta einstaka markaðnum í heiminum kosta ókeypis, því fólkið hér veit að til dæmis borgar Noregur meira en 3 milljarða evra fyrir að vera á markaði fyrir hvert fjárhagslegt fjárhagslegt sjónarhorn. “ Hann hvatti stjórnmálamenn til að einbeita sér að hversdagslegum áhyggjum fólks og hagsmunum fyrirtækja. 

Šefčovič undirstrikaði óbilandi skuldbindingu ESB við íbúa Norður -Írlands en kallaði eftir heiðarleika: „Ekki er hægt að kenna Evrópusambandinu um kostnað vegna Brexit. Brexit gerði það nauðsynlegt að finna samkomulag um hvernig hægt er að forðast harða landamæri á eyjunni Írlandi. Eftir margra ára langar og flóknar samningaviðræður fundum við lausn við Bretland í formi bókunarinnar.

„Að fjarlægja bókunina mun ekki leysa nein vandamál. Það er besta lausnin sem við fundum með Bretlandi til að taka á einstöku ástandi eyjarinnar Írlands og áskorunum sem skapast af gerð Brexit sem núverandi breska ríkisstjórnin valdi. Mistök við að beita bókuninni munu ekki láta vandamál hverfa heldur einfaldlega taka tækin til að leysa þau. “

Fáðu

Um ákvörðun Bretlands um að framlengja einhliða greiðslutíma sagði hann: „ESB hefur sýnt velvilja sinn. Fyrr í þessari viku brugðumst við á kaldan og rólegan hátt við yfirlýsingu Bretlands varðandi framhald núverandi frestatímabila.

„Við gerðum þetta til að skapa uppbyggilegt andrúmsloft fyrir áframhaldandi umræður okkar.

Að lokum, leyfðu mér að árétta eitt mikilvægt atriði: Yfirmarkmið okkar er að koma á jákvæðu og stöðugu sambandi við Bretland.

„Eftir fimm ár þar sem skýrleika og stöðugleika hefur oft vantað höfum við nú traustan grundvöll fyrir samvinnu - afturköllunarsamninginn og viðskipta- og samstarfssamninginn.

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin leggur fram hagnýtar lausnir fyrir lyfjagjafir á Norður-Írlandi innan ramma bókunarinnar um Írland / Norður-Írland og varðandi hollustuhætti og plöntuheilbrigðisaðgerðir

Útgefið

on

26. júlí birti framkvæmdastjórnin röð af „ekki pappírum“ á sviði lyfja og hollustuhætti og plöntuheilbrigði, innan ramma framkvæmdar bókunarinnar um Írland / Norður-Írland. Í skjali, sem ekki er sérstaklega fjallað um lyf, er mælt fyrir fyrirhugaðri lausn framkvæmdastjórnarinnar til að tryggja áframhaldandi langtíma framboð lyfja á Norður-Írlandi, frá eða í gegnum Stóra-Bretland. Þessari pappír var ekki deilt með Bretlandi fyrir ráðstöfunarpakkann tilkynnt af framkvæmdastjórninni 30. júní 2021 til að taka á nokkrum brýnustu málum sem tengjast framkvæmd bókunarinnar í þágu allra samfélaga á Norður-Írlandi.

Varaforseti Maroš Šefčovič sagði: „Þessar lausnir hafa ótvíræðan samnefnara - þær komu til með þeim megin tilgangi að gagnast íbúum Norður-Írlands. Að lokum snýst vinna okkar um að tryggja að gróinn áunninn samningur föstudagsins langa (Belfast) - friður og stöðugleiki á Norður-Írlandi - sé verndaður, en forðast harð landamæri á eyjunni Írlandi og viðhalda heilleika einhleyps ESB Markaður. “

Lausnin á lyfjum felur í sér að ESB breytir sínum eigin reglum, innan ramma bókunarinnar, þannig að regluvörsluaðgerðir fyrir lyf sem einungis eru afhentar á Norður-Írlandi, geti verið til frambúðar í Stóra-Bretlandi, með sérstökum skilyrðum sem tryggja að lyfin hlutaðeigandi dreifast ekki frekar á innri markaði ESB. Lyfin sem hér um ræðir eru fyrst og fremst samheitalyf og lausasölulyf. Lausnin sýnir fram á skuldbindingu framkvæmdastjórnarinnar gagnvart íbúum á Norður-Írlandi og við föstudaginn langa (Belfast) samninginn, með lagafrumvarpi sem búist er við snemma hausts til að geta klárað löggjafarferlið á tilsettum tíma.

Fáðu

Önnur skjöl sem ekki voru birt í dag varða lausn sem framkvæmdastjórnin hefur greint til að auðvelda för hjálparhunda sem fylgja einstaklingum sem ferðast frá Stóra-Bretlandi til Norður-Írlands og tillögu framkvæmdastjórnarinnar um að einfalda flutning búfjár frá Stóra-Bretlandi til Norður-Írlands. , og til að skýra reglurnar um dýraafurðir frá ESB sem fluttar eru til Stóra-Bretlands til geymslu áður en þær eru sendar til Norður-Írlands. Öllum þessum skjölum, þar sem gerð er grein fyrir sveigjanleika sem framkvæmdastjórnin býður upp á, hefur verið deilt með aðildarríkjum Bretlands og ESB og eru til á netinu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Brexit

ESB styður Írland þegar Bretland leitar að lausnum á vandamáli Norður-Írlands bókunarinnar

Útgefið

on

Umdeild norður-írska bókunin sem er hluti af afturköllunarsamningi ESB og Bretlands sýnir engin merki um að leysa sig í bráð. Eins og Ken Murray greinir frá Dublin, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er ekki tilbúin að draga sig til baka á meðan Bretar halda áfram að leita að opnun til að koma sér út úr samþykktu skjali sem þeir fögnuðu sjálfir í desember sl..

Það eru sjö mánuðir síðan breska ríkisstjórnin hrósaði sér af miklu þegar Brexit var formlega undirritaður og innsiglaður í Brussel með brosi og glaðningi fyrir jól allan hringinn.

Eins og aðalsamningamaður í Bretlandi, David Frost lávarður, tísti á aðfangadagskvöld 2020: „Ég er mjög ánægður og stoltur af því að hafa leitt frábært breskt lið til að tryggja framúrskarandi samning við ESB í dag.

Fáðu

„Báðir aðilar unnu sleitulaust dag eftir dag við krefjandi aðstæður til að ná stærsta og breiðasta samningi í heimi, á mettíma. Þakka ykkur öllum sem gerðu það að verkum. “

Það mætti ​​hugsa sér að lesa orð hans um að bresk stjórnvöld vonuðust eftir að lifa hamingjusöm alltaf eftir að samningurinn var gerður. Hins vegar er allt ekki að fara að skipuleggja.

Samkvæmt Brexit-afturköllunarsamningnum skapaði Norður-Írlands bókunin, sem er viðauki við ESB / UK samninginn, nýtt viðskiptafyrirkomulag milli GB og Norður-Írlands sem þó er á Írlandi, en er í raun í Bretlandi.

Fáðu

Markmið bókunarinnar er að tilteknir hlutir sem eru fluttir frá GB til NI, svo sem egg, mjólk og kælt kjöt meðal annars, verði að gangast undir hafnarskoðun til að komast til eyjarinnar Írlands þaðan sem hægt er að selja þær á staðnum eða flytja áfram til lýðveldisins, sem er áfram í Evrópusambandinu.

Eins og mótmælendir verkalýðssamtök verkalýðsfélaga eða breskir tryggðarmenn á Norður-Írlandi sjá það, þá jafngildir bókunin eða hugmyndaviðskiptamörkin í Írlandshafi annað stigvaxandi skref í átt að sameinuðu Írlandi - sem þeir eru harðlega andvígir - og markar frekari einangrun frá Bretlandi þar sem hollusta þeirra er til.

Fyrrum leiðtogi Lýðræðislega sambandsflokksins Edwin Poots sagði bókunina hafa sett „fáránlegar hindranir sem settar eru á viðskipti við okkar stærsta markað [GB]“.

Samþykkt var greiðslufrestur frá 1. janúar til 30. júní til að gera ráðstafanir til að koma til framkvæmda, en slík hefur verið fjandskapur Norður-Írlands gagnvart bókuninni, því tímabili hefur nú verið framlengt til loka september til að finna leiðir fyrir viðunandi málamiðlun til að halda öllum hliðum ánægðum!

Bókunin og afleiðingar hennar sem, að því er virðist, Bretland hugsaði ekki í gegn, hefur reitt félaga verkalýðssinna til reiði svo mikið á Norður-Írlandi, mótmæli á götum annað hvert kvöld síðan snemma sumars, hafa orðið algeng sjón.

Slík er svik við London vegna bókunarinnar, breskir tryggðarmenn hafa hótað að fara með mótmæli sín til Dublin í írska lýðveldinu, framfarir sem margir myndu telja vekja afsökun fyrir ofbeldi.

Trúnaðarmaðurinn Jamie Bryson talar áfram Pat Kenny sýningin on Newstalk útvarp í Dublin sagði nýlega: „Sparaðu fyrir að það verður nokkuð merkilegur viðsnúningur hvað varðar Norður-Írlands siðareglur á næstu vikum ... Ég myndi ímynda mér að þessi mótmæli verði örugglega tekin suður fyrir landamærin, vissulega í kjölfar 12. júlí.“

12 July, dagsetning sem á Norður-Írlandi er talin marka hámark göngutímabils Orange Order, er komin og horfin. Enn sem komið er eiga þeir sem eru andsnúnir bókuninni á Norður-Írlandi enn eftir að fara yfir landamærin sem skilja að norðan frá Suður-Írlandi.

Eftir að þrýstingur hefur aukist á ríkisstjórnina í London frá breskum verkalýðsfólki á Norður-Írlandi og kaupmönnum sem telja að fyrirtæki þeirra muni þjást mjög þegar allt innihald bókunarskjalsins kemur til framkvæmda, hefur Frost lávarður reynt í örvæntingu að breyta og mýkja samninginn hann samdi og hrósaði sem mest í desember síðastliðnum.

Sami samningur, ætti að bæta við, var samþykktur í þinghúsinu með 521 atkvæði gegn 73, merki ef til vill um að breska ríkisstjórnin framkvæmdi ekki áreiðanleikakönnun sína!

Meðal sýnilegra afleiðinga Brexit á Norður-Írlandi eru langar tafir fyrir vörubílstjóra í höfnum þar sem nokkrar stórmarkaðskeðjur kvarta undan tómum hillum.

Tilfinningin í Dyflinni er sú að ef COVID-19 ráðstafanir væru ekki til staðar væru raunverulegar raunverulegar afleiðingar Brexit líklega harðari á Norður-Írlandi en þær eru nú þegar.

Með þrýstingi á Frost lávarðann um að leysa úr þessum pólitíska vanda sem fyrst sagði hann Westminster þinginu í síðustu viku, „við getum ekki haldið áfram eins og við erum“.

Með því að birta það sem bar heitið „A Command Paper“ sagði það skörulega að „þátttaka ESB í löggæslu á samningnum„ vekur bara vantraust og vandamál “.

Pappírinn lagði meira að segja til að afnema teppi tollpappírs fyrir kaupmenn sem seldu frá Stóra-Bretlandi til NI.

Þess í stað myndi „treysta og staðfesta“ kerfi, kallað „heiðarleikakassi“, eiga við, þar sem kaupmenn skráðu sölu sína í léttu snertikerfi sem gerir kleift að skoða birgðakeðjur sínar, ábending sem eflaust sendi smyglara í rúmið með bros á vör!

Mjög ábending um „heiðarleikakassa“ hlýtur að hafa hljómað skemmtilega og kaldhæðnislega á Norður-Írlandi þar sem Boris Johnson lofaði fulltrúum á árlegu ráðstefnunni DUP árið 2018 að „það yrðu engin landamæri í Írlandshafi“ aðeins fyrir hann að fara síðan aftur á orð hans!

Þar sem Ursula Von Der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar ESB, staðfesti Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, í síðustu viku að enginn samningur muni fara fram að nýju um samninginn, þá virðist breska hliðin ætla að gera sig ofarlega óvinsæll á ný með mótmælendasamtökum og írskum þjóðernissamfélögum í Norður Írland.

Þar sem breskir mótmælendir verkalýðsfélagar á Norður-Írlandi eru reiðir vegna bókunarinnar, eru írskir kaþólskir þjóðernissinnar líka reiðir út í London eftir að utanríkisráðherra NI, Brandon Lewis, tilkynnti tillögur um að hætta öllum rannsóknum á morðum sem framin voru í vandræðunum fyrir 1998.

Ef það var hrint í framkvæmd myndu fjölskyldur þeirra sem létust af hendi breskra hermanna og öryggisþjónustunnar aldrei fá réttlæti á meðan þær sem létust af aðgerðum sem gerðar voru af breskum hollustuhöfum og írskum lýðveldissinnum yrðu fyrir sömu örlögum.

Taoiseach Micheál Martin talaði í Dublin sagði „tillögur Breta væru óásættanlegar og jafngildu svikum [við fjölskyldurnar].“

Þar sem Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, maður af írskri arfleifð, sagði í fyrra að hann myndi ekki undirrita viðskiptasamning við Bretland ef London gerir eitthvað til að grafa undan friðarsamkomulaginu á Norður-Írlandi 1998, að því er virðist, þá virðist stjórn Boris Johnson þverrandi. fjöldi vina í Brussel, Berlín, París, Dublin og Washington.

Viðræður um endurskoðun skilmála Norður-Írlandsbókunarinnar virðast ætla að hefjast að nýju á næstu vikum.

Með ESB merki um að það sé ekki tilbúið að víkja og Bandaríkjastjórn fylgir Dublin, lendir London í erfiðum vanda sem þarf eitthvað merkilegt til að flýja frá.

Eins og einn af þeim sem hringdu í útvarpssímaútvarp í Dublin sagði í síðustu viku um málið: „Einhver ætti að segja Bretum að Brexit hafi afleiðingar. Þú færð það sem þú kýs. “

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna