Tengja við okkur

Rússland

„Pútín hefur vanmetið styrk Úkraínumanna til að berjast“ Kallas

Hluti:

Útgefið

on

Þegar Kaja Kallas, forsætisráðherra Eistlands, kom á sérstakt Evrópuráðsþing um innrás Rússa í Úkraínu í kvöld, lýsti yfir sorg sinni yfir því að hún skyldi verða vitni að árás á Úkraínu á afmælisdegi Eistlands sjálfstæðis. 

„Allt sem spáð var gerðist í raun og veru, við vonuðum að það myndi ekki gerast, en það gerðist. Þannig að við verðum að vera mjög sameinuð á evrópskum vettvangi og við verðum að gefa mjög sterk merki,“ sagði hún. „Svo, auðvitað, sterkar refsiaðgerðir, sem munu hafa tvenns konar áhrif: fælingarmátt og refsandi áhrif sem gera andstæðing okkar veikari.

Kallas líka að Pútín hafi verið að meta styrk Úkraínumanna til að berjast fyrir frelsi sínu og berjast fyrir land sitt. 

Kallas sagði einnig að hún væri að hugsa um fleiri ný tæki eins og Úkraína höfðar mál gegn Rússneska sambandsríkinu fyrir tjónið sem þeir hafa valdið landinu svo þeir geti haldið eftir eða haldið eftir tengdum greiðslum.

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna