Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Tæplega 34 milljónir evra í evrópskum samstöðusjóði sem Rúmenía fékk til að gera við skemmdir af völdum mikilla þurrka árið 2022

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt 33.9 milljónir evra frá Samstöðusjóður Evrópusambandsins (EUSF) að styðja Rúmeníu til að taka á umfangsmiklum skaða af völdum þurrka og skógarelda árið 2022.

Samfylking og umbætur framkvæmdastjóri Elisa Ferreira (mynd) sagði: „Þetta er ESB-samstaða í verki! Við lofuðum, og við efndum: 33.9 milljónir evra í fjárhagsaðstoð mun hjálpa Rúmeníu við að endurreisa og endurheimta það sem eyðilagðist vegna þurrka og skógarelda árið 2022. Samstöðusjóður ESB er áþreifanleg leið til að sýna samstöðu okkar og stuðning og er í fyrirrúmi í andlitinu óvæginna loftslagsbreytinga."

Milli mars og ágúst 2022 varð Rúmenía fyrir áhrifum af miklum þurrkum af völdum minni úrkomu. Þetta hafði víðtækar afleiðingar eins og uppskerubresti, skógarelda og skort á rennandi og drykkjarvatni fyrir íbúa á mörgum svæðum.

Aðstoð ESB mun standa straum af hluta kostnaðar við neyðar- og bataaðgerðir, svo sem björgunarþjónustu og inngrip til að styðja við bráðar þarfir íbúanna, svo og viðgerð á skemmdum innviðum og almennri hreinsun hamfarasvæða.

EUSF hjálpar aðildarríkjum og aðildarlöndum að takast á við fjárhagslega byrði sem stafar af stórum náttúruhamförum og heilsufarsástandi. Frá árinu 2002 hefur sjóðurinn virkjað yfir 8.2 milljarða evra fyrir 127 hamfarir (107 náttúruhamfarir og 20 heilsufarsástand) í 24 aðildarríkjum (auk Bretlandi) og 3 aðildarlöndum (Albaníu, Svartfjallalandi og Serbíu).

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna